*First Look* Marvel Comics: Darkness Reigns (2021) #7

กระทู้ข่าว
แหล่งข่าวจากเว็บไซต์ Marvel, Newsarama, CBR, Comicbook, Bleedingcool, Leagueofcomicgeeks, Freshcomics, Previewsworld, Comicscontinuum และอื่น ๆ อีกมากมาย
 
ประกาศอีเวนต์ใหม่ที่จะเริ่มเดือนพฤษภาคมนี้ จะเกิดอะไรขึ้นหากโทนี่ไม่เคยถูกลักพาตัวไปเข้าถ้ำ ธอร์ตัดใจจากการพยายามยกค้อนโยเนียร์ แครอลไม่เคยพบมาร์เวลล์ สตีฟยังนอนแข็งเป้กอยู่ก้นทะเล หรือก็คือ...ไม่เคยมีอเวนเจอร์ส!! ไม่มีกระทั่งแฟนแทสติคโฟร์ หรือฮีโร่ชื่อดังอย่างสไปเดอร์แมน ใครล่ะจะมาต่อกรกับเหล่าวายร้าย คำตอบก็คือ... สควอดรอนซูพรีมแห่งอเมริกา!! ท่ามกลางบรรยากาศบิดเบี้ยวผิดเพี้ยนราวกับซ้ำรอยอีเวนต์ House of M 2005 เช่นนี้ มีเพียงเบลดที่จำโลกเก่าได้ อะไรคือสาเหตุ และอะไรคือหนทางแก้ไข โปรดติดตามได้ใน... Heroes Reborn 2021!! จากมุมขวาล่างของภาพนี้บอกชัดว่า...ฝีมือเอ็งสินะเจ้าเมฟิสโต้!!
 
ภาพโปรโมทอีเวนต์ (ซึ่งผมเดาว่าน่าจะใช้เป็นปก variant นะ แต่ของเดือนไหนไม่แน่ใจ) สื่อว่าโคลสันผู้อุปถัมภ์ทีมสควอรอนซูพรีมได้เป็นประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ปีเตอร์กลายเป็นช่างภาพเกาะติดไฮเปอเรี่ยนราวกับล้อโลอิสเลนกับซูเปอร์แมน รี้ดกับเบนกริมม์กลายเป็นเจ้าหน้าที่ชิลด์เพราะไม่เคยออกอวกาศไปโดนรังสีคอสมิค แต่ฮัลค์ออกอวกาศหายไปเลยไม่กลับมา (มั้ง) ทีมฮีโร่ต่างชาติยังมีอยู่ เช่น อัลฟ่าไฟลท์ของแคนาดา ส่วนวายร้าย ได้แก่ ด็อกเตอร์ดูมผู้อัปเกรดตัวเองด้วยมณีซิทโทแรคจนกลายเป็นด็อกเตอร์จั๊กเกอร์น็อต ธานอสมีไอเท็มใหม่เป็นอินฟินิตี้ริง 5 วง (มั้ง) สการ์เล็ตวิชกับควิกซิลเวอร์ยังเป็นวายร้ายเพราะไม่มีอเวนเจอร์ส ไม่รู้ทำอีท่าไหนถึงรวมร่างกันเป็นซิลเวอร์วิชได้ หันไปดูภาพข้างบนอีกที ตรงกลางมีแบล็คสคัลซึ่งน่าจะเป็นเรดสคัล+เวน่อม แล้วขวาสุดก็แมนก็อก(มั้ง)ที่เคยเกือบฆ่าธอร์ได้ 
 
