10 เรื่องเล่าหลังฉากจาก จอร์แดน โว้กท์-โรเบิร์ต ผกก. “Kong: Skull Island”

กระทู้สนทนา

Kong: Skull Island คอง มหาภัยเกาะกะโหลก เรื่องราวของทีมนักวิทยาศาสตร์ ทหาร และนักผจญภัย ที่มารวมตัวกันเพื่อสำรวจเกาะในตำนานกลางมหาสมุทรแปซิฟิกซึ่งไม่เคยมีใครสำรวจมาก่อน เป็นเกาะที่มีความอันตรายไม่แพ้ความงดงาม ทีมสำรวจถูกตัดขาดจากโลกที่พวกเขาคุ้นเคยแล้วก้าวเข้าสู่อาณาจักรของคองผู้ทรงพลัง พร้อมทั้งจุดชนวนการต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่ระหว่างมนุษย์กับธรรมชาติ เมื่อภารกิจการสำรวจครั้งนี้กลายเป็นภารกิจเพื่อความอยู่รอด พวกเขาจึงต้องต่อสู้เพื่อหาทางหนีออกจากสรวงสวรรค์ยุคดึกดำบรรพ์ซึ่งมนุษย์ไม่ควรเหยียบย่างเข้าไป


1. มีการออกแบบโลโก้ของ Sky Devils หน่วยของพลหทารที่ร่วมบุกเกาะกะโหลกมากมายนับไม่ถ้วน ด้วยความที่ผกก. จอร์แดน อยากได้โลโก้ในแบบที่ตรงใจเขามากที่สุด เพราะตั้งใจจะเอาไปใช้เป็นแบบของรอยสักของเขาต่อไป

2. ฉากเงาของคองที่มีพระอาทิตย์ส่องจากด้านหลังอันโด่งดัง คือฉากแรกที่แว้บเข้าไปในหัวของผกก.จอร์แดน ซึ่งเป็นฉากแรกที่เขาเริ่มลงมือสร้าง แต่ก็เป็นฉากที่ทำให้เสร็จสมบูรณ์ได้เป็นฉากสุดท้าย เพราะต้องใช้ความตั้งใจ ความใส่ใจ และความละเมียดละไมสูง

3. ตัวละครหนุ่มเอเชีย กุนเปย์ อิคาริ ของ มิยาบิ (Miyavi) ได้แรงบันดาลใจมาจากดีไซเนอร์ผู้สร้างเกมบอยรุ่นแรกของนินเทนโด้ กุนเปย์ โยโคอิ (Gunpei Yokoi) และ ชินจิ อิคาริ (Shinji Ikari) พระเอกจากการ์ตูนญี่ปุ่น Neon Genesis Evangelion

4. เสียงของ เจอร์รี่ ตัวละครที่คุยกับ วีฟเวอร์ (บรี ลาร์สัน) ผ่านโทรศัพท์เป็นเสียงของ โทมัส มิดเดิลดิตช์ (Thomas Middleditch) นักแสดงหนุ่มที่มารับบทเป็น แซม โคลแมน ใน Godzilla II: King of the Monsters (2019) ต่อมา ซึ่ง จอร์แดน ยืมตัว โทมัส มาพากย์เสียงก่อนที่เขาจะได้แคสติ้งในภาพยนตร์ลำดับถัดไปของจักรวาลมอนสเตอร์ซะอีก!

5. ฉากที่มีคนนั่งมอง คอง ล้างแผลตัวเองในน้ำ มีแรงบันดาลใจมาจากเกม PS4 ชื่อดัง Shadow of the Colossus


6. ประโยคที่ แรนด้า ตัวละครของ จอห์น กูดแมน (John Goodman) พูดว่า “เกาะกะโหลกคือสถานที่ที่ตำนานปรัมปรากับวิทยาศาสตร์พบกัน” คือจุดเริ่มต้นของการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้

7. ผู้ที่เล่นเป็นหัวหน้าชนเอาไอวี (Iwi) เป็นคุณลุงที่ผกก.จอร์แดนแวะไปหาทุกครั้งที่เดินทางไปเวียดนาม พร้อมแชร์ภาพน่ารัก ๆ ของคุณลุงกับภรรยาที่เจ้าตัวถ่ายเก็บไว้ แล้วยิ้มทุกครั้งที่หยิบขึ้นมาดู

8. ผกก.จอร์แดน มีโอกาสได้พา แกเร็ธ เอ็ดเวิร์ดส (Gareth Edwards) ผกก.Godzilla (2014) ไปทัวร์สถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวของเมือง นิงห์บิงห์ ในประเทศเวียดนามด้วย

9. คอนเซปต์ อาร์ตที่ทำให้ผกก.จอร์แดนปิ๊งไอเดียและสร้างสรรค์ฉากแสงเหนือออโรร่าออกมาได้อย่างน่าจดจำนั้น เป็นฝีมือการวาดของ เดนนิส ชาน (@DennisChanArt) นักวาดผู้อยู่เบื้องหลังภาพยนตร์ดังมากมาย

10. สัตว์ประหลาด สกัลล์ครอว์เลอร์ (Skullcrawler) บนเกาะกะโหลกได้แรงบันดาลใจมาจากหลายที่ด้วยกัน ทั้ง สัตว์เลื้อยคลานสองขาจาก King Kong (1933), ซาชิเอล จาก Neon Genesis Evangelion, ภูติไร้หน้า จาก Spirited Away และน้องคาระคาระ หรือ คิวโบน จาก Pokémon


ติดตามรับชม

Kong: Skull Island คอง มหาภัยเกาะกะโหลก
วันอาทิตย์ที่ 21 มีนาคม เวลา 18.00 น. ทางช่อง MONO29

สามารถชมทางออนไลน์ได้ที่ : https://mono29.com/livetv

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอขอบคุณข้อมูลจากเว็บไซต์
: http://news.nangdee.com/

โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่