ถ้าฉันมีหม้อทอดไร้น้ำมัน ฉันจะไม่อ้วนอีกต่อไป

กระทู้คำถาม
สวัสดีคนหิวทั้งหลายที่รักการกินของทอดทุกๆคนค่ะ ช่วงนี้นี่ก็คือคึกๆทีไร ท้องร้องตลอด ต้องหาอะไรกินให้ได้ เเราชอบหาทำอาหารกินเอง ฝึกเป็นมาสเตอร์เชฟค่ะ(เชฟกระทะหลุด) บังเอิญเพื่อนมาชวนเข้ากลุ่ม เราจะผอมด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน ล่าสุดนี่คือโดนป้ายยาไปแล้วว ไปจัดหม้อทอดไร้น้ำมันมาเลยจ้าา ตอนแรกก็ตัดสินใจอยู่ว่าจะเอารุ่นไหนดี สรุปเล็งได้รุ่นนี้ค่ะ เพราะซื้อตามคนในกลุ่มนั้นเลยค่ะ ทอดอาหารออกมาน่ากินดี ละยังเมนูกำจัดกลิ่นให้ด้วยอีกอย่างก็คือส่วนตัวใช้ของแบรนนี้อยู่แล้วเลยมั่นใจในคุณภาพ วันนี้เลยตั้งใจจะมาแชร์ประสบการณ์ใช้หม้อทอดไร้น้ำมันพร้อมกับอวดอาหารที่ทำจากหม้อทอดให้คนหิวทุกคนค่าาา

ของอันที่เราใช้เป็น รุ่น Air flyer หม้อทอดไฟฟ้าความจุ 5 ลิตรค่ะ ตัวนี้สามารถตั้งอุณหภูมิได้ 80-200 องศา สั่งงานได้8 โปรแกรมค่ะ มีทอด ย่าง ทำสเต็ก อบขนมปัง เป็นต้น คือสะดวกดี สำหรับคนทำอาหารไม่เป็นก็เลือกโปรแกรมตามรูปใส่อาหารเข้าไป แล้วให้หม้อทำอาหารตามนั้นได้เลย ไม่ยุ่งยากเลย

ด้านหลังมีที่ให้สำหรับม้วนสายไฟเก็บด้วยนะ สายจะได้ไม่ต้องห้อยเกะกะลูกกะตา

ที่ชอบที่สุดของหม้อนี้และเป็นสิ่งที่ทำให้ตัดสินใจซื้อรุ่นนี้เลยคือ มันทำความสะอาดง่ายค่ะ เพราะตัวเครื่องด้านในทำเป็นตะแกรง 2 ชั้น ทำให้มันสามารถเอาออกมาทำความสะอาดง่าย แล้วคือบ้านเรามีเครื่องล้างจาน คือ เอาใส่เครื่องล้างจานได้เลย สะอาดไม่ต่างจากล้างเองเลย ถ้าเราทำอาหารที่ไม่มีน้ำมันหยดเลอะเทอะ ไม่เลอะตัวหหม้อจริงๆ เวลาล้างก็ล้างเพัยงตะแกรงข้างในก็ได้ แค่ถอดตะแกรงชั้นนอกออกมาล้างก็จบเลย แล้วคือด้วยความที่เป็นตะแกรง 2 ชั้นมันทำให้เลือกทำอาหารได้หลากหลายอย่างในเวลาเดียวกันอีกด้วย และอีกอย่างหม้อเค้ามีระบบกระจายความร้อนทั่ว ทำให้ความร้อนสามารถรอดไปใต้ตะแกรงได้โดยไม่ต้องพลิกอาหารกลับไปกลับมา  ทำให้อาหารออกมาไม่overcook ด้วย

เมนูที่เราจะทำวันนี้ก็คือ เฟรนฟรายทอดค่ะ เริ่มจากเปิดฝาใส่เฟรนฟรายลงไปเลย จากนั้นเลือกโปรแกรมทอดเฟรนฟรายเลยค่า ง่ายมาก ไม่ต้องคำนวณอุณหภูมิหรือเวลาอะไรเลย เครื่องทำหมดให้แล้ว รอไปปป 15 นาที

รอ รอ รอกินนน หิวแล้วจ้าาา
สิ่งที่ชอบอีกอย่างของเครื่องนี้คือ เค้าเก็บกลิ่นอาหารได้ดีมาก ปกติถ้าทอดด้วยกระทะ กลิ่นจะต้องคลุ้งไปทั่วบ้าน แต่อันนี้แทบคือไม่มีกลิ่นลอยคลุ้งเลย สะดวกสบาย

แท่น แท๊น เป็นไงกันบ้างคะ เมนูจากหม้อทอดไร้น้ำมันของเรา พอจะเป็นแม่ศรีเรือนกับเค้าบ้างได้มั้ยคะ^^
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่