หญิงสาวปริศนา

กระทู้สนทนา
หมายเหตุ: สวัสดีค่ะ วันนี้จะหยิบเอาเรื่องเล่าเขย่าขวัญตอนหนึ่งจากงานแปลของเราเองที่ชื่อว่า "นอนไม่หลับ" ซึ่งเราเลือกเอาเรื่องเล่าน่ากลัวๆ จากบอร์ด Reddit มาแปลให้เพื่อนๆ ได้อ่านกัน  

โดยปกติเราจะอัปเดตบนเว็บของเราเองทุกวันอังคาร / พฤหัสบดี / และเสาร์ ค่ะ (ลิงก์นี้นะคะ) หรือถ้าใครสะดวกแอดไลน์เป็นเพื่อนกันเพื่อรับแจ้งเตือนเมื่ออัปเรื่องใหม่ กดแอดเพื่อนไลน์ที่นี่ ค่ะ

**รับฟังบน Youtube (ฝากติดตามด้วยนะคะ ^^): https://www.youtube.com/channel/UCByApP1wHxIC2InFhaFw9mw

ถ้าอ่านแล้วชอบ สามารถตามไปอ่านตอนอื่นๆ ได้นะคะ  ^^ 
****ปล. ก่อนแปลทุกครั้ง เราได้ขออนุญาตเจ้าของเรื่องเป็นการส่วนตัว และได้รับอนุญาตจากเจ้าของเรื่องแล้วทั้งสิ้นนะคะ ทั้งนี้สำนวนการแปลเป็นถือเป็นลิขสิทธิ์ของเรา ห้ามก๊อบปี้ไปลงเว็บอื่น หรือเอาไปอ่านลง Youtube โดยไม่ได้รับอนุญาตเด็ดขาดนะคะ 
มาเริ่มกันเลยค่ะ/
----------------------------------------------------
เรื่องที่ฉันกำลังจะเล่าให้ฟังนี้ เกิดขึ้นกับฉันที่เกาะเชจูประเทศเกาหลี

มันเป็นช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา ซึ่งเป็นช่วงที่มีงานรื่นเริงและคอนเสิร์ตบนเกาะเชจู ในช่วงเวลาแบบนี้ โรงแรมแทบทุกแห่งจะถูกจองเต็มหมด และฉันเองก็เพิ่งได้เริ่มหาที่พักเสียด้วย

และก็เป็นอย่างที่คิดไว้ โรงแรมทุกแห่งบนเกาะถูกจองเต็มหมด ยกเว้นโรงแรมแห่งหนึ่งที่อยู่ห่างออกไป มันตั้งอยู่รอบนอกของตัวเมืองซึ่งยังพอมีห้องว่างอยู่ มองดูจากรูปถ่ายแล้ว ที่พักดูไม่เลวนัก และราคาไม่แพง
โรงแรมแห่งนี้ถูกล้อมรอบด้วยป่ารกครึ้ม แต่ก็หาพบได้ไม่ยาก เดาว่าคงเป็นเพราะแท็กซี่แถวนี้รู้จักสถานที่แห่งนี้ดีอยู่ พอจ่ายค่าแท็กซี่และก้าวลงจากรถ ฉันถึงได้เห็นโรงแรมแห่งนี้เต็มตา มันดูหลอนๆ ยังไงบอกไม่ถูก ถ้าใครเคยได้ดูหนังเรื่อง The Shining ให้ลองนึกภาพโรงแรม Overlook ดู มันคล้ายกันมากเลย

ที่ลานจอดรถข้างหน้า มีรถจอดอยู่แค่สองสามคัน ซึ่งฉันคิดว่าค่อนข้างแปลก เพราะโรงแรมอื่นๆ แถวนี้มีคนเข้าพักเต็มกันหมด แต่พอคิดดูอีกที มันอาจจะเป็นเพราะที่นี่อยู่ห่างจากตัวเมืองออกมามากก็เป็นได้

