เครียดมากครับ ที่ทำงานไม่โอเคเลย

กระทู้สนทนา
ปัจจุบันผมทำงานที่ปัจจุบันมาประมาณ 5 เดือนแล้ว รู้สึกแย่มากเลยครับ เจออะไรที่มันไม่โอเคเลยตั้งแต่

- ปลอมลายเซ็นต์ ตรงนี้ผมไม่โอเคมาก คือ ผมโดนปลอมลายเซ็นต์โดยไม่รู้ตัว มารู้อีกที คือ โดนตำหนิว่าเอกสารผิด มาเช็คดูเป็นชื่อผมเซ็นต์เฉย ทั้งๆที่ผมไม่เคยเห็นเอกสารนั้นมาก่อนเลย รวมถึงปลอมลายเซ็นต์คนที่ออกไปแล้วด้วย

- เมคเอกสาร ซึ่งในที่นี้ไม่ใช่แค่ตัวเลข แต่เมคขึ้นมาใหม่ทั้งหมด ซึ่งด้วยลักษณะธุรกิจของบริษัทมันขัดกับหลักกฎหมาย/จริยธรรมรุนแรงมากเพราะมันส่งผลโดยตรงกับคน ในขณะที่เค้ามองว่าเป็นเรื่องปกติกัน

- มีคนที่เข้ามาทีหลัง ตำแหน่งเดียวกัน ประสบการณ์ใหม่เหมือนกัน แต่มีคนใน ผมกลายเป็นหาที่ยืนไม่เจอ เพราะไม่มีใครเชื่อใจผมเลย เวลาทำงานส่งต้องส่งเช็คแล้วเช็คอีก แต่อีกคนส่งปุ๊ปรับเลย ทั้งๆที่ผมก็เข้ามาก่อน แถมบางทีเค้าทำผิดด้วยก็ปล่อยเบลอ บางทีผมทำส่งไป โดนให้กลับมาแก้ส่งใหม่ สรุปเอาแบบเดิม

- เนื้องานมีแต่งานสานต่องานเก่าของคนที่ออก ซึ่งลักษณะงาน คือ มันต้องเข้าใจจริงๆถึงจะทำได้ ไม่ใช่ว่ามาดูเอกสารแล้วทำได้เลย แต่โดนเร่งให้ปิดงานให้ได้ เวลาคนเก่าทำไม่ได้ ก็โยนมาให้ผมทำ ผมก็ทำไป ไปคอนเฟิร์มข้อมูลกับคนที่เค้าออกไปแล้ว แต่เค้าก็ไม่ฟัง ไม่เอาที่ผมทำ ผมก็งงใจอะครับ 

ที่เล่ามานี่คือยังไม่หมดนะครับ มีอีกเยอะ ก็พอเข้าใจว่าธุรกิจมันต้องเทาๆ แต่มันต้องทำกันขนาดนี้เลยหรอครับ เรียนมาตั้งมากมายสุดท้ายไม่ได้ใช้เลย ตอนนี้หมดแรงทำงานมาก เหมือนอยู่ไปวันๆเลยครับ

อยากรู้ว่ามีใครเจอแบบผมอีกไหมครับ ตอนนี้ผมเริ่มคิดแล้วว่า หรือว่าเราผิดปกติเองถึงเข้ากับบริษัทนี้ไม่ได้
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่