ไอเดียต่อยอดสำหรับงานฝีมือที่สามารถทำเป็นรายได้เสริม

กระทู้สนทนา
โควิดระบาด ทำอะไรกันดีที่ห่างไกลโควิด ช่วงนี้เป็นช่วงที่ย่ำแย่สำหรับใครๆหลายคน โรคก็ระบาด เงินก็ต้องการ อืมมม! 🤔 หลายคนอยากมีรายได้เสริม
ลองมาทำที่คาดผม หรือกิ๊ฟติดผม ขายออนไลน์มั้ยคะ สร้างร้านออนไลน์อาจจะยุ่งยากในช่วงแรกๆเท่านั้น แต่ทุกอย่างต้องเรียนรู้เพิ่มเติมตลอดเวลา เช่น ทำยังไงถึงจะขายได้ การตลาดออนไลน์ ต้องพึ่งพา Key words และ Social media  เจ่เจ้ขายสินค้าประเภทงานฝีมือมา 6 ปี บนเว็บไซต์ดังๆอย่าง Etsy,eBay และเปิดเว็บไซต์ส่วนตัวเอาไว้ด้วย เว็บส่วนตัวนี่เปิดหลังจากขายมาซักพัก และเก็บเงินได้พอที่จะมีเงินเช่าค่าเว็บแล้วถึงมีเว็บให้ตัวเองนะคะ เพราะค่าเว็บสำเร็จรูปก็แพงเว่อร์วึงค่ะ ตอนนี้ตกปีละ $300 กว่าๆแต่ก็มีเอาไว้เสริมบารมี 😹 รายได้หลักส่วนมากมาจากเว็บดังๆเพราะเขาจะมีสมาชิกเยอะแล้ว แต่เวลาที่เราสร้างร้านเสร็จ ก็ใช่ว่าจะมีคนเดินเข้ามาเจอร้านเราเหมือนร้านขายของชำในตลาดนะคะ 😆 บางคนนี่เปิดร้านปุ๊บ ปล่อยวางไว้เฉยๆไม่ทำอะไรเลย คิดผิดค่ะ! เราต้องเอาใจใส่เหมือนปลูกต้นไม้เลยนะคะ ในเว็บดังๆเขามีร้านค้าเป็นแสนเป็นล้านร้าน เพราะฉะนั้นเราต้องแชร์สินค้าของเราตามโซเชี่ยลมิเดียด้วยค่ะ เจ่เจ้เปิด IG 2 แอคเค้าท์ Twitter 3 แอคเค้าท์ แชร์ทุกวันค่ะ แต่ส่วนมากจะมีแต่ฝรั่งมาติดตาม เพราะอะไร? เพราะเจ่เจ้เน้นขายให้คนที่อยู่ต่างประเทศค่ะ ส่วนใครที่อยู่ไทย อยากขายในลาซาด้าหรือเว็บดังๆในประเทศไทย ก็ทำได้เช่นกันค่ะ วิธีการเหมือนกัน เพียงแต่เลือกคนติดตามให้เป็นคนไทย เพราะอะไร? เพราะว่าถ้าเราขายให้คนไทย ค่าขนส่งก็จะไม่แพง แต่ถ้าจะขายต่างประเทศก็ต้องศึกษาค่าขนส่งให้ดีนะคะ ว้าว! นี่เจ่เจ้คุยเตลิดมากมาย 😹   หันกลับมาเรื่องทำที่คาดผมหรือกิ๊ฟติดผมกันต่อดีกว่าค่ะ อุปกรณ์เราก็หาซื้อถูกๆแถวสำเพ็ง แล้วก็มาถักโครเชต์ชิ้นเล็กๆติดกันค่ะ วันนี้เจ่เจ้มีโครเชต์ผีเสื้อน่ารักๆมาฝากค่ะ 🦋 
โครเชต์ผีเสื้อนี้ ไม่ใช่ไหมวีนัสนะคะ ใครจะใช้ไหมวีนัสก็ได้แต่ชิ้นงานจะออกมาตัวจิ๋วมากค่ะ 😄 ไหมที่เจ่เจ้ใช้จะเป็นไหมพรมคอตตอนเบอร์ 2 ply ที่เมืองไทยน่าจะมี เพราะเจ่เจ้เคยซื้อมาถักตอนที่ยังอยู่ไทย ลองหาดูนะคะ 🧶 โครเชต์ผีเสื้อนี้เจ่เจ้สร้างแพทเทิร์นขึ้นมาเองนะคะ แต่งานโครเชต์จะออกมาคล้ายๆกันกับของคนอื่น อาจจะแตกต่างกันที่โซ่อาจจะไม่เท่ากัน เพราะฉะนั้นใครจะทำแล้วเอาไปต่อยอดขาย ก็ได้เลยค่ะ 😘
เจ่เจ้จะแปะคลิปไว้นะคะ ถ้าหากชอบ อย่าลืมกดติดตามช่องตรง Subscribe และกดกระดิ่งเพื่อการแจ้งเตือนสำหรับคลิปต่อๆไปด้วยนะคะ ขอบคุณค่า 💞💞

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่