ขอความคิดเห็นจากเพื่อนๆหน่อยค่ะ ว่า ถ้ามีเพื่อนร่วมงานท้อง แล้วเราต้องทำงานแทน แต่เรารู้สึกไม่แฟร์ เราผิดไหมคะ???

กระทู้สนทนา
ต้องเกริ่นก่อนนะคะ ว่า เราทำงานออฟฟิศ ส่วนมากอยู่บนออฟฟิศ ส่วนเพื่อนที่ท้อง ก็ทำคล้ายเรา แต่หน้าที่ส่วนใหญ่คือต้องอยู่ที่หน้างานผลิต(ในไลน์) เรื่องมันมีอยู่ว่าา......
       นางท้อง ตั้งแต่นางรู้ว่าท้อง นางก็ลาบ่อย บ่อยมาก และเวลานางลา คนที่ต้องไปทำหน้าที่แทนนางก็คือเราค่ะ ช่วงแรกๆ เราต้องลุ้นทุกวันว่าจะมาทำงานไหม เพราะเราก็มีงานมีหน้าที่ของเราต้องทำ ถ้านางไม่มา เราก็ต้องไปทำงานนาง นางลากับหัวหน้า เราเข้าใจนะ แต่ ไม่คิดจะบอกคนที่ต้องทำงานแทนหน่อยหรอ ไม่คิดบ้างหรอว่าเวลาหายไป ใครต้องรับผิดชอบงานตัวเอง ขอบคุณ ถามไถ่ สักครั้งยังไม่เคยมีเลยค่ะ 555555555555 แล้วคือไม่ได้สนิทกันด้วยนะคะ เพราะนางเป็นคนไม่ได้อยากสนิทกับใคร เพื่อนๆคือพยายามเข้าหาแล้ว แต่กลับได้ความนิ่งกลับมา นางพึ่งเข้ามาทำงานได้ปีนึงค่ะ แล้วตั้งแต่ท้อง ปัญหาเยอะมากค่ะ ขอมาสายบ้าง (ได้ด้วยหรอ5555) กินข้าวก่อนเพื่อนทั้งที่เพื่อนนั่งทำงานกันอยู่ และที่เรารับไม่ได้เลยนะคะ คือ เรานั่งทำงานค่ะ แต่นางนั่งห่มผ้า ดูซีรี่ย์ ใส่หูฟัง บางทีนั่งขำด้วยนะ มันเกินไปไหมอะ หลายคนคงสงสัยแล้วหัวหน้างานหละ ไปไหน??? หัวหน้างานไม่ได้ว่าไรค่ะ หัวหน้าคือหัวหน้าแค่ตำแหน่งค่ะ อายุไล่เลี่ยกันเลย ไม่เคยพูด ไม่เคยว่า ยอมรับค่ะบางทีเราก็เคยขี้เกียจแอบนั่งอู้บ้าง แต่ก็เป็นบางครั้ง แต่มานั่งดูหนังในห้องสบายๆ ไม่ทำไรเลย มันใช่หรอ หน้าที่ประจำของตัวเองไม่ทำเลย หน้างานที่ต้องเข้าไปดู ก็ไม่เข้า จริงๆนางเป็นคนขี้เกียจแบบเปิดเผยมาตั้งแต่เเรกแล้วค่ะ แต่ไม่ได้หนักเท่าตอนนี้ที่กำลังท้อง บางวันเหมือนมานั่งดูหนัง สบายๆ กินข้าวฟรี กลับบ้าน ได้เงินเดือนเท่าเพื่อน คืออออออ?????? จิตสำนึกไปไหนหมดดดดด   เราอึดอัดมากค่ะ หัวหน้าใหญ่ก็ไม่รู้ หัวหน้าที่อยู่ก็ไม่ว่ากล่าว อย่าว่าแต่ว่าเลยค่ะ สั่งงานยังไม่กล้า คือมันรุ่นๆเดียวกันแล้วไงอ่ะ ในตำแหน่งงาน คุณคือคนที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นหัวหน้าไหมอ่ะ เราและคนอื่นๆเคยพูดกับหัวหน้าคนนี้แล้ว ว่าควรเตือนเพื่อนบ้าง แต่เค้าก็ตอบกลับมาว่าจะให้เค้าทำไงได้อ่ะ ซึ่งเค้าต้องรู้ไหมอ่ะ จริงๆไม่ต้องให้พวกเรามาบอกด้วยซ้ำ เราเข้าใจนะว่าคนท้องมันอาจมีอาการแพ้ หรือบางทีไม่ไหว แต่การมานั่งสบายๆชิลๆ ดูหนัง มันเกินไปมาก ไม่เกรงใจเพื่อนที่นั่งทำงานกันบ้างหรอ ขนาดแค่ท้อง 4 เดือน ขนาดนี้ ต่อไปหละ อย่างน้อยๆไม่ได้เข้าไลน์ ออกมานั่งออฟฟิศ นั่งเฉยๆซะยังดีกว่าทำแบบนี้นะ เราต้องทำงานแทนนางนะ ไม่นึกถึงความรู้สึกเราบ้างหรอ คำขอบคุณยังไม่เคยมี 

เรื่องมันมีประมาณนี้ เราเลยรู้สึกว่ามันไม่แฟร์กะคนอื่นๆ ในฐานะที่เป็นตำแหน่งเดียวกันและเงินเดือนเท่ากัน เข้าใจค่ะว่าท้อง เราก็ไม่ได้อยากให้คนท้องต้องทำงานหนักเหมือนกัน เราก็รู้ว่าแต่ละท้องมันไม่เหมือนกัน อาการคนละแบบ แต่อันนี้คืออาการขี้เกียจค่ะ เพราะคนอื่นๆที่ทำงานด้วยกันท้อง ก็ไม้ได้เป็นแบบนี้ เค้ารู้หน้าที่ เค้ามีความรับผิดชอบ เราผิดไหม ถ้าเราจะคิดแบบนี้ ????? 

ขอบคุณสำหรับทุกความเห็นนะคะ ถ้าความคิดเรามันแย่หรือผิดพลาดประการใดเราต้องขอโทษด้วยค่ะ
แค่ได้ระบายความในใจบ้าง ณ ที่ตรงนี้ ก็ขอบคุณมากมากแล้วค่ะ ดอกไม้
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่