ข้าวอบหม้อดินหน้าเนื้อ

กระทู้สนทนา
ข้าวอบหม้อดินหน้าเนื้อ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ส่วนผสม
1. เนื้อวัว 200 กรัม
2. รากผักชี
3. กระเทียม
4. พริกไทยดำ
5. ขิงซอย
6. ซีอิ้วขาว
7. ซีอิ้วดำหวาน
8. จิ๊กโฉ่ว
9. ซอสหอย
10. น้ำตาลทราย
11. น้ำมันงา
12. ข้าวสาร 1 ถ้วย
13. น้ำ 1ถ้วยครึ่ง
14. กุนเชียง
15. ต้นหอมซอย
วิธีทำ
1. โขลกสามเกลอ รากผักชี กระเทียม พริกไทย แล้วนำไปหมักกับเนื้อวัว
2. ปรุงรสด้วย ขิงซอย ซีอิ้วขาว ซีอิ้วดำหวาน จิ๊กโฉ่ว ซอสหอย น้ำตาลทราย น้ำมันงา คลุกให้เข้ากันแล้วหมักไว้ 1 ชั่วโมง
3. ล้างข้าวสาร เทข้าวสารใส่หม้อดิน เติมน้ำ แล้วนำไปตั้งไฟแรง
4. รอจนน้ำใกล้แห้ง ใส่เนื้อหมัก และกุนเชียง
5. ปิดฝา ลดไฟเป็นไฟอ่อน อบต่ออีก 10 นาที
6. ครบเวลายกลงจากเตาโรยหน้าด้วย ต้นหอมซอย พร้อมเสริฟแล้วจ้า


คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่