3 เคล็ดลับวิธีล้างไก่ หมู เนื้อสัตว์ที่ไม่สด เริ่มมีกลิ่นเหม็น ให้ไร้กลิ่นเหม็นคาว 100% นุ่มอร่อย|ครัวแม่ผึ้ง

กระทู้สนทนา
วันนี้ครัวแม่ผึ้งมีเคล็ดในครัวง่ายๆ มาฝากอีกแล้วจร้า!! 
บางทีเมื่อซื้อไก่ หมูและเนื้อสัตว์มาแล้วลืมเอา เข้าตู้เย็น หรือเนื้อไม่สดเริ่มมีกลิ่นเหม็น แต่ยังไม่เน่าเสีย อย่าทิ้งค่ะ!!
 มาดู 3 เคล็ดลับง่ายๆ วิธีล้างไก่ หมูและเนื้อสัตว์ที่มีกลิ่นตุตุ เริ่มไม่สด ให้สะอาดไม่เหม็นคาว เนื้อนุ่มเด้งอร่อยด้วย 
นำไปทำไก่ ทอดหมูทอด เนื้อทอดและเมนูอาหารอร่อยๆ มาดูวิธีง่ายๆกันเลยค่ะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

เคล็ดลับที่ 1 ใส่เกลือลงไปเพื่อล้างช่วยลดกลิ่นเหม็นสาป เหม็นคาว
 

เคล็ดลับที่ 2 ใส่แป้งมันหรือแป้งข้าวโพด ช่วยล้างเมือกคาวกลิ่นเหม็นต่างๆ

นำไปล้างทำความสะอาด
เคล็ดลับที่ 3 แช่ด้วยนมสด หรือนมข้นจืด เพื่อช่วยลดกลิ่น และช่วยทำให้เนื้อไก่ หมู และอื่นๆกลับมาเต่งตึง นุ่มน่าทาน
แช่น้ำนมไว้ 10 นาที 
เราก็จะได้เนื้อสัตว์ที่ไร้กลิ่นเหม็นสาป ไร้กลิ่นคาว และยังหอมนุ่ม พร้อมนำไปทำอาหารเมนูอร่อยตามชอบ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่