[CR] 34 พิกัดแอ่ว"น่าน"ฤดูฝน

กระทู้รีวิว

ฤดูฝนมาทีไร อดคิดถึงน่านไม่ได้สักที ถ้าพูดถึงที่เที่ยวฤดูฝน น่านๆคงอยู่ในรายชื่อลิสต์ลำดับต้นๆของใครหลายๆที่อยากไปเที่ยว หลายคนไปซ้ำแล้วซ้ำอีก ไปทุกปี ต้องบอกจริงๆว่าพักหลังมานี้ จังหวัดน่าน ถือเป็นจังหวัดที่ฮอตเอามาก ที่พักเปิดใหม่เอย ที่เที่ยวใหม่ๆเอย ทยอยเปิดใหม่กันเยอะมาก ไปครั้งล่าสุดยังตกใจ น่านเปลี่ยนไปค่อนข้างเยอะ แต่ก็ยังชอบอยู่ดี ชอบภูเขา ชอบความเขียว ชอบความเป็นน่าน ถ้าไปทุกปีได้ก็อยากไปนะ แต่ด้วยสถานณ์ในปีนี้ โควิดระบาดค่อนข้างหนัก ไม่รู้ว่าจะกลับมาเที่ยวได้อีกเมื่อไร วันนี้เลยขอเก็บสถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดน่าน ที่เคยไปมาเมื่อ2ปีล่าสุด มารีวิวเที่ยวทิพย์กันไปก่อน เผื่อว่าใครมีแพลนจะไปเที่ยวในปีนี้ ลองเช็คลิสต์ไว้แพลนเที่ยวกันได้ครับ 

ที่แรกขอพาไปดอยที่ผมชอบมากที่นึงในจังหวัดน่าน นั่นก็คือดอยสกาด
01. สกาดดีโฮมสเตย์ ตั้งอยู่บนดอยสกาด อากาศดีทั้งปี
นอกจากที่นี่จะเป็นโฮมสเตย์ ยังมีร้านกาแฟเล็กๆวิวหลักล้าน เมนูแนะนำของที่นี่เลยก็คือกาแฟดริป รสชาติเข้มข้น ไปแล้วต้องลองให้ได้ บนดอยสกาดมีที่พักหลายแห่ง วิวสวยหลายที่เลย มีร้ายก๋วยเตี๋ยวห้อยขาวิวดีมาก
พิกัด : https://goo.gl/maps/DwWerBsbyySM56x87


02.หมู่บ้านสะปัน หมู่บ้านเล็กๆที่อากาศดีที่สุดแห่งนึง อยู่ท่ามกลางหุบเขา วิวทุ่งนาและภูเขาสวยมากๆ ถ้าโชคดียามเช้าจะได้เห็นสายหมอกไหลพัดผ่าน
มีสถานที่ท่องเที่ยวและที่พักเปิดใหม่ค่อนข้างเยอะ ถ้าอยากไปดิบๆแนะนำให้ไปต่อที่ บ้านห้วยโทน 
พิกัด : https://goo.gl/maps/VYSndB7r1EEwV9sc8


03.ถนนลอยฟ้า1081 สันติสุข-บ่อเกลือ เพลิดเพลินกับวิว2ข้าง ภูเขาเขียว หมอกขาว ถนนสวยๆ เส้นนี้จะผ่านโค้งหมายเลข3 พิกัดอาจจะต้องสังเกตุนิดนึงนะ
พิกัด : https://goo.gl/maps/DzAaVbgFhctkoUzi7


04.อุทยานแห่งชาติดอยภูคา บรรยากาศคูลๆต้องที่นี่เลยครับ ระหว่างทางจนกว่าจะถึงดอยภูคาบอกเลยว่าวิวสวยระดับพรีเมี่ยม ด้านในมีที่พักและลานกางเต็นท์ บ้านพักสุดฮิตคงหนีไม่พ้นบ้านเกวียน ที่ราคาคืนละ 300 บาท ถูกมาก ห้องน้ำก็สะอาด อากาศดีไปอีก มีลานดูดาวและจุดชมวิว ใครมาเที่ยวบ่อเกลือหรือปัว จะมาพักที่นี่เป็นอีก1ตัวเลือกที่ดีเลยครับ
พิกัด : https://goo.gl/maps/6cL41ZJtdMKtphSc9


05. วัดศรีมงคลหรือวัดก๋ง วัดสวยแห่งนึงต้องห้ามพลาด นอกจากสถาปัตยกรรมที่งดงาม มุมถ่ายรูปเพียบ มีวิวทุ่งนาสีเขียวอยู่ด้านหลังวัด ด้านล่างมีสะพานไม้ไผ่ให้เดินเล่นชมวิว มีร้านกาแฟเล็กๆให้นั่งชิลล์ๆ
พิกัด : https://goo.gl/maps/mjn9NWsGHeDv4jEM7


06. 29 Base อยู่บนถนนเส้นสันติสุข-บ่อเกลือ เป็นร้านกาแฟเล็กๆริมข้างทาง แต่วิวไม่เล็กเลย
กาแฟดริปที่นี่เด็ดไม่แพ้ที่ไหน วิวภูเขาเขียวขจี ลุงโป๊ดเจ้าของร้านน่ารักมาก
พิกัด : https://goo.gl/maps/umJn3rUzs8pMAm9z5


07.สายหมอกบอกฮัก ที่พักน่ารักๆตั้งอยู่ที่สะปัน ที่พักเป็นเต็นท์กระโจม เปิดกระโจมออกมาเห็นวิวทุกหลัง วิวสวยจริงแต่ราคาแอบแรง
พิกัด : https://goo.gl/maps/BnSrWuVH1JKBHSuCA
ชื่อสินค้า:   น่าน (Nan)
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่