พูดคุย เรื่องไอดอลญี่ปุ่นที่เข้าสู่ยุคเสื่อมถอย กับไอดอลเกาหลีที่รุ่งเรื่องถึงขีดสุด การวางสตอรี่วงการเก็บเกียวแฟนคลับ

กระทู้คำถาม
ข้อแตกต่าง ไอดอลกรุ๊ปทั้งสองประเทศ ทั้งหญิงหรือชาย ทั้งโอตะ หรือ ติ่ง คงเข้าใจกันอยู่แล้ว 
ทางฝั่งญี่ปุ่น ไอดอลที่เป็นที่นิยม
ส่วนใหญ่มักน่ารัก เพลงแนวให้กำลังใจ เพลงกาตูน สตอรี่เน้นขายการการพัฒนา เป็นไอดอลที่พบเจอได้ง่าย ต้องขอย้ำนะว่าเป็นที่นิยม ซึ่งเราก็รู้ว่ามีไอดอลหลายสไตล์ในญี่ปุ่น ทั้งร้องดีเต้นเก่ง แต่เราเน้นที่ได้รับความนิยมต้นๆของประเทศ
ทางเกาหลี ขายความสมบูรณ์แบบ ไม่ว่าจะหญิงหรือชาย บีชเพลงที่ล้ำๆ 
สองประเทศต่างกันมาก
แล้วอะไรทำให้ไอดอลญี่ปุ่นที่มีมาก่อนเกาหลี ถึงไปไม่ได้ไกลเท่าเกาหลีในปัจจุบัน 
ถ้าตัดเรื่องตลาดเพลงของญี่ปุ่นที่ใหญ่เป็นอันดับ 2ของโลกจึงทำให้ไม่จำเป็นต้องไปขายนอกประเทศออกไป จะมีปัจจัยไหนทำให้ไอดอลญี่ปุ่นไปไกลได้ไม่เท่าไอดอลเกาหลี
มาลองคุยกัน

สำหรับเรา เราว่าทำนองเพลง ภาษาที่ญี่ มันดูไม่อินเตอร์ บีชเพลงมันดูไม่สนุก สำคัญที่สุดคือ สตอรี่วง ญี่ปุ่นขายไอดอลที่เริ่มจากศูนย์ค่อยพัฒนา ซึ่งเราว่ามันไม่ยั่งยืน แล้วเราว่า การพัฒนาให้เห็นมันดูน้องไป เราอย่างเราเนีย เป็นทั้งติ่งทั้งโอตะ  ดูคอนทั้งสองฝฝั่งมาแล้ว ให้รีวิวไหม ดูคอนบีเอ็นเค เราเหมือนดูลูกมีธยมแสดงงานโรงเรียน ทั้งลุ้นว่าจะรอดไหม ลูกจะเต้นพร้อมเพื่อนไหม หรือลุกละร้องเพี้ยนไหม ตัดมาที่ในฝั่ง kpop มันอินไปหมดแหกปากตั้งแต่ต้นจนจบ มันต่างกันเกินไป ถามว่า kpop เขาพัฒนากันมั้ยต้องซ้อมต้องแข่งกันกว่าจะได้เด แต่เขาไม่ต้องขายสตอรี่ตรงนี้เขาขายความสมบูรณ์แบบ เพราะเขารู้ว่าขายแบบนี้มันขายได้ทั่วโลก ขายได้ง่ายกว่า และยั่งยืนกว่ามาขายสตอรี่ค่อยๆพัฒนา  เขาว่าตรงนี้แหละที่ทำให้เขาไปได้ไกลกว่า ฝั่งญี่ปุ่น เพื่อนคิดว่าไงกันบ้างมาคุยกันดีกว่า
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่