เปิดบริษัทเพื่อลงทุน ครั้งแรก ช่วยแนะนำการมีบริษัทของตัวเองหน่อยครับ

กระทู้คำถาม
คิดเล่นกับเพื่อนว่าอยากมีบริษัทของตัวเองครับ เพื่อนพี่ช่วยแนะนำทีครับจะเริ่มยังไงได้บ้าง บริษัทที่ผมจะทำขึ้นกับเพื่อน จะเป็นบริษัทแนวแบบลงทุนหรือถือหุ้นในบริษัทอื่นครับ บริษัทที่จะถือมีแค่2บริษัทคือ BAY KTB รายได้ก็คือเงินปันผลครับ คำถามที่ผมอยากถามคือ
1. พนักงานที่ผมคิดไว้อาจจะมีแค่ 7-9 คนครับ เพราะบริษัทไม่ได้ดำเนินธุระกิจอะไรมากมาย ทำงานกันแค่เดือนนี้เราจะซื้อหุ้นซื้กองทุนอะไรก็มาประชุมหรือแนะนำกัน อยากรู้ว่าแต่ละ ตำแหน่งจะให้เค้าทำงานอะไรดีครับ ประธาน  ผู้จัดการฝ่ายบุคคล ผู้จัดการฝ่ายการเงิน ผู้จัดการฝ่ายบัญชี ผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ ผู้จัดการฝ่ายวิจัยและพัฒนา แต่ละตำแหน่งควรมีหน้าที่อะไรครับ
2.รายได้บริษัท จะได้จากปันผล เช่น ก่อตั้งบริษัทวันนี้ซื้อหุ้นแล้ว เราจะได้ปันผลปีหน้า คำถามคือ เช่นปี 65 เราได้ปันผล 2แสนบ้าน จ่ายเงินเดือนพนักงานเหลือ 1แสนบาท ค่าออฟฟิศน้ำไฟ ทุกสิ่งอย่างแล้ว กำไรสุทธิยังไม่หักภาษี เหลือ 43000 อันนี้คือกำไร ปี65ใช่ไหมครับ 
3.บัญชีบริษัทเก็บเงินไว้เยอะแล้วได้ดอกเบี้ยไหมครับ บัญชีบริษัทมีบัตรเดบิตไหม การถอนต้องใช้เช็คอย่างเดียวหรอครับ มีวิธีถอนออนไลน์ไหมครับ แบบพนักงานต้องการเบิกเงินบริษัทด่วนๆเดี๋ยวนั้น 
4.รถบริษัทจำเป็นไหมครับ อย่างว่าบริษัทเราไม่ค่อยจะมีอะไรมาก การใช้รถบริษัทจะใช้แค่การไปธุระที่ธนาคารมากกว่า ฉะนั้นรถบริษัทจำเป็นไหมครับ
5.การทำบริษัท เรื่องเงินพนักงานเราต้องเตรียมตัวอะไรบ้างครับเช่น ค่าเลิกจ้าง ค่าอะไรก็แล้วแต่มันมีค่าอะไรบ้างครับ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่