จุ้งๆๆๆๆได้กุ้งตัวใหญ่มา เลยจัดกุ้งอบวุ้นเส้นสักหน่อย มาดูขั้นตอนกันเลยย ทำง่ายๆชิลๆ ดีดนิ้วแพบเดียว ก็ได้กินและ

กระทู้สนทนา
วิธีทำ น้องจุ้งอบซาวน่า
1. เตรียมน้องกุ้งตัดหนวดแต่งตัวให้เรียบร้อย
2.เตรียมเบค่อนหั่นสำหรับรองฐานหม้อ
3.เตรียมเครื่อง ขิง เมล็ดพลิกไทย รากผักชี กระเทียม
นำมาผัดให้หอม
4.เติมน้ำ 1 ถ้วยตวง
5.เติมซอสหอย ซอสปรุงรส ซีอิ้วขาว น้ำปลา น้ำตาล
4.น้ำเดือดใส่วุ้นเส้นลงปาย รอจนน้ำงวด แล้วเอามาใส่หม้ออบที่มีเบค่อน รอง
5.เอาน้องกุ้งวาง อบประมาณ 10 นาที ขึ้นอยู่กับ ขนาดของน้องกุ้งด้วย
6. ใส่ผักชีโรยหน้า เสริฟ์ใส่ถ้วย เป็นอันเสร็จ พิธี

                                                 ------------------------ไปชมทีละขั้นตอนเลยจ้า----------------------------
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่