[CR] กำเงิน4000 เที่ยวเชียงใหม่ 3วัน2คืน บินไป-กลับ ขับรถเที่ยว อิ่มจุกๆ คุ้มเลย Day2 แม่กำปอง

กระทู้รีวิว
สวัสดีค่ะ วันนี้เราก็มาถึงเช้าวันที่2 กันแล้วนะคะ วันนี้เราจะไปแม่กำปองกันค่ะ จากตอนแรกที่คิดว่าจะตัดแม่กำปองออกเพราะกลัวคนเยอะแล้วจะเที่ยวไม่ทัน เพราะเรามีเวลาแค่เช้าไปเย็นกลับ ไม่ได้ค้างคืน พอดีมาเกิดสถานะการโควิดก็เลยเปลี่ยนใจ เพราะคิดว่าคนน่าจะไม่เยอะมาก น่าจะเที่ยวสบายๆ ตามมาเที่ยวแม่กำปองด้วยกันเลยค่ะ

ความเดิมตอนที่แล้ว Day 1  
https://pantip.com/topic/40530978
เช้าวันที่ 2 เราออกจากโรงแรมดุสิตดีทู กันตอน 07.15 น. เป้าหมายแรกคือเราจะไปทานร้านโกเผือกโกดำ กันค่ะ ตามดูรีวิวคนอื่นมาเยอะ คิดไว้เลยว่าถ้ามาเชียงใหม่ต้องไม่พลาดแน่นอน

ร้านไม่ใหญ่ ที่นั่งไม่เยอะ แต่น่ารักมากๆ เลย ร้านเปิดตั้งแต่ 07.00 นะคะ มีที่จอดรถอยู่เลยร้านไปนิดนึงค่ะ 

เมนูมีให้เลือกไม่เยอะ แต่น่าทานทั้งนั้นเลย จัดสิค่ะรออะไร

นอกเฟรมมีข้าวต้มกับก๋วยจั๊บญวนด้วนนะ น้ำซุบอร่อยมากๆค่ะ มื้อนี้หมดไป 600 กว่าบาท หารกันแล้วก็ตกคนละ 100 นิดๆ อิ่มแล้วก็รีบไปแม่กำปองกันดีกว่าเดี๋ยวจะสาย จากตัวเมืองเชียงใหม่ไปแม่กำปองใช้เวลาประมาณ ชั่วโมงนิดๆ ทางช่วงแรกขับสบายๆเลยค่ะ แต่พอเริ่มถึงทางจะแคบนิดนึงนะคะ แต่ถ้าขับแบบระวังกันก็ไม่ถือว่าอันตรายอะไรค่ะ 

มาถึงแม่กำปองจะมีจุดจอดรถ จุดแรกอยู่ตรงโรงเรียนนะคะ แต่ขนาดเรามาถึงยังไม่ 10 โมง เลยที่จอดรถก็เต็มหมดแล้ว แต่เจ้าหน้าที่บอกให้เราไปจอดด้านบนได้เราก็เลยขับขึ้นไปอีกหน่อย ผ่านตรงหมู่บ้านขึ้นไป เย้ๆๆๆ มีที่จอดรถเหลืออยู่สามารถจอดได้อีก 3-4 คัน พอลงจากรถ เห็นมีจุดเช่ารถเพื่อขึ้นไปเที่ยวกิ่วฝิ่น เลยเดินเข้าไปถาม เค้าจะพาไปกิ่วฝิ่น น้ำตกแม่กำปอง และร้านระเบียงวิว เค้าคิดคนละ 100 บาท แต่ถ้ามาไม่ถึง 5 คน เค้าก็จะคิดเหมา 500 บาท แต่ทริปนี้เรามา 6 คน ก็เลยจ่ายไป 600 บาท ค่ะ 

รถจะมาส่งเราจุดแรก ที่ทางขึ้นกิ่วฝิ่น ทางเดินขึ้นไปสะดวกนะคะ อาจจะรู้สึกเหนื่อยนิดหน่อย แต่พอเห็นวิวแบบนี้ หายเหนี่อยเลยค่ะ สวยมากๆ ธรรมชาติสุดๆเลย คนขับรถบอกว่าถ้ามาค้างที่นี่แล้วขึ้นมาช่วงเช้าจะเห็นทะเลหมอกด้วย 

ข้างบนนี้สูง 1517 เมตร จากระดับน้ำทะเล อากาศเย็นสบายมากๆ วิวทิวทัศน์ ก็สวยมองเพลินเลย 

ที่เห็นสีฟ้าๆข้างหลัง จะเป็นจุดแบ่งเขต ระหว่างเชียงใหม่กับลำปาง

แค่นี้ก็อยู่กันคนล่ะจังหวัดแล้ว อิอิ

มุมถ่ายรูปอาจไม่มาก แต่ถ่ายรูปกันเพลินเลย

อากาศดี วิวดี เราใช้เวลากันบนนี้เกือบชั่วโมงเลย

อ่อ..ลืมบอกไปผู้สูงอายุอาจจะเดินขึ้นมาลำบากหน่อยนะคะ เพราะเราก็พาคุณแม่ 80 กว่าแล้วมาด้วยก็เลยให้นั่งรออยู่ข้างล่าง ซึ่งเค้าจะมีร้านกาแฟเล็กๆ มีขนมปังปิ้ง มาม่า ให้ทานลองท้องกันด้วย ราคาก็ไม่แพงนะคะ

