กู้เงินเพื่อต่อเติมบ้าน

รบกวนสอบถามค่ะ คือตอนนี้ เราสร้างบ้านอยู่ กำลังจะเสร็จแล้วเหลือแค่ขั้นตอนต่อน้ำต่อไฟ และขอบ้านเลขที่ แต่เงินก้หมดแล้วเช่นกัน😅😅 ที่ยังไม่ได้จ่ายช่าง ประมาณ 120,000 
   
      บ้านเราสร้างเงินสดนะคะไม่ได้กู้  แต่ถ้าเราจะยื่นกู้โดยที่เอาที่ดินเข้าไปค้ำประกันจะได้มั้ยคะ ตัวบ้าน พท.ประมาณ140ตร.ม. ตั้งอยู่บนที่ดิน 98ตร.ว.มีรั้วรอบค่ะ แต่ที่ดิน และ ตัวบ้านจะเป็นชื่อแม่ ซึ่งตอนนี้อายุ64แล้ว

       เราอายุ38 ทำงานบริษัทเอกชน ด้วยสถานการณ์โควิด รายได้ประจำคือ ประมาณ10,780 บาท/เดือน ยังไม่หักค่าแระกันสังคม รายได้แบบนี้มาตั้งแต่โควิดปีที่แล้ว ไม่มีค่าอย่างอื่นเลย เพราะบริษัทตัดหมด ไม่มีครอบครัว มีรายจ่ายบัตรกดเงินสด ประมาณเดือนละ1500บาท ค่าเช่าห้อง+น้ำไฟ 3,500 
   
      เราอยากทราบว่าพอจะกู้ได้มั้ยคะ ถ้าเราเองเป็นผู้กู้ แล้วใช้ทีดินพร้อมบ้านที่เป็นชื่อแม่เป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันเงินกู้ จะยื่นกู้เป็นสินเชื่อต่อเติมที่อยู่อาศัยค่ะ  

       ที่ดินตอนยังไม่มีบ้านประเมินราคาได้ประมาน350,000 ช่วง พย.ปี63 เราเองก้อยากกู้แค่ประมาณนี้ค่ะ เพื่อจ่ายค่าช่าง และซื้อเฟอนิเจอร์ตกแต่งบ้าน ไม่อยากเป็นหนี้เยอะ

        อยากรบกวนเพื่อนๆ น้องๆ พี่ๆ ที่เคยมีประสบการณ์ หรือ ทราบข้อมูล ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ กู้ที่ไหน อะไรยังไงดี ใช้เวลานานมั้ย และต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้าง
 

ปล.เราทำงานอยู่คนละจังหวัดกับที่สร้างบ้านนะคะ และนี่เป็นการตั้งกระทู้ครั้งแรก ถ้าแท็กผิดห้อง ต้องขออภัยนะคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่