ยูโร 2020 พร้อม!! & ยูฟ่าเฟิร์ม8ชาติเจ้าภาพยูโรจุแฟน25%

กระทู้สนทนา
เหลือเวลาอีก 3 เดือนเท่านั้นเกมลูกหนังที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในยุโรปอย่างศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป ปี 2020 หรือ “ยูโร 2020” จะเปิด ฉากขึ้น ระหว่างวันที่ 11 มิถุนายน-11 กรกฎาคมนี้ โดยมี 12 เมือง จาก 12 ประเทศเป็นเจ้าภาพร่วมกัน
 
แม้ว่าช่วงนี้เชื้อไวรัสโควิด-19 ในยุโรปยังระบาดอย่างหนักบางประเทศก็เป็นระลอกสอง บางประเทศก็ระลอกสาม แต่ทาง สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป ก็ยังนิ่ง และยืนยันว่าจะจัดการแข่งขัน “ยูโร 2020” ตามกำหนดเวลาเดิมไม่มีเลื่อน หลังปี ที่แล้วก็โดนโรคเลื่อนเลยงานมีครั้งนึงแล้ว

ไม่เลื่อนไม่พอทาง “ยูฟ่า” ยังยืนยันว่าเกมทุกเกมในยูโร 2020 จะต้องมีแฟนบอลเข้าชมทุกเกม!!

ซึ่งถือว่าเป็นโจทย์ยากของบรรดาชาติต่างๆ ที่รับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพ เพราะสถานการณ์ในประเทศตอนนี้การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 นั้นก็ยังค่อนข้างครุกกรุ่นอยู่เช่นกัน

ไม่ว่าจะเป็น สหราชอาณาจักร (อังกฤษ, สกอตแลนด์), รัสเซีย, อิตาลี, สเปน และ เยอรมนี ก็ติดอยู่ในท็อปเทน ที่มีผู้ติดเชื้อมากที่สุดในโลกและยังไม่มีวีแววว่าจะลดลง

ล่าสุด รัสเซีย ก็มีรายงานพบผู้ติดเชื้อเพิ่มถึง 8,704 รายเลยทีเดียว

แต่อย่างไรก็ตามล่าสุดมีรายงานว่าตอนนี้มี 8 ประเทศก็อนุญาตให้แฟนบอลเข้าชมเกมในสนามเป็นที่เรียบร้อย

สำหรับชาติที่อนุญาตให้แฟนบอลเข้าสนามประกอบด้วย บูดาเปสต์ (ฮังการี) ที่อนุญาตให้แฟนบอลเข้าชมเต็มความจุของสนาม ขณะที่ บากู (อาเซอร์– ไบจาน) และเซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก (รัสเซีย) ก็การันตีมีแฟนบอลเข้าชมกันที่ 50 เปอร์เซ็นต์

เท่านั้นยังไม่พอทั้ง 3 ชาติยังอนุญาตให้ผู้ที่มีตั๋วเข้าชมการแข่งขันสามารถเข้าประเทศได้โดยไม่ต้องกักตัว แต่ต้องฉีดวัคซีนมาแล้วถึงจะเข้าประเทศได้
ขณะที่ อัมสเตอร์ดัม (ฮอลแลนด์), บูคาเรสต์ (โรมาเนีย), โคเปนเฮเกน (เดนมาร์ก) และกลา–สโกว์ (สกอตแลนด์) ยืนยันจะให้มีผู้ชมอย่างน้อย 25-33 เปอร์เซ็นต์ของความจุสนาม

ด้านลอนดอน (อังกฤษ) ที่ใช่สนามเวมบลีย์ รัฐบาลผู้ดีอนุมัติให้แฟนบอลเข้าชม 25 เปอร์เซ็นต์ในรอบแบ่งกลุ่ม และเตรียมเพิ่มจำนวนอนุญาตให้แฟนๆ เข้าสนามมากขึ้นในรอบรองชนะเลิศและรอบชิงชนะเลิศ