พอเดินเข้ามาในล็อบบี้ จะเห็นว่ามีพนักงานอยู่ที่เคาน์เตอร์แค่คนเดียวเท่านั้น และเขาจ้องมองฉันไม่วางตาตั้งแต่ตอนเดินเข้ามาจนกระทั่งเช็กอินเข้าโรงแรมเสร็จ ฉันไม่ได้มองตอบ แต่รู้สึกได้อย่างชัดเจนว่าโดนจ้องอยู่แบบนั้นนานมาก ฉันรู้สึกกลัวและไม่สบายใจแปลกๆ ออกจะหวาดระแวงนิดๆ ทันทีที่เขายื่นกุญแจห้องให้ ฉันรีบฉวยกุญแจแล้วตรงดิ่งขึ้นห้องพักทันที

ถึงแม้ตัวโรงแรมมองจากภายนอก และในล็อบบี้จะดูเก่าซอมซ่อ แต่ภายในห้องพักกลับดูใหม่และน่าอยู่อย่างประหลาด เตียงขนาดใหญ่ก็นุ่มนอนสบาย ด้วยความที่เดินทางเหนื่อยมาทั้งวัน ฉันผล็อยหลับทันทีที่หัวถึงหมอน

ประมาณเที่ยงคืน ฉันต้องสะดุ้งตื่นเพราะเสียงผู้หญิงร้องให้ช่วยดังแสบแก้วหู มันดังมาจากภายในห้องนี่เอง ฉันกระโดดขึ้นนั่งอย่างรวดเร็ว มองไปรอบๆ ห้องเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีใครอื่นอยู่ในห้องด้วย ทั้งห้องมืดสนิท ในตอนนั้นเอง เสียงร้องดังขึ้นอีกครั้ง คราวนี้ดังมาจากห้องน้ำ ฉันกลัวตัวสั่น แต่ขาขยับไปทางห้องน้ำด้วยความกังวล ใจคิดว่าอาจมีใครกำลังถูกทำร้ายอยู่ในนั้น ฉันตัดสินใจเดินไปที่ห้องน้ำอย่างกลัวๆ ก่อนนอน จำได้ว่าปิดไฟในห้องน้ำแล้ว แต่ตอนนี้ไฟในห้องน้ำเปิดอยู่ ฉันได้ยินเสียงคนสองคนกำลังต่อสู้กัน พอเดินไปถึงทางเข้าห้องน้ำ ฉันมองเห็นชายน่ากลัวคนที่ล็อบบี้เมื่อครู่ กำลังพยายามกดน้ำหญิงสาวคนหนึ่งในอ่างอาบน้ำ ฉันตะโกนบอกให้เขาหยุด แต่ดูเหมือนเขาจะไม่ได้ยินเสียงฉัน ยังคงกดหัวหญิงสาวคนนั้นให้จมอยู่ใต้น้ำต่อไปอย่างเลือดเย็น หูได้ยินเสียงเธอดิ้นรนต่อสู้เพื่ออากาศหายใจ

ฉันตื่นตระหนก ทุกอย่างดูเหมือนความฝัน ใครกันจะมาพยายามฆ่ากันตายในห้องพักของคนอื่น? แต่ทั้งเสียงร้อง ทั้งเสียงน้ำสาดไม่หยุด มันเหมือนจริงมากจนฉันเริ่มสับสน ฉันตัดสินใจวิ่งกลับไปหยิบมือถือที่หัวเตียงแล้วโทรแจ้งตำรวจอย่างทุลักทุเล พอวางสายแล้วหันกลับไปมองที่ห้องน้ำ ปรากฎว่าทุกอย่างหายวับไปกับตา ทั้งชายน่ากลัวและหญิงสาวที่น่าสงสาร แถมไฟห้องน้ำก็มืดเหมือนตอนก่อนฉันผล็อยหลับไป

ฉันนั่งรอเจ้าหน้าที่ตำรวจงงๆ อยู่บนเตียง ในหัวหมุนติ้ว พยายามหาเหตุผลให้กับสิ่งที่เห็นตรงหน้าเมื่อไม่กี่นาทีที่แล้ว ตอนนั้นเอง มีเสียงคนเคาะประตูและลูกบิดขยับอย่างแรงเหมือนกับว่าใครก็ตามข้างนอกนั่นพยายามเปิดเข้ามา ฉันได้ยินเสียงกุญแจ และเสียง 'คลิก' ก่อนที่ประตูจะเปิดออก

