ชาวบ้านช่วย 6 ขวบหน้าปูดตาปิด ฮือจับหนุ่มฉุนลูกเลี้ยงไม่พูดด้วย แม่อ้างเรื่องในครอบครัว

กระทู้ข่าว

14 ก.ค. 2564  -  00:22 น.

ชาวบ้านแค้น ฮือล้อมจับ หนุ่ม ทำร้ายลูกเลี้ยง 6 ขวบ หน้าตาปวดบวม ช้ำทั้งตัว อ้างโมโหเด็กไม่คุยด้วย ขณะที่พยานแฉ ฝ่ายคนเป็นแม่ อ้างเรื่องในครอบครัว ไม่ให้คนอื่นมายุ่ง

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 13 ก.ค.2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร รับแจ้งเหตุชายคลุ้มคลั่งทำร้ายร่ายกายลูกชายวัย 6 ขวบ บริเวณหอพักหมู่ 7 ต.สวนหลวง อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมกำลังสายตรวจ เมื่อไปถึงพบชาวบ้านช่วยกันรุมจับตัวชายผู้ก่อเหตุ อายุ 25 ปี มาที่หน่วยบริการประชาชนตำบลสวนหลวงแล้ว เพราะกลัวถูกชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์ เนื่องจากโกรธแค้นที่ทำร้ายเด็ก 6 ขวบหน้าตาปูดบวม ลำตัวฟกช้ำ หน่วยกู้ภัยนำตัวส่งรพ.ไปแล้ว

สอบสวนพยาน ระบุว่า เห็นเด็กวิ่งลงมาตึกมาด้วยใบหน้าปูดบวม ตนจึงแจ้ง ส.ท.เก่ง หรือ นายประเสริฐ ให้มาช่วยจับ เพราะทนไม่ได้เหมือนเป็นเรื่องปกติซ้ำๆ เดิมๆ เด็กถูกทำร้ายบ่อยครั้ง ทีแรกนึกว่าพ่อแท้ๆ ทำไมเล่นกับลูกแรงมาก มารู้ทีหลังว่าเป็นพ่อเลี้ยงและทำร้ายร่างกายบ่อยครั้ง ส่วนแม่นั้นก็ไม่ยอมพูดอะไรบอกกับคนอื่นแค่ว่าเป็นเรื่องของครอบครัว

ขณะที่นายประเสริฐ เล่าว่า ได้รับแจ้งจากชาวบ้านที่อยู่หอพักเดียวกันกับผู้ก่อเหตุ ว่ามีเด็กถูกทำร้ายร่างกาย ตนจึงรีบไปช่วยเมื่อไปถึงก็พบเด็กนั่งอยู่ด้วยสภาพที่เห็นฯ จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพมารับตัวเด็กเพื่อนำส่งไปรักษาพยาบาล ส่วนพ่อเลี้ยงหนีไปหลบซ่อนตัว แต่ชาวบ้านก็ได้ช่วยกันตามจับตัวมาได้

ขณะที่ชายผู้ก่อเหตุ ยอมรับว่าทำร้ายลูกเลี้ยง เพราะโกรธที่เด็กเอาแต่นิ่งเฉย พยายามจะพูดด้วยแต่ไม่ยอมพูดคุยด้วย เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวพ่อเลี้ยงและแม่แท้ๆของเด็ก ไปสอบสวนก่อนแจ้งข้อหาดำเนินคดีตามกฎหมายส่วนเด็กหลังแพทย์ตรวจรักษาแล้ว จะประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือดูแล และประสานทีมสหวิชาชีพเข้ามาพูดคุยเพื่อสอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด
https://www.khaosod.co.th/crime/news_6508035
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่