เพระกทมส่งวนใหญ่มหาเปรียญทั้งนั้น(พระกทม.เครียด! ))หวั่นฉีดวัคซีนแล้วนอนไม่ตื่นฟื้นไม่มีหนีไม่พ้น

กระทู้คำถาม
ธี ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสัมพันธวงศ์ มรณภาพ เมื่อวันที่ 1  เมษายน หลังจากฉีดวัคซีนโควิด-19 เมื่อวันที่ 31 มีนาคม พร้อมกับพระสงฆ์ในเขตสัมพันธวงศ์ ที่วัดไตรมิตรฯจำนวน 151 รูป  โดยขณะนี้ทาง รพ.ตำรวจ กำลังดำเนินการชันสูตรหาสาเหตุการมรณภาพอยู่นั้น มีรายงานว่า ภายหลังการรับวัคซีนโควิด-19 ยังมีพระวัดสัมพันธวงศ์ที่รับวัคซีนอีก 3 รูป มีอาการข้างเคียง คือไข้ขึ้นสูง จึงนำส่งโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ โดย 1 ใน 3 รูปมีอาการแน่นหน้าอก หายใจไม่สะดวกนั้น 
เว็บไซต์alittlebuddha.com ได้เผยแพร่เหตุการณ์ดังกล่าวพร้อมระบุว่า "พระ กทม. เครียด! ฉีดวัคซีนแล้วนอนไม่ตื่น ฟื้นไม่มี หนีไม่พ้น หมอกำลังหาสาเหตุมรณภาพของพระครูวัดสัมพันธวงศ์ 

เข็มแรกเพิ่งเริ่ม วัดไตรมิตรเริ่มก่อน ก็เกิดเหตุ "พระวัดสัมพันธวงศ์มาฉีดร่วม แล้วนอนไม่ตื่น ฟื้นไม่มี หนีไม่พ้น" พระสงฆ์ทั่ว กทม. ได้ข่าวก็หนาวสะท้าน กลัวนอนไม่ตื่นเหมือนพระวัดสัมพันธวงศ์ วันนี้ พระวัดปากน้ำภาษีเจริญ เพิ่งฉีดผ่านไป ไม่รู้พรุ่งนี้จะมีใคร "ไม่ตื่น" อีกหรือไม่ ส่วนพรุ่งนี้คิวของ "วัดระฆัง" ก็รอฟัง "วัดปากน้ำ" ว่าจะตื่นหรือไม่ ถ้าตื่นเช้าขึ้นมา "ไม่มีอะไรผิดปกติ" การฉีดก็คงจะดำเนินการต่อไป แต่ที่แน่ๆ เวลานี้ หลวงพ่อหลวงลุง ล้วนแต่ถามกันเซ็งแซ่ "มันปลอดภัยแน่นะหมอ อาตมายังไม่อยากไปพระนิพพาน" พุทโธ พุทโธ

https://www.banmuang.co.th/mobile/
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่