ฮวงจุ้ยบ้านที่ดี ควรหันไปทิศไหน มาดูกันเถอะ

กระทู้สนทนา

สวัสดีครับเพื่อน ๆ กว่าเราจะเลือกซื้อบ้านได้สักหลัง นอกจากเรื่องของทำเล แบบบ้าน อีกเรื่องนึงที่สายมูจะให้ความสำคัญเป็นพิเศษเลยก็คือ "ฮวงจุ้ย" นั่นเอง ทิศบ้านควรจะหันไปทิศไหนถึงจะอยู่แล้วรวย อยู่แล้วเฮง 

ไม่ใช่แค่เรื่องของศาสตร์ฮวงจุ้ยเท่านั้น การทำความเข้าใจเรื่องนี้ยังช่วยในเรื่องของการรับสภาพอากาศเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย แล้วหันไปทางในถึงจะตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ของการใช้ชีวิต วันนี้ บ้านบ้าน จะนำทริคดี ๆ สำหรับการเลือกทิศทางของบ้านมาให้ดูกันครับ
ความเชื่อหรือหลักการ การเลือกทิศหน้าบ้านตามไลฟ์สไตล์
ก่อนที่เราจะเลือกว่าจะหันบ้านไปทางทิศไหน เราควรต้องรู้ก่อนว่าแต่ละทิศมีลักษณะเป็นอย่างไร แสงแดดเข้ามากเข้าน้อย เข้าช่วงไหน สภาพอากาศต่างกันอย่างไรบ้าง 

บ้านทิศเหนือ
หน้าบ้านเย็น โดนแดดน้อย เหมาะกับห้องนอนและห้องนั่งเล่นหรือบริเวณที่คนในบ้านใช้งานมากที่สุด ทำให้ห้องเย็นสบาย

บ้านทิศใต้
แสงแดดเข้าถึง เหมาะกับคนที่รักการทำสวน ปลูกต้นไม้ดอกไม้ไว้หน้าบ้าน ลมเข้าช่วงหน้าร้อนและหน้าฝน ช่วยป้องกันการอับชื้นได้ดี 

บ้านทิศตะวันออก
แสงแดดจะส่องเข้าตอนเช้า เหมาะกับคนที่ชอบตื่นเช้า ควรจะทำหลังหรือชายคาไว้สำหรับกันแดด

บ้านทิศตะวันตก
โดนแดดช่วงบ่าย เหมาะกับคนที่ชอบนอนตื่นสาย สายชิลล์ หรือคนที่ไม่ค่อยอยู่บ้าน

สำหรับทิศที่บ้านบ้านแนะนำคงหนีไม่พ้น

ศึกษากันไปแล้วนะครับ ว่าแต่ละทิศส่งผลให้บ้านเป็นอย่างไร ทีนี้การนำเหตุผล ไลฟ์สไตล์มาวิเคราะห์ว่าเราตอบโจทย์กับลักษณะของบ้านทิศไหน จะช่วยให้การเลือกทิศบ้านง่ายขึ้นนั่นเอง

ข้อแนะนำ : ฤกษ์ดีขึ้นบ้านใหม่ กรกฎาคม 2564 เช็คที่เดียวจบ

และคำถามที่ว่า " บ้านเราควรจะหันไปทางทิศไหนดี "  การพิจารณานอกจากหลักฮวงจุ้ยแล้ว หลักเหตุผลและไลฟ์สไตส์ของผู้อยู่อาศัยก็สำคัญไม่แพ้กัน การนำทั้งสองอย่างมาวิเคราะห์ร่วมกันก็จะช่วยให้การเลือกซื้อบ้านง่ายขึ้น และยังทำให้บ้านที่เราอยู่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์เรามากขึ้นอีกด้วย

ที่มา : https://baanbaan.co/story
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่