กระทู้เดา ชวนคุยเกี่ยวกับ VYRA กับปี 2022 ( บุกจีน? ไปแข่ง Chuang2022)

กระทู้สนทนา
สวัสดีครับ อันนี้เป็นกระทู้ชวนคุย + มโนอะไรไปเรื่อยนะครับ ถ้าคิดเห็นยังไงก็แชร์กันได้เลยครับ

คือเรื่องมันมีอยู่ว่า ช่วงนี้ผมติดรายการ Chuang 2021 มากๆ เหมือนกันกับตอน Chuang 2020 ที่เชียร์ Nene จนได้เดบิ้วท์ไป
ทีนี้ก็เลยคิดไปเองว่า ในปีหน้า Chuang 2022 ก็จะเป็นการกลับมาแข่งขันใน season ของผู้หญิงอีกรอบ ก็เลยมโนอะไรไปเรื่อยโดยโยงเข้ากับเหตุการณ์ข้างล่างนี้ครับ

1. การที่เนยตัดสินใจถอนตัวออกจาก Lyra นอกจากที่น้องอยาก Focus งานวง BNK48 กับเพื่อนๆแก๊งค์ชราไลน์แล้ว ผมแอบคิดลึกๆว่า อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงแผนงานบางอย่างของ Lyra (ซึ่งอาจจะเป็นแผนเดิมแต่ชัดขึ้น คือ Go-Inter)
2. การ Go-inter นาทีนี้ที่ ไวที่สุดและตลาดใหญ่มากๆก็คือ จีน   คนจีนเองก็เปิดรับวัฒนธรรมไทยอยู่ในระดับนึง รัฐบาลไม่ได้มีปัญหากันเหมือน จีน-เกาหลี เราจะเห็นได้จากการที่ จีนยอมให้ ลิซ่า ออกรายการจีนในฐานะคนไทย แต่ไม่ใช่ BP
3. การดึง Sunnee ที่เคยได้เดบิวท์จากรายการ ซีซั่นแรก มาช่วย Featering ก็เป็นการพยายามแนะนำตัว VYRA ให้กับชาวจีนได้รู้จักมากขึ้น
4. การเตรียมปล่อย คอนเทนท์ yuri ในช่วงปลายปีของสองสมาชิก VYRA อาจจะหวังผลเหมือนกับสมัย ติ๊นา-ออม ที่เป็นที่รู้จักกันในจีนเยอะมากสมัยนั้น

จะเห็นได้ว่า 4 ข้อบนนั้นเหมือนเป็นการวางแผนบุกจีนแน่ๆ ประจวบกับ อาจจะได้เห็นโอกาสที่ VYRA เองก็อาจจะกลายเป็นกลุ่มผู้เข้าแข่งขันในรายการ Chuang 2022 ก็ได้ เพราะเรียกได้ว่ามันคือทางลัดเลยทีเดียวที่จะทำให้ตัวน้องเป็นที่รู้จักมากขึ้น ( ซึ่งตรงนี้น่าจะง่ายสุด เพราะการที่มีคนไทยเข้าไปแข่งขันและได้เดบิวท์ในรายการด้วย )  ถ้าได้เดบิ้ว น้องเองก็ใช้ศักยภาพให้เต็มที่ ถ้าไม่ได้ ก็ได้สร้างกระแสให้คนรู้จักมากขึ้น

โดยทั้งมวลแล้วผมอยากเห็น VYRA ไปใช้ศักยภาพตรงนั้นจริงๆครับ ที่ในไทยมันไม่พอสำหรับความสามารถน้องจริงๆ
ทั้งนี้เป็นการมโน + ความอินของรายการ Chuang 2021 ของผมครับ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่