อยากเลิกกลัวคำทำนายดวงของหมอดู

เพื่อนๆเคยดูดวงใน Youtube กันมั้ยคะ เดี๋ยวนี้มีหมอดูหลายช่องมากๆ หัวข้อน่าสนใจ แถมยังอัพเดทบ่อยมากเลยล่ะค่ะ 

ผู้ใหญ่วัยเกษียณที่บ้านเราเริ่มเสพติดหมอดูมาประมาณ 2-3 เดือนแล้วค่ะ เเล้วทุกครั้งที่คุยกับเรา ไม่ว่าจะช่วงพักกลางวัน หรือหลังเลิกงาน ก็จะพยายามเตือนเรื่องต่างๆ เช่น ช่วงนี้ห้ามทะเลาะกับหัวหน้างานนะ ช่วงนี้เพื่อนร่วมงานจะใส่ร้ายนะ ต้องเป็นยัยxyzแน่เลยเพราะเป็นหมวยร่างท้วมแบบที่หมอดูทักมา ช่วงนี้จะมีงานที่เราอยากได้ เเต่ตอนแรกเหมือนจะไม่ได้ แต่ตอนหลังจะได้เเล้วดีด้วย จนลามไปถึงความรัก บอกว่าหนุ่มที่คุยด้วยน่ะเค้าโลเลนะ ยังตัดกับอีกคนไม่ขาด แต่ผู้หญิงอีกคนเค้าไม่บริสุทธิ์แล้วนะ เค้ามีผู้ชายคบซ้อนอีกคน แต่ก็ยังเสียดายผู้ชายคนที่คุยอยู่กับเรา หรือแม้เเต่พอเลิกคุยกับผู้ชายคนนั้นเเล้ว ก็ยังมาเล่าคำทำนายว่าผู้ชายคนนั้นเค้ารักเรามากนะ หรือบางวันก็จะมาบอกว่าผู้ชายคนนั้นจะมาขอเราเป็นแฟนภายในสิ้นเดือนนี้นะ ทั้งๆที่ก็อธิบายไปแล้วว่าไม่ได้คุยกับผู้ชายคนนั้นเเล้วเนื่องจากเค้าบอกว่าอยากจะไปศึกษาผู้หญิงอีกคนเพื่อจะเเต่งงานด้วย 

คำทำนายหมอดู ที่เราไม่ได้ไปดูเอง แต่วัยเกษียณที่บ้านดูให้หลายหมอมาก ดูทั้งวัน ดูทุกวัน และเล่าให้ฟัง บางทีแถมด้วยการผูกเรื่องเป็นนิยายน้ำเน่าให้อีก ฟังแบบนี้ทุกวันมาเป็นเดือนๆแล้วจิตตกค่ะ พยายามเตือนแล้วว่าอย่าไปอยากรู้อนาคต มันเสียเเต้มบุญ ก็ไม่ได้ผล  พยายามเอาธรรมะเเทรกว่าให้อยู่กับปัจจุบัน กรรมของเราจะกำหนดชะตาของเรา ไม่ใช่หมอดูกำหนด ก็ไม่ได้ผล  ร้องไห้ฟูมฟายขอน้องว่าให้หยุดพูดเดี๋ยวนี้ ให้เลิกดูซักวันได้มั้ย ก็ไม่ได้ผล จนตอนนี้เราซึมเศร้าเเล้วค่ะ ที่แย่คือมันกระทบไปถึงสภาพจิตใจตอนทำงานด้วย เดี๋ยวนี้ใครมาคุยด้วย เราจะรู้สึกระเเวงว่าเค้ามาโกรธเกรี้ยวใส่ คือรู้สึกแบบนี้กับเพื่อนร่วมงาน 3-4 คนที่เจอจนรู้สึกว่าเราคงเป็นฝ่ายอคติมากกว่า

ทำยังไงดีถ้าจะต้องมีชีวิตที่ต้องฟังคำทำนายดวงทุกวันคะ คงเปลี่ยนความเสพติดของวัยเกษียณที่บ้านไม่ได้แล้ว หมดหวังค่ะ ไม่อยากให้เราต้องอ่อนแอกับคำทำนายดวงว่ามันจะแย่แบบนั้น หรือความรักจะดีแบบนี้(ทั้งๆที่สถานการณ์จริงมันเกินกู้คืนแล้ว)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่