🏀 เพื่อนร่วมทีม Cavaliers ไม่พอใจ Sexton

กระทู้สนทนา
Collin Sexton ถูกทีม Cavaliers ดราฟต์เข้าลีกด้วย pick #8 เมื่อ 3 ปีก่อน ตอนที่เขายังเป็นผู้เล่นในปีรุกกี้ มีผู้เล่นระดับ veteran ในทีมหลายคนไม่ค่อยชอบขี้หน้าเขาเเละนินทาว่าเขาเล่นบาสไม่เป็น, ทัศนคติไม่ดี, ไม่รู้จักหน้าที่ของตัวเอง รุ่นพี่อย่าง George Hill เคยจะสอนเขาเล่นเกมส์รับเเต่ Sexton ก็ไม่สนใจรับฟังคําเเนะนําของรุ่นพี่จนทําให้เขาถูกมองว่าเป็นเด็กเกรียนประจําทีม

ตอนนั้น Sexton มีอายุเเค่ 19 ปีเลยยังพอให้อภัยได้เเต่มาตอนนี้เขามีอายุ 22 ปีเเล้วเเต่นิสัยก็ยังเหมือนเดิม

สื่อ Cleveland.com ได้ลงว่า:

“เพื่อนร่วมทีม Cavs หลายคนรู้สึกหงุดหงิดกับพฤติกรรมของ Sexton ที่หวงบอล ขนาดผู้เล่นของทีมคู่เเข่งยังเยาะเย้ยกับพวกเขาเลยว่าไอ้หมอนี่มันไม่ผ่านบอลให้เพื่อนร่วมทีมหรอก”

Sexton เจ้าของฉายากระทิงน้อยหรือ “Young Bull” มีสถิติ 24.4 PPG, 4.1 assists, 3.1 RBs จากการลงเล่น 52 เกมส์ในบทบาท combo guard ดูเผินๆตัวเลขสถิติดูเหมือนจะดีมากเเต่เขาเล่นบาสเเบบเห็นเเก่ตัว เพื่อนร่วมทีมชอบ Darius Garland ที่เป็นการด์อีกคนในทีมมากกว่าเพราะเขาผ่านบอลได้ดีกว่า

ทีม Cavs ได้มีการปรับเปลี่ยน roster จนมีเหลือผู้เล่นเเค่ 3 คนจากปีรุกกี้ของเขาคือ Kevin Love, Larry Nance Jr. เเละ Cedi Osman ที่เหลือย้ายทีมออกไปหมดเเล้ว ทีม Cavs ดูจะไม่ได้คิดเเก้ปัญหาเเละปล่อยให้เขาเล่นบาสตามใจชอบจนไม่เป็นผลดีต่อเคมีของทีม

ก็หวังว่าวันนึง Sexton คงจะคิดได้เเละเริ่มหัดผ่านบอลให้เพื่อนร่วมทีมบ้าง การเล่น hero ball เเบบระยะยาวทําให้เขาไม่ประสบความสําเร็จในลีกเเน่ๆ

Credit: NBC Sports
แก้ไขข้อความเมื่อ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่