=====เริ่มต้นแล้วครับ ผลการจับสลากแบ่งกลุ่มฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนยุโรปหญิง2023=====

กระทู้สนทนา
เมื่อคืนที่ผ่านมามีการจับสลากแบ่งกลุ่ม ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนยุโรปปี2023ของผู้หญิงครับ ที่ออสเตรเลียกับนิวซีแลนด์เป็นเจ้าภาพ โดยผลการจับสลากเป็นดังนี้ครับ 


โดยแชมป์ของแต่ละกลุ่ม9ทีม จะได้ผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายฟุตบอลโลกหญิง2023
ส่วนรองแชมป์3ทีมที่ดีที่สุดจะได้รอในรอบเพลย์ออฟรอบ2ครับ แล้วรองแชมป์อีก6ทีมที่เหลือจะต้องเพลย์ออฟกันรอบแรก เพื่อหาอีก3ทีม ไปเตะเพลย์ออฟออฟกับทีมที่รออยู่รอบ2 เพื่อหา2ทีมที่ทำผลงานเพลย์ออฟได้ดีที่สุดในรอบ2 เข้ารอบสุดท้ายต่อไปครับ ส่วนอีกทีมนึงที่ชนะเพลย์ออฟในรอบ2และมีผลงานแย่ที่สุด จะต้องไปเพลย์ออฟระหว่างทวีปต่อไปครับ 

สำหรับโควต้าของฟุตบอลโลกหญิงในปี2023 ที่เพิ่มขึ้นมาเป็น32ทีม จะแบ่งโควต้าของแต่ละทวีปดังนี้ครับ 

สำหรับทวีปเอเชียถือว่าน่าสนใจมาก หลังจากตัดออสเตรเลียเจ้าภาพออกไปแล้ว ถ้านับทีมที่น่าจะได้เข้ารอบจริงๆก็มีแค่ ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ เกาหลีเหนือ(ถ้าไม่ถอนตัว) จีน แค่4ทีมเท่านั้นเองครับ โควต้าอันดับที่5ไทยยังมีโอกาสคว้าได้อยู่ หรืออย่างแย่ก็น่าจะได้โควต้าเพลย์ออฟ แต่ก็ลุ้นยากครับ 
เพราะโควต้าเพลย์ออฟมี10ทีม เอาเข้ารอบ3ทีม 
คาดว่ารอบแรกน่าจะให้8ทีมเพลย์ออฟกันก่อน ค่อยไปเจออีก2ทีมวางในรอบที่2 เพื่อหา3ทีมเข้ารอบครับ ผมว่ายังไงยุโรปก็น่าจะได้แน่ๆ1ทีม 

ส่วนทวีปอื่นถ้ามีความเคลื่อนไหวยังไงค่อยมาอัพเดทอีกทีครับ เพราะรอบคัดเลือกของทวีปอื่นๆคือรายการชิงแชมป์ของทวีปนั้นๆ ไม่เหมือนรอบคัดเลือกโซนยุโรป
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่