 
ทางฝั่งเอ็กซ์เมน ทีมเอ็กซ์เมนกำลังจะถูกจัดตั้งโดยมีไซคล็อปส์กับจีนเกรย์เป็นแกนนำ และเลือกสมาชิกโดยวิธีการเลือกตั้งของประชาชนชาวคราคัว (หรือก็คือลากตั้งโดยคนแต่ง) แต่สมาชิกคนสุดท้าย...เราผู้อ่านคือผู้ตัดสิน!! ทีมงานจัดมาให้ 10 คนให้เราเข้าเว็บไปเลือก ผู้ได้ผลโหวตสูงสุดจะได้รับสิทธิ์เข้าทีม ประกาศผลในเนื้อเรื่องช่วงเดือนมิถุนายน
 
หมดเขตการโหวตประมาณเที่ยงวันของวันที่ 3 กุมภาพันธ์ตามเวลาประเทศไทย แต่ล่าสุดมีผลคร่าว ๆ มาให้เราดูกันแล้ว ปรากฏว่าโพลาริสขึ้นนำ!! (ม่ายยยยย ตูจาอาวโรแบร์โต้~~~~)
 
ทีนี้มาเก็บตกข่าวในเดือนเมษายน ยังมีหัวเรื่องใหม่อีก 2 เรื่อง ตอนพิเศษสำหรับเชิดชูเพื่อนหญิงพลังหญิงกลับมาอีกครั้ง ชื่อของมันก็คือ... Women of Marvel!!
 
จะเกิดอะไรขึ้นหากปีเตอร์ปาร์คเกอร์เก็บชุดซิมไบโอตไว้ตลอดไม่ยอมถอดตั้งแต่ยุค 1980s เขาจะกลายเป็นเวน่อมแทนเอ็ดดี้งั้นหรือ สไปเดอร์แมนจะเปลี่ยนไปถึงขนาดไหน ติดตามได้ในมินิซีรีส์ Spider-Man: Spider's Shadow!!
 
ต่อไปเป็นข่าวหัวเรื่องเก่าที่น่าสนใจ Venom #35 จะเป็นตอนสุดท้ายของคนแต่งคนปัจจุบัน และยังเป็นตอนเลขสวยตอนที่ 200 อีกด้วย (อ้อ ที่บางตอนมันยื้ดดดดยืดก็เพื่อให้มาถึงเลขนี้ใช่มะ)
 
โลโก้ชื่อหัวเรื่อง Guardians of the Galaxy เปลี่ยนไป แต่เลขตอนยังคงต่อจากเดิม ไม่ขึ้นเลข 1 ใหม่
 
แครอลในหัวเรื่อง Captain Marvel จะได้ใช้ชุดคอสตูมใหม่ชั่วคราวสำหรับใช้เวทมนตร์โดยเฉพาะ 
 
แล้วก็ข่าวเกี่ยวกับปก variant ที่น่าสนใจ เคยมีปก variant ของ X-Men #1 ซึ่งเป็นภาพจีนเกรย์ในชุดต่าง ๆ ล่าสุดมีภาพสไตล์เดียวกันแต่เป็นโร้กในปก variant Excalibur #18 สวยซะไม่มีเลยเชียว
 
เดือนกุมภาพันธ์ยังมีธีมปก variant เล็ก ๆ อีกอันที่ผมเพิ่งสังเกตเห็น ชื่อว่า Masterwork ก็จะเป็นกรอบสวย ๆ แบบนี้ แต่มีแค่ 5 ภาพนี่แหละนะ
 
 
ธีมปก variant ประจำเดือนมีนาคมที่ชื่อ Women's History Month เพิ่งเผยออกมาเป็นตัวอย่าง ภาพก็จะประมาณนี้แล 
 
ท่านเทพ J. Scott Campbell รังสรรค์ผลงานใหม่ให้ X-Men Legends #1 ถึง 5 ภาพ แล้วดูซิว่าภาพสุดท้ายนั่นเป็นใครกับใคร โพลาริสกับแบนชี สองคนที่ขึ้นนำในผลโหวตข้างบนโน่นไง!! ขนาดเจ้าตัวยังตกใจเลย
 
 
แก้ไขข้อความเมื่อ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่