[CR] บุกร้านดัง “ผัดไทยฝรั่ง“ มีดีที่ซอสผัด อร่อยไม่ต้องปรุงใครที่มีโอกาสผ่านมาที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ขอแนะนำร้านเด็ดที่ผ่านมาแล้วไม่ควรผ่านเลย ต้องหยุดแวะชิม กับร้าน“ผัดไทยฝรั่ง” หลายคนตามมาชิมจากคลิปวีดีโอในเพจชี้ช่องรวยยอดคนชม 8 ล้านกว่าวิว  แสดงว่าร้านนี้ไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน  

เจ้าของร้านผัดไทยฝรั่ง คือ  คุณป้าลำพวน ฟริค  และสามี  โรเจอร์  ฟริค อดีตนายทหารอเมริกา ก่อนมาเปิดร้านผัดไทยฝรั่งที่เมืองไทย คุณป้าลำพวนมีประสบการณ์เปิดร้านอาหารอยู่ที่อเมริกามานานกว่า 12 ปี  จนได้วัยเกษียณจึงตัดสินใจจับมือสามีมาใช้ชีวิตบั้นปลายร่วมกันที่เมืองไทย 


“พอมาอยู่เมืองไทยอยู่บ้านเฉย ๆ กินกับนอน 4 เดือน รู้สึกเบื่อ ไม่มีเพื่อน ไม่รู้จักใครเลย เราสองคนอายุมากแล้ว ป้าอายุ 67 ปี  ส่วนสามี 69 ปี ไม่อยากเป็นอัลไซเมอร์อยู่บ้านเปล่าประโยชน์  จึงออกไปขายก๋วยเตี๋ยวผัดไทยที่ตลาดนัด  และเป็นที่มาของร้านผัดไทยฝรั่งในปัจจุบัน   จุดเด่นของร้านคือสูตรน้ำผัดไทยป้าทำและคิดค้นเอง  รสชาติเข้มข้นครบเครื่อง 3 รส ทั้งเปรี้ยว หวาน เค็ม แทบไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่ม  นอกจากลูกค้าที่ทานเปรี้ยวหน่อยก็บีบน้ำมะนาวเพิ่ม  และป้าก็มาสอนสามีให้เค้าลองทำดู” ป้าลำพวนบอกเล่าความรู้สึก  ลูกค้าที่มาทานได้ชิมรสชาติต่างก็ติดใจเพราะผัดไทยฝรั่งเค้าหนักเครื่องจริง ๆ  แถมยังต้องประหลาดใจเพิ่มเพราะเป็นรสมือจากฝรั่งตาน้ำขาวทำให้คนไทยได้ทาน  


เมนูเด็ดของทางร้านก็แปลกแตกต่างไม่เหมือนใคร ท้าทายให้ลองมาพิสูจน์  ไม่ว่าจะเป็น ผัดไทยชีส  ผัดไทยทะเล  ผัดไทยกุ้งสด   ผัดไทยห่อไข่   ผัดไทยรสต้มยำ   ผัดไทยรสน้ำพริกตาแดง ซึ่งเป็นสูตรที่คุณป้าและสามีช่วยกันคิดค้นขึ้นมา ราคาจะอยู่ที่เมนูละ 40-70 บาทเท่านั้น  ป้าลำพวนเล่าที่มาของผัดไทยชีสว่า ด้วยความที่สามีเป็นฝรั่งวันหนึ่งมีเด็กที่ทำงานเซเว่นอีเลฟเว่นมาถามสามีว่าไม่มีเมนูผัดไทยชีสหรือ?  เค้าก็บอกเด็กคนนั้นไปว่าไม่มีทางทำได้  ทำไม่เป็น   สองวันต่อมาเราก็เริ่มทำเมนูผัดไทยชีส  ไปซื้อชีสลองทำดู ปรากฏว่ารสชาติดีมาก อร่อย  ลูกค้ากลับมาซื้ออีก เราจึงเพิ่มเติมผัดไทยชีสเข้าไปในเมนูร้าน  ส่วนเมนูผัดไทยรสต้มยำ  และผัดไทยรสน้ำพริกตาแดง เป็นเมนูที่เพิ่งคิดค้นใหม่ล่าสุด 

