[CR] รีวิวสวนสนุกญี่ปุ่นย้อนยุค เปิดใหม่ปี 2021 รีโนเวทสวนสนุกเก่าให้เก่ากว่าเดิม

กระทู้รีวิว


สวัสดีค่ะทุกคน โอชินเอง ห่างหายจากการอัพกระทู้ไปนาน โอชินแอบไปเจอแหล่งที่เที่ยวใหม่ในญี่ปุ่นมา เพิ่งเปิดสดๆร้อนๆเมื่อเดือน พฤษภาคม 2021 ที่ผ่านมาไม่นานนี้เอง เรียกได้ว่าเปิดต้านโควิดเลยก็ว่าได้มั้งเนี่ย 5555

มันคือ”สวนสนุก”ค่ะ สวนสนุกที่อยู่ใกล้โตเกียว แต่ไม่ใช่โตเกียวดิสนีย์แลนด์น้ะจ้ะ 55555 มันคือสวนสนุกธรรมดาๆมีความโบราณเพราะ มีมานมนานแต่ไม่ได้มีอะไรหวือหวา จึงสู้พวกสวนสนุกดังๆอย่างดิสนีย์ไม่ได้ เรียกได้ว่าคงจะมีแต่คนญี่ปุ่นไปเที่ยวล่ะมั้ง

ใดใดก็คือเจ้าสวนสนุกนี้เนี่ยถูกรีโนเวทใหม่ค่ะทุกคน!!! รีโนเวทใหม่ให้เก่ากว่าเดิม!!! เพราะเขามาในธีมย้อนยุค พาเราก้าวข้ามไปในยุคสมัย”โชวะ”ของญี่ปุ่น ใครเคยเรียนประวัติศาสตร์โลกอาจจะคุ้นหูอยู่บ้าง ก็อารมณ์เหมือนย้อนกลับไปสมัยอยุธยาหรือธนบุรีของไทย อะไรประมาณนี้? เอาล่ะเรามาดูกันว่าสวนสนุกนี้มีชื่อว่าอะไร….

SEIBUYUENCHI หรือ SEIBU AMUSEMENT PARKจริงๆที่นี่มีทั้งโซนสวนสนุกเครื่องเล่น และโซนสวนน้ำสำหรับหน้าร้อน แต่ตั้งแต่ปรับปรุงใหม่เหมือนว่าโซนสวนน้ำจะปิดนะคะ เหลือแต่โซนเครื่องเล่น และภายในสวนสนุกถูกเนรมิต Walking Street หรือ ภาษาญี่ปุ่นจะเรียกว่า โชวเทนไก ให้ออกมาหน้าตาเหมือนสมัย”โชวะ” เอาง่ายๆ มันหน้าตาละม้ายคล้ายตลาดสามชุกของไทยเรานี่แหละ 

ในส่วนของเครื่องเล่นยังคงความโบราณแบบเดิมๆ อารมณ์เหมือนดินแดนเนรมิตรบ้านเราเลยค่ะ แต่จะมีเพิ่มความทันสมัยมาหนึ่งอย่างที่ลงทุนไปกว่าหลายพันล้านเยน มันคือเครื่องเล่น 4D ที่มีชื่อว่า”ก็อตซิลล่า”

ไปค่ะ ต่อแถวเข้าสวนสนุกญี่ปุ่นย้อนยุคกัน

 
ก่อนอื่นเลยโอชินขอพาเข้าไปชมกันตั้งแต่ทางเข้าเลยดีกว่า พอเราซื้อตั๋วหรือสแกนคิวอาร์โค้ด (สำหรับคนที่ซื้อผ่านออนไลน์) เราจะได้รับแผ่นพับ 2 ใบค่ะ มันจะบอกรายละเอียดเกี่ยวกับการแลกเงินและราคาอาหารหรือของกินด้านใน


 
ที่นี่ไม่สามารถใช้เงินสดได้ ต้องแลกเป็นเงินกีบเงินกาบของที่นี่เท่านั้น ซึ่งแลกแล้วแลกเลย แลกคืนบ่ได้! ใครจะแลกเท่าไหร่ก็คำนวณกันดีดีนะคะ เพราะโอชินแอนด์เดอะแก๊งค์เงินเหลือเยอะมากกกกก (มันไม่มีที่จะให้ใช้เงินอ่ะ)

โซนตลาดสามชุกญี่ปุ่นของสวนสนุกย้อนยุค
 


พอผ่านเข้ามาจากทางเข้า เราจะเจอโซนตลาดสามชุกญี่ปุ่นก่อนเลย 55555 เค้าสร้างให้มีหลังคา สังสัยกลัวตอนฝนตกจะลำบาก เพราะมันต้องมีการซื้อของกินแล้วเดินกินกันตรงนี้ สองข้างทางจะเป็นร้านขายของกินอารมณ์ Street Food ให้เลือกซื้อเดินกินกันได้

แต่ความลำบากของการกินคือ กว่าจะได้กินอาจจะหายหิวก่อน เพราะคนต่อคิวแต่ละร้านคือยาวเป็นหางว่าว แล้วพวกร้านอาหารนั่งทานในร้านไม่ต้องพูดถึง รออย่างต่ำ 1 ชั่วโมงค่ะ เพราะทั้งสวนสนุกนี้มีอยู่แค่ 3 ร้าน โอ้วววมายก็อดดไหมล่ะคะ 5555

ถ่ายรูปโบราณฟรีในสวนสนุกญี่ปุ่น!!!
 


แต่ในความลำบากใดใดนั้นก็จะมีความน่ารักอยู่ ตรงที่ว่าเมื่อเราเข้ามาปุ๊ป ทางขวามือจะมีโซนให้ถ่ายรูป แล้วแต่งรูปให้เป็นแบบโบราณ จากนั้นจะปริ้นรูป ให้เราได้เอากลับบ้าน 1 ใบ

บรรยากาศร้านรวงในสวนสนุกญี่ปุ่นย้อนยุค อันนี้เป็นร้านขายบุหรี่โบราณค่ะ
ร้านแต่ละที่ที่มาเปิดคือ เหมือนจะลองมา บางร้านคือเปิดจริงขายจริง แต่บางร้านคือทำมาหลอกๆ สร้างบรรยากาศจกตาเฉยๆ 55555
ดูบรรยากาศจริงๆได้จากคลิปเลยค่ะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


 
 ร้านขายของเล่นวัยเด็ก
เห็นไหมล่ะทุกคน มันเหมือนตลาดสามชุกไหมล่ะ 555555 มีตลาดปลาทิพย์ด้วยนะเออ อาหารทะเลที่สัมผัสได้ มันจะนุ่มๆเด้งๆ ก่อนจับต้องล้างมือด้วยแอลกอฮอล์ก่อนนะคะ

เดี๋ยวมาต่อนะทุกคน แปปนึงค่าาาา
ชื่อสินค้า:   Seibu Amusement Park
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่