10 หนัง + ซีรีส์ MCU ปี 2021

กระทู้สนทนา


หลังจากที่ปีแล้วไม่มีหนังมาเวลลงโรงให้ได้รับชมเลยสักเรื่อง ปีนี้ถึงเวลาแล้วที่ค่ายหนังฮีโร่ยักษ์ใหญ่อย่างมาเวลจะส่งหนังลงจอเล็กและใหญ่ ให้แฟนๆ ได้หายคิดถึงกับ หลังจากเปิด phase 4 ไปกับเรื่องราวของสไปเดอร์แมนหลังเรื่องราวที่เกิดขึ้นใน end game โดยแพลนที่วางไว้ในปีนี้มีกับแบบแน่นให้ได้ดูกันเนื่องแทบเดือนเว้นเดือนเลยทีเดียว บอกได้เลยว่าแฟนๆต้องตามเก็บกันทุกเรื่อง เดียวจะตามเขาไม่ทันไม่รู้ด้วยนะ (แต่สำหรับใครที่ไม่ได้ดู เควิน ไฟกี้บอกว่าผู้ชมก็ยังพอเข้าใจหนังเรื่องถัดๆไปได้เหมือนนะ)


WandaVision
ประเดิมด้วยเรื่องของปีอย่าง WandaVision ซึ่งเข้าฉายไปแล้วทาง Disney+ ไปแล้วเมื่อวันที่ 5 มกราคม โดยเรื่องนี้เซ็ตอัพตัวละครหลักของเราก็อยู่ในโลกของซิทคอม อย่างไม่มีที่ไปที่มาในตอนแรก และเต็มไปด้วยเรื่องน่าสงสัยเต็มไปหมด ที่ที่วันด้า และวิชั่น ได้ใช้ชีวิตอยู่กันอย่างมีความสุข ซึ่งก็จะไม่ได้มีแต่พวกเขาสองคนเท่านั้น เพราะก็มีแก๊ง 3 ตัวละครรองที่ไม่ใช่หน้าใหม่เข้ามาแจม จนเด่นเอาเหมือนกันอย่าง  Darcy Lewis เพื่อนสาวนักดาราศาสตร์จาก thor , เจ้าหน้าที่ Jimmy Woo จาก Ant-man 2 และ Monica Rambeau ลูกของเพื่อนสาวคนสนิทของ Captain Marvel ที่เข้าทีมกันอย่างเฉพาะกิจเพื่อสืบ และหาทางแก้ปริศนาที่เราสงสัยไปพร้อมๆกับเราว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่ ซึ่งไทม์ไลน์ของเรื่องนี้เองก็อยู่ห่าง End game ได้ไม่นานนัก แทบจะต่อจากการที่ทุกคนกลับมาจากการดีดนิ้วเลย ต้องติดตามตามกัน อีก 1 ตอนว่าเรื่องราวที่เต็มไปด้วยคำถามนี้จะจบลงเช่นไร และจะปูไป Doctor Strange 2 อย่างไร เรื่องนี้จะเป็นที่มาของฉายา Scarlet Witch ของเธอด้วยนะตามดูกัน
เข้าฉายแล้วบน Disney+ ตอนละประมาณ 30 นาที 9 ตอน

