นางฟ้าของผม

กระทู้สนทนา

.                  ‘เธอคือดอกไม้อยู่ในป่าเหงาเธอคือสีขาวในโลกสีดำ’

                 ผมโพสต์รูปของใครบางคนพร้อมข้อความกำกับไปด้วย โพสต์ในทุกช่องทางโซเชี่ยล ไม่ว่าจะเป็นไลน์ เฟซบุ๊ก ไอจี และ ติ๊กต่อก จะเป็นรูปใครที่ไหนล่ะครับ ก็คนพิเศษของผมเอง ผู้หญิงธรรมดาที่แสนพิเศษ ขนาดผมลงรูปเธอก็ยังมีสาว ๆ เที่ยวมาเตาะผมนะ พูดอย่างกับหล่อใช่มั้ยล๊า ธรรมดาที่ไหนล่ะคนอย่างผม แต่ว่าคนที่เป็นแสงสว่างในดวงใจคือเธอคนเดียวครับ
                  
                 เธอทำให้ชีวิตเชย ๆ ของผมมีความท้าทายมากยิ่งขึ้น ท้าทายกับผู้ชายคนอื่นครับ ถามว่าผมกลัวคู่แข่งไหม กลัวอยู่นะแต่ก็ไม่ได้ทำอะไรมากมาย ถ้าเธอจะรักแบบไหนเธอก็รักครับ บู้ย ! ผมก็เป็นตัวของตัวเอง เอาความเสมอต้นเสมอปลายเข้าสู้ล่ะ พนักงานเงินเดือนหมื่นต้น ๆ อย่างผมจะเอาเงินที่ไหนไปสู้เขา

                  สุดท้ายเธอเลือกผมไง มีสูตรมัดใจสาวนะเอาเปล่า ขายครับขาย ทักแชทเลย อ่า… ล้อเล่นครับ ก็ไม่มีอะไรยากหรอก อย่างที่บอกเสมอต้นเสมอปลายแต่ไม่เสมอไปครับ เย้ย ! ไม่ใช่แล้ว เสมอไปซี่ พวกคุณอย่าพาผมเขวได้ปะ

                  อันที่จริงก็มีขู่อยู่บ้าง แบบว่า ถ้าเธอเลือกเขาก็ไม่มีเรา ถ้าเธอเลือกเราก็ต้องไม่มีเขา แม่เจ้า ! ผมพูดแบบนี้ผมก็ลุ้นนะ ลุ้นแบบขี้หดตดหายกันเลย คือลุ้นยิ่งกว่าลุ้นหวยอ่ะครับ ลุ้นยิ่งกว่าลุ้นปาเกียวขึ้นชกอีก โห่ ! สุดท้าย เธอเลือกโผ๊ม ! คนมันเท่อ่ะครับ ฮา

                   เธอทำให้ผมตื่นเต้นอยู่ตลอดเวลา อะไรที่ผมไม่เคยทำผมกลับได้ทำมันหมดทุกอย่าง เธอทำให้ผมก้าวข้ามความกลัว ก้าวข้ามความกลัวใจตัวเอง ก้าวข้ามความกลัวในสิ่งที่ยังมาไม่ถึง เธอทำให้ผมรู้จักคำว่าไม่มีอะไรที่ทำไม่ได้บนโลกใบนี้ เธอทำให้ผมชนะใจตนเองครับ

                    หลังจากที่ผมโพสต์รูปเธอไปไม่กี่นาที มีคนมากดถูกใจและคอมเม้นหลายคนมาก ส่วนมากก็จะเป็นเพื่อน ๆ ของผมเอง คอมเม้นไปในทางกวน ๆ บ้าง แซวตลก ๆ บ้าง ไม่ว่ากันครับ

                  เธอน่ะรู้จักหมดแหละเพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ ที่ทำงานผม นี่จะบอกว่าบางคนผมยังไม่รู้จักเลย แต่เธอดันรู้จักอ่ะคุณ ผมนี่งงเลย เม้นบางเม้นผมนี่เขินเลยแหละ ถึงกับหัวเราะลั่นห้องเลยหลังอ่านเม้นของเพื่อน ๆ จบ มันจะล้อมันจะกวนกันไปไหน

