ผ่อนบ้าน ล้านละ 3 พัน มีจริงมั้ย?

สวัสดีค่ะ กระทู้นี้ไม่ได้เป็นกระทู้แรกของเรา หลังจากเรียนแบบหนักหน่วงและทำงานไปด้วยค่ะ จนบัดนี้ได้เรียนจบแล้วและมีที่ทำงานแบบเป็นหลักแหล่ง เพี้ยนขำหนักมาก
เข้าเรื่องกันเลยดีกว่าค่ะ เรากำลังมองหาบ้านสักหลังเพราะตอนนี้เราเช่าบ้านอยู่ ค่าเช่าเดือนละ 5000 บาท(หารกับแม่) มันเลยเป็นจุดให้เราคิดอยากจะซื้อบ้านเป็นของตัวเองค่ะ การหาบ้านครั้งนี้เราเน้นใกล้ที่ทำงานเรา ใกล้ชุมชน ใกล้โรงเรียนเพราะคิดถึงอนาคตไว้ค่ะ เผื่อมีลูก>< จนตอนนี้เราได้เห็นบ้านโครงการนึงค่ะ
         รายละเอียดของตัวบ้านนะคะ 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ
          พื้นที่ใช้สอย 72 ตรว. ซึ่งเราเข้าไปดูแล้วชอบมากค่ะ(หลังจากดูมา4-5โครงการ) ราคา 2.1 ล้านบาท

เรามีรายได้เฉลี่ยต่อเดือนตกที่ประมาณ 2 หมื่นบาท แบ่งย่อยมาจากเงินเดือนตัวเองจากงานประจำ 13000 และเงินที่เหลือมาจากอาชีพเสริมค่ะ เราขายของออนไลน์และขายขนมนะคะ และมีงานอย่างอื่นนิดหน่อย
รายจ่ายเรามีเพียงแค่ผ่อนมอเตอร์ไซต์ 2500 บาท และค่าเช่าบ้านหารครึ่งกับแม่คนละ 2500 ค่ะ ที่เหลือก็ค่าน้ำค่าไฟต่างๆ แบ่งเก็บทุกเดือน เดือนละ 5-7 พันบาท เดือนนึงค่าใช้จ่ายเราไม่เกิน 8 พันค่ะ เราเป็นคนไม่กิน ไม่เทื่ยวเท่าไร(เที่ยวนานๆที จะเก็บเงินเที่ยวกับแฟนสะส่วนใหญ่ 6 เดือนที)

เราได้มีการคุยกับเจ้าของโครงการไว้บ้างแแล้วค่ะ เรื่องเงินผ่อน เจ้าของโครงการบอกเราว่าตกล้านละ 3 พัน เราเลยอยากทราบค่ะ ว่ามันมีจริงๆหรอคะ?
เรื่องบ้านเราไม่ได้จะกู้คนเดียวนะคะเราจะกู้ร่วมกับแม่เราค่ะ
เงินเดือนเรานี้ถ้ากู้ร่วมกับแม่ มีโอกาสผ่านมากน้อยแค่ไหนคะ?
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
สรุปให้ละกันง่ายๆ  ล้านละ6,000-6,500ครับโดยประมาณ  ที่บอกล้านละ 3,000 คือดอกเบี้ยล้วนๆจ่ายไป 100 ปีก็ยังต้นยังอยู่ที่ 2 ล้าน    เพราะว่าถ้าบ้าน 2.1ล้านจ่ายปกติต้องมี12,000 บาทขึ้นไปครับ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่