มาแชร์เครื่องฟอกอากาศที่ใช้อยู่กันค่ะ

กระทู้สนทนา
สวัสดีเพื่อนๆชาวพันทิปค่ะ ก่อนอื่นต้องขอเกริ่นก่อนว่าอาจจะมีอ่านแล้วติดขัดบ้างต้องขออภัยด้วยนะคะ 

เรื่องก็คือเราอยากให้เพื่อนๆมาแชร์การใช้เครื่องฟอก'อากาศกัน ให้เพื่อนๆ สำหรับคนที่กำลังหาเครื่องฟอ'กอากาศสักเครื่อง 
 
ในส่วนของเรา ก่อนหน้านี้เราหาข้อมูลนานมากเกี่ยวกับเครื่องฟอกอ'ากาศ ที่ดูๆมาจะมี 3 ยี่ห้อที่สนใจค่ะ แต่สุดท้ายตัดสินใจ เลือกอิเลกโทลัก'ซ์ รุ่น เพียว เอ9 มาค่ะ เนื่องจากถูกใจดีไซน์และฟังก์ชั่นการทำงานมากที่สุด เพราะเค้ามีการกรองถึง 5 ขั้น เลยกรองได้สะอาดแม้ฝุ่นละอองขนาดเล็ก ลดการสะสมของเชื้อไวรัสได้ด้วย  ตัวนี้เราไปเลือกซื้อที่ช้อปพาเวอบาย สาขาเมกาบางน.าค่ะ ราคาหมื่นปลายๆ จำราคาแน่ๆไม่ได้ค่ะ ของรุ่นนี้เราเคยหาข้อมูลในเว็บของฉลาดซื้อ เป็นการทดสอบประสิทธิภาพเครื่องฟ,อกอากาศหลายๆยี่ห้อรวมกัน ซึ่งเครื่องรุ่นนี้สามารถทำได้ตามคำเคลมค่ะ ทำให้เป็นอีกหนึ่งปัจจัยในการตัดสินใจ
 
มาเริ่มกันที่ความรู้สึกหลังจาก ใช้งานนะคะ รู้สึกว่าตัวเครื่องใช้งานสะดวกดีค่ะ มีระบบเชื่อมต่อกับ..แอพในมือถือ ทำให้สามารถสั่งการผ่านระบบwifi ตั้งชื่อเครื่องฟอกอ'ากาศได้ด้วยค่ะ ตัวเครื่องมีให้เลือก2โหมดมี smart กับ manual ส่วนตัวชอบsmart modeค่ะ อารมณ์เหมือนเปิดautoไว้ให้เครื่องทำงานเอง ภายในแอพจะมีบอกค่าฝุ่นในอากาศภายในห้องและภายนอกห้องค่ะ โดยจะวัดจาก location บริเวณที่เราอยู่ค่ะ ตัวเครื่องจะมีแสงบอกค่ะ เช่นถ้าแสงสีฟ้าแสดงว่าค่าอากาศดีเยี่ยม แสงสีส้มแสดงว่าค่าอากาศค่อนข้างแย่ ประมาณนี้ค่ะ ส่วนเวลานอนแสงที่ตัวเครื่องจะมืดลงเพื่อที่จะไม่รบกวนการนอนค่ะ ส่วนตัวรู้สึกว่าดีมากเพราะเป็นคนไม่ชอบให้แสงแยงตาตอนนอน
 
เรื่องการใช้งาน หลังจากใช้รู้สึกว่าตัวเครื่องกรองอากาศได้รวดเร็วดีค่ะ จากค่าอากาศประมาณpm 70ลดเหลือ 5-8 ใช้เวลาไม่นานค่ะ ส่วนเรื่องสุขภาพรู้สึกว่าอาการคัดจมูกในตอนเช้าดีขึ้น เพราะปกติจะชอบตื่นมาจากตอนเช้าค่ะแต่หลังจากใช้แล้วไม่ค่อยเป็น อีกอย่างนึงคือไม่ค่อยคันตาอาจจะเป็นเพราะฝุ่นน้อยลง โดยส่วนตัวคิดว่าคุ้มค่ากับเงินที่ลงทุนเลยอยากมาแชร ให้คนที่กำลังสนใจค่ะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่