                     เบา ๆ นะครับ รู้แล้วเหยียบไว้ นอกจากเธอจะเป็นนางฟ้าในใจผมแล้ว เธอยังหูเบาอีกครับ ใครพูดอะไรเชื่อไปหมด เช่น อ้าวเมื่อวันอาทิตย์เห็นไปเที่ยวกันหนิ ไปที่ไหนเหรอ สนุกไหม ความจริงคือผมกับเธอไม่ได้ไปไหนเลย ซึ่งเธอเองก็รู้ วันอาทิตย์เธออยู่กับผมทั้งวัน ทุกคนครับเธอเชื่อที่เขาพูดเฉย แล้วเธอก็งอนผมเฉย

                     คือ มนุษย์แฟนเป็นอะไรที่แปลกมาก คือ มืงอยู่…กับกู แล้ว ! มางอนกู… เพื่ออะไร ฮา ผมนี่โคตรรักเธอเลยครับ แม่นางฟ้าของผม แม่โลกสีขาวของผม

                    กลับมาครับกลับมา ไม่คิดว่าคนสวยอย่างเธอ เอิ่ม สวยที่สุดในใจผมล่ะ คนอื่นมองอาจจะธรรมดา ๆ นะครับ แต่ถ้าคุณมองในรัศมีร้อยเมตรเธอจะสวยมาก

                  มอง ๆ แล้วก็จัดอยู่ในโหมดพอไปวัดไปวาได้ล่ะน่า เธอชอบขายของ สมัยเรียนมหาวิทยาลัยพาผมไปเปิดท้ายตลาดนัดขายเสื้อผ้ามือสอง  ผมก็ไปกับเธอนะสนุกดี นี่ผมกำลังยิ้มอยู่นะคุณรู้ไหม สนุกครับได้ทำอะไรแปลกใหม่ที่ตอนโสดไม่ได้ทำ น่ารักด้วย ! นี่ผมเขินอยู่นะคุณ

                  เฮ้อ ! ใครจะคิดว่าชีวิตของผมจะได้มาเจอนางฟ้าแสนสวยแสนดีคนนี้ ผมยังไม่คิดไปถึงตอนอกหักหรอกครับ ผมไม่คิดถึงอดีตหรืออนาคต ผมอยู่กับปัจจุบัน ปัจจุบันที่ตอนนี้มีเธอเป็นดอกไม้ในใจก็พอ  เธอคือดอกไม้อยู่ในป่าเหงา เธอคือสีขาวในโลกสีดำของผมครับ

                   …น้องไม่ชอบคนทะเล้นแต่น้องชอบคนเต้นระบำบั๊มบำ… ผมดูผู้หญิงโชว์เรือนร่างในโซเชี่ยลบนที่นอนนุ่ม ในรังรักของเราสอง ซึ่งมันก็แค่ห้องเช่าธรรมดา ๆ อพาร์ตเมนต์ธรรมดา ๆ เท่านั้นแหละ คอนโดหรูไม่มีทรงดีไว้ก่อนไง

                   ผมปรายตามองเธอ อืมม์ ไม่มีหรอกครับจะมาเต้นระบงระบำเหมือนในคลิปน่ะ มีแต่ตื่นเช้ามาอาบน้ำแต่งตัวไปทำงาน นี่แหละครับสไตล์ของแฟนผม เธอช่างขาว สวย หมวย อึ๋ม อ้อ ผมไม่ได้หมายถึงแฟนผมนะ ผมหมายถึงผู้หญิงในติ๊กต่อกที่ผมกำลังดูอยู่อ่ะครับ แป๊บ ! กดถูกใจไว้ก่อนแล้วเลื่อนผ่านไป ก่อนที่เธอจะมาเห็นเข้า ไม่งั้นซวยแน่

                     ผมขอกระซิบบอกพวกคุณ ๆ นิดนึง ใครเล่นติ๊กต่อกน่ะ เห็นคลิปไหนถูกใจ กดถูกใจไว้เลย จากนั้นเลื่อนไปหรือไปทำอะไรก็ตาม จะเข้ามาดูใหม่ก็กดเข้าไปดูตรงประวัติการดูล่ะครับ คลิปไหนเราไม่กดถูกใจไว้มันก็ไม่อยู่ คลิปไหนที่เรากดถูกใจมันก็ยังอยู่ในประวัติการดูของเรา ฝากบอกไว้ก่อน

