ระหว่างคอนโดย่านอ่อนนุช บางนา และพระราม4 เลือกอันไหนดีคะ

กระทู้คำถาม
กำลังตัดสินใจจะซื้อคอนโดค่ะ โดยการเดินทางหลักๆของจขกทคือรถไฟฟ้า BTS ค่ะ ทั้งไปทำงาน ไปห้าง เจอเพื่อน เหมือนชีวิตแขวนอยู่บน BTS 555555

หลังจากที่ไปดูคอนโดจริงมา10กว่าโครงการ และเปิดดูตามเว็บ ตอนนี้จขกทมีความลังเลอยู่3ที่ค่ะ ทั้ง3ที่สร้างเสร็จแล้วนะคะ

1.คอนโดแถว BTS บางนา
เดินไป BTS บางนาไม่ถึง 300 เมตร เป็น high rise ได้ห้องสตูเกือบ30ตร.ม. ได้ชั้นสูง 20+ แต่ต้องกั้นแบ่งห้องนอนเพิ่มชอบส่วนกลาง แต่มีเรื่องที่กลัวคืออ่านกระทู้เยอะ แบรนด์นี้มีทั้งคนบอกว่าโอเคและไม่โอเค (ออกไปทางไม่โอเคมากกว่า 5555 ด้วยวัสดุที่ดูกลางๆ แต่ก็ยังไม่เจอที่เฉพาะเจาะจงของโครงการนี้ค่ะ) และสถานีเป็นส่วนต่อขยาย เสียเงินเพิ่มค่ะ

2.โครงการถนนอ่อนนุช
เป็น low rise อยู่ในคอมมูนิตี้ของแบรนด์ ได้ห้องชั้นโอเค มุมดี มีรถรับส่งรถไฟฟ้าถึงค่อนข้างดึก นั่ง BTS ไปทำงานแค่3สถานี ชอบดีไซน์ บรรยากาศ แต่ติดแค่เป็น low rise (ปกติจขกทแอบชอบคอนโด high rise มากกว่า แต่ที่นี่เป็นข้อยกเว้น) co-working space ที่นี่ก็เล็กที่สุดใน3ที่ และราคาแพงกว่าโครงการ1 เกือบ1ล้าน

3.โครงการถนนพระราม4
แบรนด์เดียวกับเจ้าที่2 high rise ได้ชั้นกลางๆ ส่วนกลางดีและสวย ชั้นสูงสุดมีวิวให้ชมแม่น้ำ ที่ติดคือมีรถรับส่ง BTS ถึงแค่6โมงเย็น โครงการนี้ใกล้ที่ทำงานจขกทที่สุดค่ะ ไม่ต้องนั่ง BTS ไปทำงาน แต่ถ้าการใช้ชีวิตอื่นๆก็ยังใช้ BTS เป็นหลัก และราคาก็แพงกว่าโครงการที่1 เกือบ1ล้านเช่นกันค่ะ

สรุปคร่าวๆคือทั้ง3ที่ส่วนกลางโอเคหมดเลย ต่างกันที่แบรนด์2และ3นั้น คุณภาพ วัสดุโอเคกว่าเลยแลกมากับราคาที่แพงขึ้นเกือบล้าน และทั้งคู่ไม่ติดรถไฟฟ้า แบรนด์แรกติดที่คำวิจารณ์ที่เห็นๆอยู่ แต่เดินไปกลับ BTS ได้ตลอด และเห็นจะมี Bangkok mall ที่ต้องผ่านแยกบางนาไป เลยไม่รู้ว่าอาจจะเป็นทำเลที่ดีขึ้นในอนาคตรึเปล่า

ตอนนี้จขกทเหมือนรักพี่เสียดายน้อง มีข้อดีข้อด้อยปะปนกันไป เลยเลือกไม่ถูกจริงๆค่า อยากให้ชาวพันทิพออกความเห็น อาจจะเรื่องทำเลก็ได้ เผื่อจขกทได้พลาดอะไรไป
ขอบคุณทุกความเห็นล่วงหน้านะคะ และขออภัยหากมีอะไรผิดพลาดเพราะเป็นกระทู้แรกเลยค่า
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่