วันนี้ผมไปกินชานม(ชาเย็น) ที่ 7/11 เป็นครั้งแรกในสาขาแถวบ้านผมครับ

กระทู้คำถาม
สวัสดีครับ วันนี้ผมไปกินชาเย็น ผมขอเรียกชาเย็นละกัน ผมชินเรียกแบบนี้ เป็นครั้งแรกที่สาขาเซเว่นแถวบ้านผมครับ ต้องบอกก่อนนะครับว่า ไอ้ชาเย็นในเซเว่นเนี่ย เป็นอะไรที่โครตจะปกติสุดๆไม่ได้มีอะไรพิเศษเลย แต่สำหรับสาขาผมไม่ใช่ครับ เพราะสาขาแถวบ้านผมเพิ่งจะมี All Cafe มาลงครับ มีสาขามาตั้งนานเพิ่งจะมาลง สาขาแถวบ้านผมนี้มีมาแล้วประมาณ 10+ ปี ได้ เพิ่งมีวันนี้ครับ วันนี้เปิดให้บริการวันแรกด้วย ผมเลยมาลองกินเลยครับ

ก่อนอื่นผมเอารูปหลายวันก่อนที่ผมไปถ่ายมาครับ เขากำลังตั้งแท่นเลย ผมก็ถามน้องว่าจะมี All Cafe มาแล้วใช่ไหม น้องก็บอกว่าใช่ค่ะ แต่ผมไม่ได้ถามวันหรอกว่ามาเมื่อไรครับ

คราวนี้ผมไปกินก๋วยเตี๋ยวมื้อกลางวันมาครับ เลยแวะไปเซเว่นเลย ผมกะจะถามเรื่อง All Cafe เนี่ยแหละว่าเปิดวันไหน พอผมเข้าไปแล้ว เห็นมีเครื่องข้างหลังแล้วก็แก้วใส่น้ำ น่าจะเสร็จละมั้ง ผมเลยถามว่า

ผม : "น้องๆ ไอ้ตรงนี้เสร็จยังครับ"
พนักงาน : "เสร็จแล้วครับ สั่งได้เลย"

ผมนั่งมองหาเมนู มันอยู่ตรงไหนหวา ปกติสาขาอื่นๆเมนูมันจะติดใหญ่ๆตรงผนังใช่ไหมครับ แต่สำหรับสาขานี้ไม่มีครับ น่าจะเพิ่งเสร็จ แล้วผมดันไปเจอเมนูเล็กๆน่ารักตรงมุมเคาร์เตอร์ครับ ผมนี้แอบน้อยใจ สาขานี้ก็เป็นสาขาเล็กอยู่แล้ว All Cafe ก็ดันเล็กกระจุ๋มกระจิ๋มอีก 5555

เอาจริงๆผมไม่ได้อยากอ่านเมนูหรอก ผมมาเพื่อกินชาเย็นเลย ผมถามไปเลยว่า มีชาเย็นยังครับ เขาบอกมีครับๆ ผมก็สั่งเลย น้องก็ทำ ผมก็ถามต่อเลยว่า น้ำอื่นๆมีไหม น้องก็บอกมีนะ แต่เนื่องจากเท่าที่ผมกิน All Cafe มาทั้งชีวิต ผมก็สั่งแต่ชาเย็นนะ มีสั่งชาเขียวบ้างเป็นครั้งคราว ไม่รู้ว่าเมนูหลักๆมีอะไรอีกบ้างครับ

ตอนผมถามมีน้ำอะรไบ้าง น้องก็บอกมี ชานม,ชาเขียว,กาแฟลาเต้,กาแฟเอสเพรส และอื่นๆเหมือนร้านแกแฟทั่วไปแหละครับ อันนี้คือรูปน้องพนักงานการกำลังชงครับ ผมก็ถ่ายเก็บบรรยากาศไปเรื่อย 55555 ถือว่าเป็นวันแรกที่เปิดครับ 

แล้ววันนี้มีโปรโมชั่นวันแรกด้วยครับ นั้นก็คือลด 10 บาท ทุกเมนูครับ ผมกะว่าตอนเย็นไว้จะสั่งอีก 555

และนี้คือชาเย็นที่ได้ครับผม และผมลองกินแล้ว รสชาติขมๆไม่ได้หวานมากแบบนี้แหละ กำลังโอเค ผมไม่ได้กินชาเย็นที่ All Cafe นานมากๆ ถือว่าสมกับการรอคอย หวังว่าจะอยู่กันนานๆนะ 55555

คราวนี้ผมขอทิ้งท้ายนิดหนึ่งครับ ผมเนี่ยกินชาเย็นมาแทบจะทุกประเภทแล้ว ไม่ว่าจะเป็นร้านกาแฟโบราณ ที่ใช้ถุงเท้าในการทำ หรือร้านกาแฟตู้ กาแฟร้านหรูๆ สำหรับผม ผมชอบรสของ 7-11 มากที่สุดละ อันนี้ผมขออิงจากรสนิยมและลิ้นผมคนเดียวนะ ร้านอื่นๆหวานจนเลี่ยนมาก คือผมพิมพ์อธิบายไม่ถูกหรอกว่าต่างกันยังไง แต่ถ้าให้กินอะ สัมผัสได้ว่าแตกต่างกันแน่นอน

แล้วถามว่าทำไมไม่กินชาเย็นแบบที่เป็นตู้กดที่มีอยู่แล้วในเซเว่น ผมก็บอกสั้นๆเลยว่า มันห่วย ไม่อร่อยครับ

แต่ลึกๆผมก็แอบคิดนะว่าเขาหลอกเราหรือเปล่า ไอ้แบบกดกับแบบทำเอง มันก็สูตรเดียวกันแหละ แค่ปริมาณแบบกดมันมาก รสชาติเลยเพี้ยน 55555 

ขอบคุณที่เสียเวลาอ่านครับ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่