โดนทักว่าแฟนเป็นเจ้ากรรมนายเวร อยากเปลี่ยนให้เป็นคู่บุญ ทำได้ไหมคะ

กระทู้คำถาม
ได้มีโอกาสไปดูดวงด้วยญาณ จากท่านที่เขาบอกว่ามีญาณองค์พระพิฒเนศมาค่ะ แรกๆก็เรื่องทั่วไป จนมาเรื่องความรัก ท่านบอกว่าเรากับแฟนเป็นเจ้ากรรมนายเวรกัน สำหรับตัวหนูนะคะ เวลาที่ได้ใช้ร่วมกับแฟนหรือได้พูดคุยกัน หนูจะมีความสุข เป็นตัวของตัวเองได้ดี แล้วก็จะได้เรียนรู้วิธีมองมุมใหม่ๆจากแฟน ได้เรียนรู้วิธีคิดและอีกหลายๆอย่างที่เป็นประโยชน์ ซึ่งมันพัฒนาตัวหนูให้เป็นคนที่ดีกว่าเดิมได้ เป็นผู้ใหญ่มากขึ้น แต่มันก็จะมีทุกข์เข้ามาบ้าง ในส่วนที่เป็นอุปสรรคปัญหา เช่น โตมาในสภาพแวดล้อมต่างกัน เลยมีส่วนที่ไม่เข้าใจกันอยู่เยอะ, ครอบครัวไม่ชอบ, ทำงานไกลกัน ทำให้มาเจอกันได้ยากมาก ประมาณนี้ค่ะ แล้วโดยส่วนตัวแฟนก็เป็นผู้ชายธรรมดาที่มีสังคมเพื่อนฝูงเยอะมาก มีการดื่มเหล้า สูบบุหรี่ เข้าร้านเหล้าหรือเที่ยวผับบ้าง ถ้าเพื่อนไม่อยากดื่มเหล้าที่บ้าน ซึ่งตรงจุดนี้ก็มีปัญหาเพราะเป็นส่วนที่ตรงกันข้ามกับหนูเลย (หนูไม่ยุ่งเกี่ยวกับเรื่องพวกนี้น่ะค่ะ) แต่ก็มีการพูดคุยตกลงกัน ตัวแฟนเลิกบุหรี่ให้เป็นปีแล้วค่ะ เหล้าเขาขอแค่เข้าสังคมบ้าง ไม่เกินเดือนละ 2 ครั้ง เพียงแต่ว่ามันก็มีโอกาสที่จะต้องไปดื่มที่ร้านเหมือนกัน ถ้าเพื่อนไม่อยากดื่มที่บ้าน แต่ก็จะไม่เกินจากที่ตกลงกันไว้แน่นอน

ซึ่งตลอดเวลาที่ผ่านมา เขาก็ทำตามนั้นได้ตลอดค่ะ เหล้าก็ไม่ดื่ม ถ้าไม่ได้มีคนชวน ร้านเหล้าก็ไม่ไป ถ้าเพื่อนยินดีที่จะดื่มที่บ้าน บุหรี่เลิกไปแล้วค่ะ ส่วนใหญ่ก็จะอยู่แค่ที่บ้านกับที่ทำงาน ไม่ค่อยได้ออกไปไหน ตัวแฟนเป็นคนไม่โกหก ไม่ทำผิดต่อคนรักในระดับที่เป็นการนอกกาย นอกใจ สานต่อกับคนอื่นที่ไม่ใช่คนรัก และทำร้ายร่างกาย แต่ก็จะมีในเรื่องของขี้เล่น ชอบแกล้ง ชอบแซวคนอื่นๆอยู่เหมือนกันค่ะ แล้วเขาก็ตะเป็นคนที่ศรัทธาในการทำบุญ ทำทาน และศีลอยู่เหมือนกัน และก็เป็นคนพูดตรง พูดแรง โดยรวมแล้วมีทั้งทุกข์และสุขแบบเท่าๆกันนะคะ เคยทะเลาะกันหนักๆอยู่หลายที แต่ก็ไม่ได้เลิกกันค่ะ (เราเองเมื่อตอนคบกับแฟนแรกๆก็มีส่วนที่นิสัยไม่ค่อยดีอยู่บ้างเหมือนกัน) หลังจากผ่านช่วงนั้นมา ก็เริ่มดีขึ้น ปรับตัวเข้าหากันมากขึ้น นิสัยที่ไม่ดีของทั้งคู่ก็ถูกแก้ไขมากขึ้น ลดปัญหาไปได้บ้าง

แต่ด้วยความที่มีอุปสรรคเยอะ และโดนทักว่าเป็นเจ้ากรรมนายเวรกัน จึงอยากทราบวิธีแก้ไขให้ดีขึ้นค่ะ มันพอจะมีวิธีเปลี่ยนคู่เวรคู่กรรม ให้เป็นคู่บุญบ้างไหมคะ และควรทำอย่างไรถึงจะเปลี่ยนได้ ปัจจุบันเรากับแฟนอยู่ไกลกันแบบนี้ มันพอจะทำได้รึเปล่า (พื้นเพเป็นคนจังหวัดเดียวกันค่ะ แต่ด้วยงาน แฟนต้องไปทำงานที่จังหวัดอื่น ทำให้จะมาหาเราได้ก็ต่อเมื่อเขากลับบ้านค่ะ) ถ้าทราบวิธีการ รบกวนช่วยบอกข้อมูลหน่อยนะคะ หรือถ้ามีใครใจดีอยากช่วยดูให้ว่าเรากับแฟนเป็นเจ้ากรรมนายเวร หรือคู่เวรคู่กรรมกันจริงรึเปล่า ก็จะยินดีมากๆค่ะ

ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาตอบล่วงหน้าค่ะ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่