ฉันพยายามหาที่ซ่อนแต่มันก็สายเกินไป ชายน่ากลัวที่ล็อบบี้ตอนนี้กระชากผมของฉัน แล้วลากฉันกลับขึ้นเตียง ฉันต่อสู้กับมันชุลมุน มือของมันตอนนี้กระชับแน่นอยู่ที่คอฉันแล้วบีบอย่างแรง ฉันอ้าปาก ตาเหลือก มือคว้าไขว่ไปทั่ว เพราะขาดอากาศหายใจ ในตอนนั้นเอง ฉันมองเห็นมือซีดสองข้างโผล่มาจากด้านหลังของชายคนนั้น โอบมันเอาไว้แน่น ดึงมันออกห่างจากตัวฉันแล้วโยนมันกระแทกกำแพงอย่างแรง มันนอนแผ่ไม่เป็นท่าอยู่ที่พื้น ตามองไปที่ต้นตอของแรงกระแทกนั้น มันหน้าซีดเผือดด้วยความกลัว ตาเหลือก ดูเหมือนสำลักอะไรบางอย่าง 'อั่ก.. อั่กๆๆ..' ตาจ้องสิ่งที่มองไม่เห็นตรงหน้า แล้วหมดสติไป

พอตำรวจมาถึง พวกเขาใส่กุญแจมือคนร้าย ค้นห้องของฉันเพื่อหาเบาะแส และค้นพบกล้องลับเล็กๆ หลายตัว ซ่อนอยู่ทุกมุมห้อง ชัดเลยว่าคนร้ายแอบดูหญิงสาวหลายรายที่มาพักที่โรงแรมนี้มาหลายปี แถมเขายังเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีฆาตกรรมหญิงสาวคนหนึ่ง ที่ศพถูกพบจมน้ำตายในอ่างอาบน้ำห้องนี้เมื่อหลายปีก่อน

หลังให้ปากคำกับตำรวจเสร็จ ฉันรีบเก็บข้าวของอย่างจิตตก ตั้งใจจะออกไปจากสถานที่นี้ให้เร็วที่สุด ความรู้สึกตอนนั้นมันเศร้ามากกว่ากลัว ในหัวครุ่นคิดถึงภาพการต่อสู้ของคนแปลกหน้าสองคนในห้องน้ำเมื่อครู่ และมือซีดๆ ที่โผล่มาช่วยชีวิตฉันเอาไว้

พอเก็บกระเป๋าเสร็จและกำลังจะเดินออกจากห้อง ฉันหันกลับไปมองห้องเป็นครั้งสุดท้าย และที่หน้าห้องน้ำนั่นเอง หญิงสาวคนเดิมที่ฉันเห็นในห้องน้ำ ตอนนี้ยืนมองมาที่ฉันพร้อมรอยยิ้ม จากนั้นหายวับไปกับตา..

ฉันยืนมองอยู่ตรงนั้นอีกพักใหญ่ด้วยน้ำตารื้น แม้จะไม่มีอะไรอยู่ตรงนั้นอีกแล้วก็ตาม รู้สึกเจ็บในอกลึกๆ และสงสารเธอจับใจ ฉันนึกขอบคุณเธอคนนั้นที่ช่วยชีวิตฉันเอาไว้...
***************
เพิ่มเติม: หลังการหาข้อมูลเพิ่มเติม ปรากฎว่าคนร้ายเป็นบุคคลต้องสงสัยของคดีฆาตกรรมหญิงสาวหลายคดีที่เกิดขึ้นในพื้นที่ หนึ่งในเหยื่อผู้เคราะห์ร้าย คือหลานสาวของเจ้าหน้าที่ตำรวจผู้สืบสวนคดีเหล่านี้ นอกจากนี้ พวกเขายังค้นพบข้าวของบางอย่างที่เป็นของเหยื่อบางรายในที่พักของเขาในโรงแรมอีกด้วย เป็นไปได้ว่า เขาเป็นฆาตกรต่อเนื่องที่รอดเงื้อมมือเจ้าหน้าที่ตำรวจมานานหลายปี

*จบ*
----------------------------------------------------
💓💓Special thanks to Gdokim for this awesome original story. 💓💓
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่