ถ้าเราจะเลิกกับแฟนเพราะเขารับผิดชอบตัวเองไม่ได้ จะดูแย่ไหม

สวัสดีครับพาพันแอบดู พอดีเรื่องที่ต้องตัดสินใจน่ะครับ คือว่าแฟนผมช่วงนี้เขาตกงาน อาชีพที่ช่วงนี้ตกงานเยอะนั้นแหละครับ ช่วงก่อนหน้าที่โควิดจะมาก็ดีนะครับ แต่ว่าหลังๆมา เขาก็ไม่ได้มีความกระตือรือร้นในการหางาน หรือว่าทำตัวให้ไม่เป็นภาระของผมเลย คือปกติผมก็ไม่ได้จะรับผิดชอบชีวิตส่วนตัวหรืออะไรต่างๆที่พ่วงมาของเขาอยู่แล้วนะครับ ปัญหาของตัวเองรับผิดชอบเองไม่ได้ก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้วนะ แต่เขาคือแบบ...ไม่รู้สิครับ บอกไม่ถูกอะ เหมือนผมต้องไปแบกภาระของเขาอะ ค่าห้อง ค่าของส่วนตัว ซึ่งอันนี้ก็ไม่ได้ช่วยนะครับ เกิ๊นนนนน ของส่วนตัวคือไปพักก่อน ของก็ไม่ได้ใช้ด้วย จริงๆผมก็บอกแล้วนะว่า ไม่ชอบคนขอกิน ขอใช้ (แมวที่เลี้ยงไว้ยังไม่กล้าขอกินเลย) แน่นอนครับว่าเมื่อไม่ช่วยก็ต้องมีปากเสียงกันบ้างนะครับ  
   ก็นั้นแหละครับ ถามแม่ก็บอกว่า ถ้าคบแล้วเหนื่อยหรือเหมือนมีตัวอะไรมาเกาะ มีภาระมากขึ้น ก็ไม่ต้องคบ แค่นั้นเอง ก็ไม่รู้ว่าเหตุผลนี้จะดีหรือเปล่า
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 11
ถ้าตกงาน ไม่มีงาน แล้วกระตือรือร้นหางาน มันก็โอเคกว่า
ตกงาน ไม่มีงาน แล้วนอนงอมืองอเท้า
เพราะทันทีที่มีคนใดคนนึง นอนอยู่เฉยๆ
นั่นก็แปลว่า จะมีคนอีกคนที่เหนื่อยเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า
เมื่อเหนื่อยมากเข้าๆ
ความรักมันก็ลดลงๆจนหมดไปได้
การคบกัน ถ้าทั้งสองฝ่ายพึ่งตนเองได้ เดินจับมือกันไป มันก็ไม่หนักนัก
แต่ถ้าต้องเดินไปด้วย  แบกอีกฝ่ายไปด้วย
และฝ่ายที่ถูกแบกก็ไม่คิดจะลงมาเดิน  
ส่วนมากจะจบ  เพราะคนแบกก็เหนื่อยจนแบกต่อไปไม่ไหว
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 3
อืม ของส่วนตัว จิมิ ก็ของส่วนตัว คุณยังไปใช้ของเค้าเลย คุณแม่ก็ตอบดีนะคะ ถ้าคบแล้วเหนื่อย เหมือนมีตัวอะไรมาเกาะ .. เห้อ ดีจัง ให้ลูกชายหาตุ๊กตายางมาไว้รีดน้ำละกันค่ะ ไม่ต้องแพร่พันธุ์แล้วก็ดีค่ะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่