JJNY : พ่อค้าแม่ค้าตลาดมหาชัยโวย│8ด.ไม่มีนมกิน พ่อแม่กะเหรี่ยงโดนจับ│แฉทุจริตห้องเรียนอัจฉริยะ│คาดร่างรธน.มีโอกาสแท้งสูง

พ่อค้าแม่ค้าตลาดมหาชัย รวมตัวประท้วงให้เปิดถนน โวยอุตลุด จะอดตายอยู่แล้ว
https://www.thairath.co.th/news/local/central/2044951

 
พ่อค้าแม่ค้าตลาดมหาชัย รวมตัวประท้วงให้เปิดถนน โวยอุตลุด จะอดตายอยู่แล้ว
  
พ่อค้าแม่ค้าตลาดมหาชัยและตลาดแม่พ่วง รวมตัวถือป้ายประท้วง บริเวณทางเข้าตลาด โดยมีปลัดเทศบาลนครสมุทรสาคร เป็นตัวแทนรับเรื่อง พร้อมขอให้ตัวแทนนำข้อเรียกร้อง เข้าร่วมประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด
  
เมื่อเวลาประมาณ 09.00 น. ของวันที่ 6 มีนาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศบริเวณทางเข้าตลาดมหาชัย ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ได้มีบรรดาพ่อค้าแม่ค้าตลาดมหาชัยและตลาดแม่พ่วง ประมาณ 50 คน รวมตัวถือป้ายประท้วง โดยมีข้อความ อาทิ เลิกปิดถนนได้แล้ว แม่ค้าด้านในตลาดแม่พ่วงได้รับความเดือดร้อนมากๆ เพราะถ้ารถเข้าไม่ได้ ผู้คนก็ไม่มีเข้ามาจับจ่ายซื้อของในตลาด โปรดเห็นใจแม่ค้าในตลาดด้วย ถนนถูกปิดทำให้แม่ค้ามีหนี้มากขึ้น ไม่เอาปิดถนน แม่ค้าข้างในเดือดร้อน จะอดตายอยู่แล้ว
   
จากการสอบถาม นายชัยวัฒน์ นวมเจิญ พ่อค้าตลาดแม่พ่วง บอกว่า นโยบายรัฐให้ทำอะไรก็ทำให้หมดในการป้องกันโควิด-19 ซึ่งมาปิดถนนแบบนี้ทำให้เดือดร้อนมาก คนก็ไม่มี ทุกวันนี้ค้าขายก็ขายไม่ได้ เดือดร้อน กราบเรียนท่านผู้ว่าฯ และผู้มีอำนาจช่วยพิจารณาให้ด้วย
  
ส่วนทางด้านแม่ค้า บอกว่า พวกเราอยากขอให้ผู้ใหญ่ทั้งหลายช่วยพวกเราบ้าง เพราะปิดมานานแล้ว พวกเราทนอยู่เพราะมีโรคระบาด เราก็รับสภาพไป แต่ตอนนี้ก็คลี่คลายลงได้ด้วยดีแล้วก็อยากให้เปิดให้พวกเราขายสักทีหนึ่ง เพราะทุกคนก็มีภาระ เพราะฉะนั้นขอความกรุณาด้วย
  
ต่อมาทาง นายชิงชัย บุญประคอง ปลัดเทศบาลนครสมุทรสาคร ได้เดินทางมารับเรื่อง พร้อมกล่าวว่า ขอให้ตัวแทนไปพูดคุยที่จังหวัด เพราะว่าต้องเข้ารูปของคณะกรรมการ เพราะตนไม่สามารถตัดสินใจได้ เพราะว่าเป็นรูปคณะกรรมการ ตนมีหน้าที่ปฏิบัติตามคำสั่งของคณะกรรมการ ซึ่งตนไม่อยากเห็นภาพแบบนี้ จะทำให้เกิดมีปัญหามากกว่า ซึ่งขอให้ตัวแทน 10 คน นำข้อเรียกร้องเข้าร่วมประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด ในวันอังคารที่ 9 มีนาคม 2564 และถ้ามีมติอย่างไรออกมาก็ให้เคารพตามมติ.
 