ส่วนอีก 4 ประเทศที่ยังไม่ตอบรับว่าให้แฟนบอลเข้าสนามก็มีแค่ มิวนิก (เยอรมนี), โรม (อิตาลี), บิลเบา (สเปน) และ ดับลิน (ไอร์แลนด์)
โดยทั้ง 4 ชาติยังมีเวลาก่อนเส้นตาย 19 เม.ย.ในการตัดสินใจขั้นสุดท้ายว่าจะให้แฟนบอลเข้าสนามหรือไม่

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่าที่ ดับลิน อาจจะไม่สามารถจัดการแข่งขันได้ โดยทาง อังกฤษ ก็ยกมือพร้อมเป็นเจ้าภาพทีม

ซึ่งมีข่าวแว่วออกมาโอลด์แทร็ฟเฟิร์ด ของ แมนฯ ยูไนเต็ด และเซนต์ เจมส์ พาร์ค ของนิวคาสเซิล จะรอเสียแทนหากทาง ดับลิน ไม่สามารถจัดการแข่งขัน

ขณะที่ บิลเบา ในแคว้นบาสก์ของสเปน ก็กำลังมีปัญหาเช่นกัน เพราะบรรดาสภาเมืองท้องถิ่น คัดค้านอย่างหนัก ทำให้ทางสหพันธ์ฟุตบอลสเปนอาจจะตัดสินใจเปลี่ยนเมืองเจ้าภาพแทน

มาถึงตอนนี้ทาง “ยูฟ่า” ก็พร้อมเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์สำหรับการจัดการแข่งขัน “ยูโร 2020”

แม้ว่าโควิด-19 ยังเดินหน้าระบาดไม่หยุด

แต่ไม่สามารถจะหยุดการแข่งขัน “ยูโร 2020” ได้

ปีนี้ได้แข่งแน่นอนไม่โดนโรคเลื่อนแน่นอน!!!credit : www.thairath.co.th โดย มะระหวาน

ยูฟ่าเฟิร์ม8ชาติเจ้าภาพยูโรจุแฟน25%

ยูฟ่า ออกมาประกาศเจ้าภาพยูโร 2020 จำนวน 8 เมือง ซึ่งยืนยันความจุขั้นต่ำของจำนวนผู้ชมในสนามสำหรับการแข่งขันในช่วงซัมเมอร์นี้

ตามที่ สกาย สปอร์ต รายงานเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาว่าเวมบลีย์ ได้ยืนยันความจุขั้นต่ำที่ 25 เปอร์เซ็นต์สำหรับการแข่งขัน 3 นัดของรอบแบ่งกลุ่ม และอีกนัดในรอบ 16 ทีมสุดท้าย ในขณะที่มีความหวังว่าจะมีแฟนๆ มากกว่าเดิมได้เข้าชมเกมในรอบตัดเชือก และรอบชิงชนะเลิศ

สกอตแลนด์ ได้ยืนยันความจุด 25 เปอร์เซ็นต์ของการแข่งขันที่แฮมป์เด้น พาร์ค แต่ที่ดับลิน, มิวนิค, โรม และบิลเบา ยังไม่ได้มีการคอนเฟิร์มความจุขั้นต่ำของผู้ชม และจะถูกอัปเดตจนกว่าจะถึงวันที่ 19 เมษายน โดยสถานะเจ้าภาพของพวกเขาจะขึ้นอยู่ในวันนั้น

สำหรับการยืนยันของ ยูฟ่า ก็คือเมืองเซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก, บูดาเปสต์, บากู, อัมสเตอร์ดัม, บูคาเรสต์, โคเปนเฮเก้น, ลอนดอน และกลาสโกว์ นั้นยืนยันความจุขั้นต่ำแล้วที่ 25 เปอร์เซ็นต์ โดยมี บูดาเปสต์ ที่เป็นเพียงเมืองเดียวที่มีเป้าหมายสำหรับการเป็นเจ้าภาพด้วยความจุเต็มจำนวน

cr : www.thsport.com

cr : www.thsport.com
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่