อยากถามพวกพี่ๆว่า ถ้าอยากเริ่มธุรกิจเกี่ยวกับสุขภาพแต่ไม่มีความรู้ด้านนี้ ควรเริ่มยังไงหรือไปปรึกษาใครดีคะ

สวัสดีค่ะหนูอายุ 17 และอยากเริ่มทำธุรกิจเกี่ยวกับสุขภาพแต่ไม่มีความรู้ด้านนี้เลย หนูมีพี่นัทนิสาเป็นไอดอล หลังจากที่ติดตามมาสักพักก็ได้รู้ว่าแบรนด์ฟีโรเน่ ก็เกิดจากการปรึกษาผู้ที่เชี่ยวชาญในด้านนี้จนออกมาเป็นวิตามินอาหารเสริมได้ หนูอยากรู้ว่าเราต้องไปปรึกษาใครถึงจะทำวิตามินอาหารเสริมแบบนี้ออกมาขายได้ เพราะหนูคิดว่าเรื่องนี้มันค่อยข้างอันตรายควรที่จะได้รับคำปรึกษาจากผู้ที่เชี่ยวชาญจริงๆ แต่ที่หนูอยากทำมันก็ไม่ได้เชิงอาหารเสริมหรอกนะคะ หนูอยากทำเป็นโลชั่นปลูกผมสำหรับคนผมบาง หัวล้าน ถึงมันจะไม่ได้กินไม่มีผลเสียต่อระบบภายในร่างกาย แต่หนูก็คิดว่าควรที่จะปรึกษาผู้เชี่ยวชาญอยู่ดีค่ะ และหนูคิดว่าในอนาคตจะออกผลิตภัณฑ์วิตามินเร่งผมยาวอยู่แล้วด้วย เพราะมันจะให้ผลลัพธ์ได้ดีกว่าโลชั่นที่ทาภายนอก จึงอยากขอคำแนะนำจากพี่ๆที่มีประสบการณ์ ช่วยแนะนำหนูหน่อยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ปล1.ทุกวันนี้หนูก็รีเสิร์ชหาข้อมูลอยู่ทุกวันนะคะไม่ได้รอแต่หาที่ปรึกษา แต่ก็อย่างที่บอกค่ะหนูคิดว่าการที่เราจะออกผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับสุขภาพสักชิ้นมันไม่ใช่เรื่องเล่นๆควรที่จะมีผู้ที่เชี่ยวชาญจริงๆคอยให้คำปรึกษาค่ะ

ปล2.หนูจะเริ่มทำธุรกิจนี้กับแม่ค่ะ คนที่ทำให้หนูมีไอเดียนี้คือแม่ แม่หนูเป็นช่างตัดผมค่ะ อยู่กับเรื่องผมมา30กว่าปีแล้ว เจอลูกค้ามากหน้าหลายตาที่มีปัญหาเส้นผมต่างๆ บวกกับตอนนี้ช่วงโควิดร้านตัดผมได้รับผลกระทบหนักเลยค่ะ แม่หนูไม่มีงานทำ เลยคิดว่าต้องลุกขึ้นมาทำอะไรสักอย่างแล้วจึงชวนหนูมาทำธุรกิจนี้ค่ะ

ปล3.หนูมีความฝันที่จะทำธุรกิจมาตั้งแต่เด็กๆแล้วค่ะ ก่อนหน้านี้ก็ทำมาหลายอย่างทั้งขายออนไลน์ แล้วก็ไปนั่งขายที่ตลาดเลย ตอนนั้นก็เป็นตัวแทนจำหน่ายรับมาขายเพราะไม่มีทุน แล้วก็มีทำขนมขายบ้างแต่ก็ขายไม่ค่อยออกเพราะเศรษฐกิจสมัยนี้ทำให้คนเลือกที่จะอดกินขนมแล้วเก็บเงินเอาไว้ ก็นั่นแหละค่ะหนูทำทุกอย่างเพื่อเก็บตังหวังว่าสักวันจะได้มีธุรกิจเป็นของตัวเอง

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่