                  แฟนผมเธอกำลังแต่งตัวไปทำงานในตอนเช้า ด้วยชุดทำงานที่ผมรีดให้ ตื่นมาไม่ทำอะไรเลย ทุกอย่างผมทำไว้ให้หมด เธอทำให้ชีวิตผมท้าทายมากยิ่งขึ้นด้วยเงินหนึ่งร้อยบาทครับ น้ำตาจิไหล เดี๋ยวผมขอเช็ดน้ำตาก่อน ฮือ… ผมนี่รีบยกมือปาดน้ำตาออกเลยก่อนที่เธอจะเดินมาเห็น

                    ทุกวันเธอให้เงินผมวันละหนึ่งร้อยบาท ! ทุกคนครับ ค่าเติมน้ำมัน ค่าเครื่องดื่มชูกำลัง ค่าบุหรี่ หมดแล้วครับหนึ่งร้อยบาทของผม มันช่างท้าทายเหลือเกินชีวิตนี้ หากบริหารไม่ดีไม่มีเงินกินข้าวเลยครับ อ้อ เธอใจดีนะ ผมขอคุยใหม่ว่าร้อยเดียวไม่พอ ขอเพิ่มได้ไหม เงินเดือนทุกบาทผมก็ให้หมด ร้อยเดียวมันไม่พอ เธอให้มาเพิ่มสามสิบบาทครับ ก็ดี !

                 ตอนนี้ผมมองหาว่าจะมีใครมาแย่งแข่งกับผมไหมครับ ผมจะล้มมวย… ฮา… อุ๊บ ! จุ๊ ๆ อย่าเสียงดังไปครับ เกือบซวยแล้วมั้ยล่ะ พาผมพูดอะไรก็ไม่รู้

                ทุกคนครับแฟนผมเธอทำให้ผมตื่นเต้นอยู่ตลอดเวลาในช่วงป็อปปี้เลิฟ ตอนนี้ผ่านไปเกือบสิบปีก็ยังทำให้ผมตื่นเต้นเหมือนเดิมครับ เพราะผมต้องซักผ้า กรอกน้ำ ถูห้องก่อนที่เธอจะกลับมา คือให้เสร็จก่อนที่เธอจะกลับมาจากไหนก็ตามแต่หรือภายในเวลาที่เธอสั่งครับ

                  ถ้าวันไหนที่เธอสั่งแล้วผมทำไม่เสร็จทันเวลา หรือ ยังไม่ทันได้ทำนะ วันนั้นแหละครับ พระสวดกี่บทก็มิสู้ครับ ผมขอถอนหายใจได้มั้ย เธอผู้เป็นผู้หญิงธรรมดาที่แสนพิเศษของผม เธอมีความสามารถพิเศษบ่นข้ามสัปดาห์ได้ครับ พิเศษมากไหมละ บางเรื่องตั้งแต่ชาติที่แล้วเธอก็ยังไม่ลืมครับ สุดยอดที่สุดคนเก่งของผม เอ๊ะทำไมน้ำตาผมซึม ขอเช็ดก่อนเดี๋ยวเธอเห็น

                     ในวันหยุดเหรอ ไปเปิดท้ายขายเสื้อผ้าที่ตลาดนัด นู้นครับ ! นั่งเล่นโทรศัพท์อยู่ที่รถนู่น ผมสิขายของ ! นางฟ้าแสนสวยเหรอ… ครับ ! นางฟ้าแสนสวยแหละ สวยที่สุดในใจผมเหมือนเดิม ซวย ! ส่วย ส้วย ส๊วย สวย เลย!

                    ไปเที่ยวที่ไหนก็ตามจะบอกว่าผมนะ โห่ ! ตำแหน่งตากล้องกิตติมศักดิ์เลยคุณ ได้มาง่าย ๆ ที่ไหน สะสมประสบการณ์มาตั้งกี่ปี พอถ่ายรูปออกมาไม่สวยบ่นผมล่ะทีนี้ เฮ้อ ! เธอน่ารักยังน่ารักเสมอในใจผม ทุกครั้งเธอจะบอกผมกดรัว ๆ เลยเดี๋ยวเลือกเอง พอผมกดให้รัว ๆ เสร็จปั๊บ เอ้า ! ถ่ายมาอะไรเยอะแยะในท่าเดียวพะนะ เอ๋า… เห็นไหมล่ะผมบอกแล้วว่าเธอน่ารัก นางฟ้าที่แสนสวย หืย….!!!