PLEASE STAND BY

ตัวอย่าง
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอThe Falcon and The Winter Soldier
สานต่อเรื่องราวคู่หู แซม-บัค หลังปู่สตีฟเกษียน และมอบโล่ใหม่ให้กับยอดมนุษย์ชุดนก จากตัวอย่างที่ปล่อยออกมาก็แสดงให้เห็นว่ามินิซีรี่ส์ชุดนี้จะพาเรากลับไปบรรยากาศ แบบ Captain America : Winter Soldier ที่มีความเป็นหนังสายลับ จารกรรม โดยมีการเอาตัวร้ายตัวฉกาจที่ทำฮีโร่แตกคอกันมาแล้วอย่าง บารอน ซีโม่ จาก Civil War ที่กลับมาคราวนี้ มีแผนที่กำจัดซูเปอร์ฮีโร่ให้หมดโลก พร้อมกับแก๊งใส่หน้ากากมาอีกที่ไม่รู้ว่ากลุ่มไหน ซึ่งนอกจากนี้ยังมีแชรอน คาร์เตอร์ เจ้าที่หลานเพคกี้กลับมาร่วมแจมคู่นี้อีกด้วย ตั้งตารอกันเลย ว่าสุดท้ายแล้วใครกันแน่ที่จะคู่ควรถือโล่กัปตันอเมริกาต่อจากสตีฟ โรเจอร์
เริ่มฉายบน Disney+ 19 มีนาคมนี้ ความยาว 6 ตอน
ตัวอย่าง
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอBlack Widow
เลื่อนแล้ว เลื่อนอีกจากสถานการณ์โควิดในปีที่แล้ว เรื่องราวของ แบล็ควิโดว์ ที่จะอยู่ระหว่าง  Captain America: Civil War และ Avengers: Infinity War ที่เหมือนว่าจะเป็นเรื่องราวการปิดเรื่องราวที่ได้ค้างคาของเธอ โดยเรื่องนี้ยังเป็นการแนะนำตัวละครใหม่เข้าสู่ MCU อีกอย่างเช่น เยเลน่า เบโลว่า ที่ดูเหมือนว่าจะมีบทบาทสำคัญในเรื่องราวต่อจากนี้อีกด้วย ซึ่งตัวร้ายของนี้คือ Taskmaster ที่มีความสามารถในการเลียนแบบสกิลของคู่ต่อสู่ซึ่งจากตัวอย่างก็จะเห็นว่ามีการใช้โล่ ใช้ธนู และกรงเล็บเหมือนแบล็กแพนเตอร์ ที่ดูท่าว่าจะนำไปสู่เรื่องราวจุดกำเนิดของนาตาชาอีกด้วย
วางแผนเข้าฉายโรง 7 พฤษภาคมนี้
ตัวอย่าง
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
 

 
Loki
ทอม ฮิดเดิ้ลสตัน กลับมาลับบท โลกิ เทพจอมเจ้าเล่ห์ที่ตายแล้วตายอีกครั้ง ซีรีส์เรื่องราวต่อจาก End Game ที่จู่ๆโลกิก็โชคดีหนีไปพร้อมกับเทซเซอร์แร็คซะอย่างนั้น ที่จากตัวอย่างที่ปล่อยออกมาเราจะได้เห็นเรื่องโลกิเข้าไปยุ่งไทมไลน์ต่างๆ และจักรวาลคู่ขนานอื่นๆ พร้อมด้วย easter eggs ต่างๆ มากมายที่น่าติดตาม น่าสนุกและฉงนไม่ใช่น้อย ที่แว่วอีกว่าเราจะได้เห็นโลกิจากอีกหลายจักวาลอีกด้วย ได้ ไมเคิล วาลดรอน มือเขียนบทจาก Rick and Morty มาอำนวยการสร้างการันตีความป่วนได้แน่นอน
เริ่มฉายบน Disney+ 11 มิถุนายน ความยาว 6 ตอน
ตัวอย่าง
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
 
 


Marvel's What If...?
จะเกิดอะไรขึ้น เมื่อจักรวาลมาเวล ไม่ได้เป็นอย่างที่เป็นอยู่ what if ซีรี่ส์แอนิเมชั่นจบในตอน ที่จะเล่าเหตุการณ์ สมมติที่เกิดขึ้น ต่างออกไปในจักวาลหลัก ตัวอย่างเรื่องราวที่เผยมาบางนตอน แล้วเช่น จะเกิดอะไรขึ้นถ้า เพคกี้ คาร์เตอร์ ได้เซรุ่มกลายเป็นกัปตันแทนสตีฟ โรเจอร์ หรือทีชาล่าถูกยอนดูพาตัวไปแทนปีเตอร์ ควิล หรือถ้ากัปตันกลายเป็นซอมบี้ โดยเรื่องได้ดาราจากหนังใหญ่มาให้เสียงพากย์เป็นเหล่าตัวละครที่ตัวเองรับบทอีกด้วย
เริ่มฉายบน Disney+ ซัมเมอร์(มิถุนายน- กันยายน)นี้
ตัวอย่าง
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

 