นอกจากเมนูผัดไทยฝรั่งที่ขึ้นชื่อแล้ว ยังมีอาหารตามสั่ง ส้มตำ และก๋วยเตี๋ยว ที่ขายแค่ถ้วยละ 20 บาท ไว้เป็นทางเลือกให้ลูกค้าได้ทานอย่างหลากหลาย เรียกว่ามาร้านผัดไทยฝรั่งร้านเดียวอิ่มครบ ปัจจุบันมีลูกค้าให้ความสนใจติดตามมาชิมผัดไทยฝรั่งจากทั่วทุกสารทิศ  ลูกค้าหลั่งไหลมาทานมากจนบางวันคุณโรเจอร์ฮีทสโตรกขึ้นเลยก็เคยมี   สำหรับใครที่ติดใจรสชาติผัดไทยฝรั่งอยากไปทำทานที่บ้าน ทางร้านยังมีน้ำซอสสูตรเด็ดจำหน่ายแบบ Take Home ในราคาขวดละ 39 บาทอีกด้วย  ร้านผัดไทยฝรั่งเปิดมาได้ 17 ปี อาหารอร่อยกับบรรยากาศนั่งทานแบบชิล ๆสบาย ๆ เลียบคลองงระพีพัฒน์  ต.พยอม  อ.วังน้อย จ.อยุธยา เปิดให้บริการ วันอังคาร - วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 8.30 - 21.30 น. หรือ โทร.09-9278-9168


อิ่มที่ร้านผัดไทยฝรั่งกันแล้ว  ไม่ไกลกันนักชวนมาสักการะขอพร ที่วัดพะยอม ตั้งอยู่ที่ ต.พยอม อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา เป็นวัดที่สร้างจากจิตศรัทธาของบรรดาญาติโยมในท้องที่ร่วมกันบริจาคที่ดินและปัจจัยเพื่อสร้างให้วัดพะยอมเป็นสถานที่ยึดเหนี่ยวจิตใจคนในชุมชน ภายในวัดกว้างขวางร่มรื่น สะอาด และสงบ  เชิญชวนให้เหล่าผู้มีจิตศรัทธาทั้งหลายเดินทางมากราบนมัสการองค์พระประทานในอุโบสถและหลวงพ่อหิน  ที่ตั้งประดิษฐานในพระวิหาร พร้อมกับรูปหล่อหลวงพ่อใหญ่และหลวงพ่อเล็กด้วย  

ใครที่ตั้งใจมาเที่ยวจังหวัดอยุธยา หากเป็นสายบุญต้องไม่พลาดเดินทางมาไหว้พระขอพรที่วัดใหญ่ชัยมงคล วัดเก่าแก่มีเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ให้ตราตรึง และยังมีโบราณสถานที่เก่าแก่สมัยอยุธยา จึงเป็นวัดที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมามากที่สุดวัดหนึ่งในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  นอกจากนี้วัดนิเวศธรรมประวัติราชวรวิหาร ก็เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กที่สายบุญต้องมาเยือน  เป็นวัดสไตล์โกธิก หนึ่งเดียวในประเทศไทย ตั้งอยู่บนเกาะกลางแม่น้ำเจ้าพระยาฝั่งตรงข้ามกับพระราชวัง​บางปะอิน  พระราชวังโบราณตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา ที่สร้างขึ้นโดยสมเด็จพระเจ้าปราสาททอง

สำหรับใครที่กำลังมองหาที่พักสงบในบรรยากาศสบาย ๆในจังหวัดอยุธยา “อยุธยาบ้านสวนริมน้ำ” รีสอร์ทบ้านเรือนไทยโอบล้อมด้วยธรรมชาติก็เป็นอีกหนึ่งแหล่งพักผ่อนหย่อนใจที่คุณต้องหลงใหล  หายเหนื่อยแล้วพาเที่ยวช้อปต่อที่ตลาดน้ำทุ่งบัวชม ตลาดน้ำแหล่งรวมของดีสี่ภาค  หลากหลายของฝากและอาหารอร่อย  ต่อที่ตลาดโก้งโค้ง ตลาดสไตล์วินเทจ แม่ค้าในตลาดแต่งตัวแบบไทยๆย้อนยุคเชิญชวนให้เลือกซื้อสินค้าที่มีมากมายรับรองต้องถูกใจ   เปลี่ยนบรรยากาศไปขี่ช้างชมเมือง ที่วังช้างอยุธยา แล เพนียด ให้บริการขี่ช้างชมโบราณสถานพร้อมชมโชว์ช้างและกิจกรรมอื่นๆมากมาย
  
ก่อนกลับต้องแวะแชะภาพสวย ๆกลับไปเป็นที่ระลึก ที่พระนครแซ่บ คาเฟ่ ย่อดินแดนตุรกีในเมืองไทย ดื่มด่ำกับเมนูเครื่องดื่มและขนมหวานสั่งตรงจากตุรกี  และไม่พลาดแวะซื้อของกินอร่อย ๆของฝากบอกเสน่ห์อยุธยา ที่ตลาดน้ำอโยธยา  นับจุดเช็คอิน 10 จุดจังหวัดอยุธยาที่พลาดไม่ได้  ถือว่าผ่าน มาถึงอยุธยาแล้ว !!
ชื่อสินค้า:   ร้านผัดไทยฝรั่ง
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่