 
สุดสลด หนูน้อย 8 เดือน ไม่มีนมกิน พ่อแม่กะเหรี่ยงบางกลอย โดนจับเข้าคุก
https://www.khaosod.co.th/update-news/news_6080391
 
สุดสลด หนูน้อย 8 เดือน ไม่มีนมกิน พ่อแม่กะเหรี่ยงบางกลอย โดนจับเข้าคุก เศร้าญาติเอาน้ำบดข้าวให้แล้วน้องไม่กิน ระดมทุนซื้อนมช่วย
 
หลัง กะเหรี่ยงบางกลอย ที่ตัดสินใจเดินเท้าขึ้นไปบนใจแผ่นดิน ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตามหมายศาล 22 คน โดยถูกส่งเขาเรือนจำ ในช่วงค่ำวันที่ 5 มี.ค.64 ที่ผ่านมานั้น เกิดผลกระทบตามมาต่อลูกของชาวบ้านที่โดนจับ
 
โดย พฤ โอโดเชา แกนนำกะเหรี่ยงภาคเหนือ ที่เข้ามาช่วยเหลือเคลื่อนไหวเรียกร้องสิทธิให้ชาวบ้านบางกลอย โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก ระบุว่า 
 
รมต.วราวุธ (ศิลปอาชา) ครับ มันไม่ดราม่าหรอกนะ จับพ่อแม่เด็กชาย อายุ 8 เดือน หิวไม่ยอมกินอะไร พ่อแม่ถูกท่านจับเข้าคุก ทั้งสองคนรวมทั้งพ่อแม่เด็กอีก 6 คน ที่ต้องการ กินนมแม่ ป่วยเป็นอีสุกอีใส อีก 2 คนที่บางกลอย
 
ผมมันโค--เ-วที่ใช้เขียนเรื่องเด็ก โพสต์ให้มันดราม่า รู้ว่าพอใจท่านมาก ถ้าหน่อแอะ มีมิ ชาวบ้านจะตาย มันก็ไม่ดราม่าหรอกนะ คงเพราะคนมันไม่เท่ากันในประเทศนี้
 
การเผาบ้านเผายุ้งจับชาวบ้านเข้าคุก การไม่มีที่ดินไม่มีที่ปลูกข้าว มันไม่ดราม่าหรอก สำหรับคนอย่างท่าน
 
มันดราม่ามากมายนักหรือ สำหรับชาวกะเหรี่ยงกลับบ้านบ้านปลูกข้าวไร่หมุนเวียนเลี้ยงชีพ ในที่ทำกินเดิมก่อนกฎหมายประกาศ และคงไม่ดราม่าเลย เรื่องกรมอุทยาน กรมป่าไม้ตัดป่าขายทั้งประเทศ อนุมัติโครงการในเขตป่า เหมืองแร่ ท่าเรือ พื้นที่อุสาหกรรม พื้นที่เศรฐกิจ
 
ไม่ดราม่าเลย ที่ท่านจัดการบริหารจัดการทรัพยากรล้มเหลวแล้วมาแย่งพื้นที่จัดการป่าที่ดีเลิศของชาวบ้าน
 
ตอนนี้เราเอาเงินกองทุนซื้อข้าว ให้ชาวบ้านกำลังไปซื้อนมให้เด็กที่อ.แก่งกระจาน เพราะญาติๆเอาน้ำข้าวบดให้เด็กแล้วแต่เด็กไม่กิน คนบริจาคเงินช่วยชาวบ้านคงถูกท่านฟ้องข้อหายุยงนำเงินซื้อนมซื้อข้าวช่วยเด็กอีกใช่ไหม พวกท่านมันสุดยอดหน้าเนื้อใจเสือซะจริง น้ำนมน้ำข้าวลูกท่านตัวท่านเคยหิวไหม
 
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=3588218721306819&id=100003561798523
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่