 
Shang-Chi and The Legend of the Ten Rings
ถึงคราวฮีโร่เชื้อสายเอเซียได้เฉิดฉายกันบ้าง กับ ชางชิ จ้าวแห่งกังฟู ที่มีข่าวว่าเป็นเรื่อง ชางชิที่เป็นลูกศิษย์ของแมนดารินตัวจริงเสียงจริง ที่ไม่ได้มาเก๊ๆ แบบในไอร่อนแมน 3 อย่างแน่นอน ที่จะเป็นการประลองยุทธ กับผู้มีพลังพิเศษต่างๆ ที่มีรางวัลเป็น แหวน 10 วงในตำนานที่มีพลังอำนาจ โดยเรื่องนี้ได้ดาราเชื้อสายเอเชียตบเท้ามาร่วมมากมาย อาทิ เหลียงเฉาเว่ย, มิเชล โหย่ว, อควาฟินา
วางแผนเข้าฉายโรง 9 กรกฏาคม 2021
 
 Hawkeye
อีกซีรี่ส์ ขยายเรื่องราวของฮอว์กอาย ที่น่าจะเป็นเรื่องราวคล้ายการส่งต่อหน้าที่ ฮอว์กอาย คนต่อไปให้แก่ เคท บีชอป ลูกสาวตระกูลเศรษฐีที่ในคอมมิคนั้นเธอเป็นหนึ่งในสมาชิกรุ่นก่อตั้ง Young Avengers ซึ่ง นอกจากนี้น่าจะไปรู้ราวต้นกำเนิดของฮอว์กอายอีกด้วย
เริ่มฉายบน Disney+ ฤดูใบไม้ร่วง(กันยายน-ธันวาคม)นี้

 

Eternals
เรื่องราวของเหล่าเผ่าที่มีพลังดุจเทพเจ้าภมิปัญญาสูง และอายุยืนยาว และมาอาศัยอยู่บนโลกมากว่า 7000ปีมาแล้ว โดยพวกกลับมาเปิดตัวหลังเรื่องราวใน Endgame เรื่องนี้มีดาราร่วมแสดงมากมายและน่าจะเป็นเรื่องหนึ่งที่มีความหลากหลายในหลายๆด้านของมาเวล
ค่ดว่ามีคิวเข้าฉาย 5 พฤศจิกายนนี้

 


 
Ms. Marvel
ถึงเวลาติ่งได้เป็นซูเปอร์ฮีโร่บ้างแล้ว กับ กมลา ข่าน ฮีโร่สาวมุสลิมวัย 16 ปี ที่มีพลังยางยืด และพลังแบบมิสติกแฟนคลับตัวยงของ Captain Marvel เติบโตมาในครอบครัวที่เคร่งศาสนาในนิวเจอร์ซีย์ โดยซีรีส์เรื่องนี้จะนำเสนอเรื่องราวของเด็กวัยรุ่นที่กำลังค้นหาตัวเอง ความสัมพันธ์ครอบครัว และมิตรภาพ และเป็นอีกเรื่องที่จะมีประเด็นสังคม เชื้อชาติ โดยเธอจะปรากฏตัวใน Captain Marvel 2 อีกด้วย
วางแผนฉายบน Disney+ ปีนี้
โฉมแรก
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอSpider-Man: No Way Home
ไอแมงมุมจะไม่มีบ้านอยู่แล้ว! หนังที่แฟนๆ หลายคนรอคอย หลังมีข่าวหลุดข่าวลือมากมายว่า สองนักแสดงสไปเดอร์แมนเวอร์ชั่นเก่าอย่าง ทบีย์ แมไกวร์ และ แอนดรูว์ การ์ฟิลด์ จะเข้ามาแจมแต่ก็ยังไม่เป็นที่ยืนยันว่าเจ้าตัวจะกลับมาในเรื่องนี้ เพราะทอมเองก็ออกมาบอกว่าไม่มีในบท หรือมาเวลจะสับขาหลอกอีก แต่งานมีข่าวยืนยันว่าหมอแปลกมาโผล่แนนอน และยังมีข่าม เจมมี่ ฟอก์ กลับมารับบท อิเล็กโตร ดอก ออกที่ได้ อัลเฟรด โมลินา คนเดิมมาเล่นอีก ยิ่งกระตุ้นต่อมอยากดูเข้าไปใหญ่
ตั้งตารอกันได้วันคริสมาสต์ปีนี้ในโรงภาพยนตร์
คลิปเปิดเผยชื่อเรื่อง
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของโลกภาพยนตร์ที่น่าสนใจ เกร็ดความรู้ ตัวอย่างหนัง โปสเตอร์ หนังเข้าใหม่ประจำเดือน
ได้ที่เพจ Movie is Here
https://www.facebook.com/movieishereth/
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่