เดี๋ยวจากกิ่วฝิ่นเราก็จะลงไปต่อกันที่น้ำตกแม่กำปอง

ที่นี่คุณยายก็ลงไม่ไหวเช่นเดิม นั่งคอยบนรถค่ะ เดินเข้ามานิดเดียวก็จะเจอน้ำตกแบบนี้ แต่เค้าจะมีทางให้เดินขึ้นไปยังน้ำตกชั้นบนได้อีก แต่พวกเราขอบายค่ะ ดูแค่นี้ก็พอ 55
จากตรงนี้ก็ไปต่อกันที่ร้านระเบียงวิว รถก็จะพามาส่งไว้แล้วบอกว่าเราทานกันเสร็จเมื่อไหร่ก็ให้โทรหาเค้าจะมารับ เพราะตรงนี้มันไม่มีที่จอดรถ 

จริงๆที่นี่มีร้านกาแฟแบบนี้อยู่หลายร้านเลยนะคะ เลือกได้ตามชอบเลย ที่นี่ยังมีที่พักด้วยนะสามารถจองที่พักได้ด้วย

แค่เดินเข้ามาในร้านก็ฟินแล้ว บรรยากาศดี ถ้าได้มานอนมองวิว แค่นี้ก็มีความสุขแล้ว

ที่นี่คุณนายแม่แฮปปี้มาก ยิ้มมีความสุข

ราคาก็ไม่แพงนะคะ 50-60 ประมาณนี้ มองวิวแล้วให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ชิราคาวาโกะ ถ้ามีหิมะคลุมหลังคาซะหน่อยนี่ใช่เลย

คุณเค้าแฮปปี้มาก ทริปนี้คุณเค้าบอกชอบที่นี่สุดๆอยากมาค้างสักคืน

มุมมหาชนตรงนี้ แทบจะหาช่วงว่างให้ได้ถ่ายรูปได้ยากเหลือเกิน 

รอๆๆๆๆในที่สุดก็ได้ถ่ายตรงนี้ตอนกำลังจะกลับพอดี จากตรงนี้เดี๋ยวเราก็จะโทรให้รถมารับลงไปส่งข้างล่าง คุยกับพี่คนขับว่าขอให้ไปส่งที่ตรงหมู่บ้านได้มั๊ย พี่เค้าก็ใจดีมากๆ พาลงไปส่งให้ น่ารักที่สุด

พี่เค้าพามาส่งแถวๆนี้พอดี คนไม่เยอะมากต้องรีบแชะภาพซะหน่อย ใครมาแม่กำปองไม่ถ่ายรูปจุดนี้เหมือนมาไม่ถึงนะจะบอกให้ ..ร้านลุงปุ๊ดป้าเป็ง
ตรงนี้มีร้านอาหารเยอะมาก นี่ก็ซื้อทุกร้านเหมือนหิวโหยอะไรมา 555 เริ่มจากไส้อั่ว แม่นิ่ม ขีดละ 30 บาทเอง ซื้อแล้วซื้ออีก  อร่อยมากๆจริงๆแนะนำเลย หมูทอดก็อร่อย ขีดละ 30 เท่ากัน โค้กวุ้นก็มี 30 บาทเช่นกัน ชื่นใจมาก  เดินไปเจอไข่ป่าม ไม่รู้จักไงลองซื้อมา 1 กระทง 20 บาทเค้าบอกมันคือไข่ตุ๋นใบตอง อร่อยดี เดินต่อไปเจอเค้าขายผลไม้ ชื่อแอ๊ปเปิ้ลเมือง รสชาติเหมือนลิ้นจี่ อ่ะอุดหนุนมา 1 กิโล 40 บาทเอง ต่อไปอีกเกือบสุดหมู่บ้านเจอร้านขายข้าวจี่ อร่อยมากเลย
หลังจากเดินวนไปวนมา กินโน่นกินนี่ เหมือนหิวโหย นี่ไม่ได้กินในร้านนะ เพราะเรามีจุดหมายต่อไปคือ ข้าวซอยแม่สาย ที่เมื่อวานพลาด ไม่งั้นกะว่าจะลองข้าวซอยที่แม่กำปองซะหน่อย 
ถึงเวลากลับเข้าเมือง เราก็ให้คุณนายแม่เค้ายืนรออยู่แถวหมู่บ้านเดี๋ยวเราจะขึ้นไปเอารถลงมารับเพราะทางเดินขึ้นไปชันมากๆ