                  …เธอไม่ชอบคนทะเล้นแต่เธอบอกชอบคนเต้นระบำ… บั๊ม… บำ… เอ่อ เอิ่ม สำหรับคุณเธอแฟนผม คงไม่เหมาะกับเพลงนี้ครับ ผมปรายตามองเธอที่กำลังยืนแต่งตัวหน้าตู้กระจก ตั้งแต่หัวจดเท้า เท้าขึ้นไปจดหัวคงไม่เหมาะกับการเต้นระบำอ่ะครับ คงเหมาะกับเพลงแม่ฮ่างมหาเสน่ห์มากกว่านะผมว่า

                 ผมกดดูซ้ำแล้วซ้ำอีกกับคลิปที่กำลังดูอยู่ ณ ตอนนี้แหละ คลิปเพลงเต้นระบำในติ๊กต่อก ขาวเหลือเกิน หมวยเหลือเกิน อึ๋มเหลือเกิน พอผมละสายตาออกจากหน้าจอโทรศัพท์เท่านั้นแหละ อะ…อ้วนเหลือเกิน ฮา แม่นางฟ้าของผม

                 ผมชอบดูอะไรสวย ๆ งาม ๆ แต่ผมก็ไม่ชอบให้คนอื่นมาดูของผมครับ บ๊ะ ! แมนมาก ! ก็แมนไงครับ ถูกต้องแล้วผมนี่แหละชื่อแมน แมน แม่น แม้น แม๊น แม๋น บ่แมนละ! หืมม์

                  “แมน !” เสียงแห่งนรกโลกัณฑ์ ไม่สิ เสียงแห่งสวรรค์ชั้นดาวดึงส์ต่างหากดังขึ้น ผมนี่รีบปิดคลิปเก็บโทรศัพท์เลยครับ สายตาหวาน ๆ คู่นั้นของเธอ ผมรู้อานุภาพของมันดี มันช่างมีอานุภาพร้ายแรงทำลายล้างสูงเหลือเกิน สายตาที่ผมเคยหลงไหลได้ปลื้มตอนนั้น สายตาคู่นั้น แม่นางฟ้ายาหยี

                   “ค๊าบ ! “ ผมรีบตอบทันควัน “กำลังจะไปเดี๋ยวนี้แหละครับ เอาผ้าไปปั่นครับ” จะใช้อะไรผมนักหนา ผมไม่เคยเถียงเธอเลยนะเชื่อไหมเพราะผมเถียงเธอไม่ทัน

                  “เอาขยะไปทิ้งด้วย กลับมาถูห้องด้วย อ่อ อย่าลืมซื้อน้ำดื่มนะหมดแล้ว “ น้ำเสียงหวานใส นัยน์ตาหวาน ใบหน้ามนช่างดลใจผมยิ่งนัก หืมม์

                   “ค๊าบ ! ทำเสร็จทุกอย่างเติมเกมได้ปะ !”

                     เท่านั้นแหละครับ นัยน์ตาเปลี่ยนไป รอยยิ้มเปลี่ยนไป สีหน้าเปลี่ยนไป นางมารร้ายเข้าสิงแล้ว ! อะจ๊ากกก กรี๊ดดดดดด ;:&@!??฿&””/; ………..

                    เฮ้อ… ฮา ดอกไม้ในใจของผม เธอคือสีขาวในโลกสีดำของผม ผู้หญิงธรรมดาที่แสนพิเศษของผม อ้าว เฮ้ย ! แม่ร่วง ! เกือบไปแล้วไหมละ เออะ…อู๊ย !… ซี๊ด… เจ็บปากคับ พอดีผมเดินชนมัดกับศอกเธอเข้า ผมเกือบทำชุดทำงานของเธอหล่น ดีนะที่เธอไม่ทันเห็น แค่นี้ก่อนนะครับ ผมขอตัวตากผ้าก่อน ตากเสร็จเมื่อไหร่จะมาเล่าให้ฟังใหม่ครับ สวัสดีครับ…

จบ…
แก้ไขข้อความเมื่อ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่