ดูทางสิเหมือนเดินข้ามภูเขากันเลย อุ้มแอบเปิ้ลเมืองมาอีก 555

ตัดภาพกันมาที่ร้านข้าวซอยแม่สายกันเลยล่ะกัน ร้านนี้จริงๆปิด 16.00 นะคะ แต่เรามาถึงตอนบ่าย 2 ก็เหลือแค่ข้าวซอยเนื้อกับข้าวซอยลูกชิ้นแล้ว เสียดายอยากกินข้าวซอยไก่อ่ะจ้า และหลังจากเราสั่งไป 6 ชามก็มีอีกโต๊ะนึงมา แล้วหลังจากนั้นข้าวซอยก็หมดลง จะเบิ้ลซะหน่อยอดเลย

ชามนี้ข้าวซอยลูกชิ้นหมู

ชามนี้ข้าวซอยเนื้อ อร่อยทั้ง 2 แบบเลย มื้อนี้หมดไป 300 บาทเอง
จากนั้นเรากะว่าจะไปถ่ายรูปกันที่สวนสน และจะไปแดนเทวดา ซึ่งมันจะอยู่ใกล้ๆกัน แต่พอไปถึงแดนเทวดาแล้วคนเยอะมากๆ เราก็เลยเปลี่ยนใจไม่เข้าดีกว่า ช่วงนี้โควิดอ่ะเนอะ เอาแบบที่ไม่แออัดดีกว่า ก็เลยไปถ่ายรูปกันที่สวนสนเลยล่ะกัน
ขับรถออกจากตัวเมืองมาไกลพอสมควรนะคะที่นี่ ประมาณชั่วโมงนึง

แต่ได้ฟิลเหมือนอยู่นามิเลย คิดถึงเกาหลีแหละดูออก

ที่นี่เหมาะกับการหาที่เที่ยวแบบหลบร้อน เพราะมีเงาต้นไม้ตลอด ช่วงบ่ายๆที่ร้อนๆไม่รู้จะไปไหนก็มาที่นี่ได้เลยค่ะ

ความจริงถ้าเตรียมพร็อบสวยๆ เสื่อสักผืนขนมสักหน่อย เหมือนมาปิ้คนิคน่าจะถ่ายรูปออกมาสวยเลยล่ะ แต่ถ้าแบบเราคือไม่เข้าแดนเทวดามาถ่ายรูปที่นี่แล้วกลับ ก็ดูจะเสียเวลาไปนิดนึง เพราะไป-กลับ ตีว่า 2 ชั่วโมง อ่ะนะ
กลับเข้าเมือง ก่อนเข้าโรงแรม เราก็เลยแวะไปลองคั่วไก่นิมมานหน่อย เห็นว่าอร่อย

สั่งคั่วไก่มา ถือว่าพอได้นะหอมกระทะอยู่ แต่ส่วนตัวคือเฉยๆมีร้านในดวงใจที่ว่าอร่อยกว่า แต่นี่จ๊ะ ที่ติดใจสุดๆ คือนี่จ้า .. เต้าหู้ทอด คือว้าววววมาก

แนะนำสั่งเลยจ๊ะ มันอร่อยอ่ะ เหมือนกินเต้าหู้ปลาเลยข้างในมันจะหยุ่นๆ กรอบนอกนุ่มใน ชอบมากๆ

หมูสเต๊ะก็ใช้ได้ ขนมปังหน้าหมู ก็อร่อย จากร้านนี้เดี๋ยวเราจะกลับเข้าโรงแรมเลย เพราะ หน้าโรงแรมเค้ามีถนนคนเดินจ้า ก็เดินเล่นซื้อนู้นนี่ไปเรื่อย บางอย่างก็ถูกบางอย่างก็แพง เลือกดูหลายๆร้านก่อนค่อยตัดสินใจก็ได้ เพราะเราเจอเสื้อพื้นเมืองร้านแรกบอก 290 แต่ลดให้เหลือ 200 โอเค แต่พอเดินย้อนกลับมาเจออีกร้าน บอก 120 เหมือนกันเป๊ะ ฮือ!! เสียจายยย แต่ไม่เป็นไรจัดเพิ่มก็ได้ เลยจัดมาอีก 2 ตัว เอามาหารเฉลี่ยกันก็ได้ 
เดินไปเดินมาหาในกูเกิ้ลแมพบอกมีร้านข้าวต้มซี่โครงหมูเยาวราช อยู่ใกล้ๆนี่เอง เค้าบอกหมูกรอบเด็ดมาก .. ไปจ้า

หมูกรอบเด็ดจริง 55 บาทเอง แต่ข้าวต้มคือไม่สั่งก็ได้นะ อันนี้เป็นความเห็นส่วนตัว ไม่ว่ากันเนอะ 

กลับเข้าโรงแรมพักผ่อน พรุ่งนี้วันสุดท้ายแล้ว ตามไปเที่ยวต่อด้วยกันนะคะ .....Day3

ชมคลิป เที่ยวเชียงใหม่ บินไป-กลับ ขับรถเที่ยว อิ่มจุก งบ 4000 Day 2 ได้ที่นี่เลยคร้า
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ชื่อสินค้า:   แม่กำปอง , กิ่วฝิ่น, ชมนกชมไม้ coffee, น้ำตกแม่กำปอง, สะพานแขวนเขื่อนแม่กวง, ดอยปุย, ห้วยตึงเฒ่า
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่