[CR] รีวิว netflix ตำนาน ไซอิ๋ว ฉบับเกาหลี นั้นเอง ชือว่า A Korean Obyssey  ฮวายูกิ รักวุ่นทะลุพิภพ (HWAYUGI)

กระทู้รีวิว
#รีวิวNetflix 


 เจอคลิปสั้นๆ จากเพจรีวิวหนังเกาหลีแล้วคือมันค้างคาไง เลยตามหาดู มันคือเรื่อง ตำนาน ไซอิ๋ว ฉบับเกาหลี นั้นเอง ชือว่า A Korean Obyssey หรือ “ฮวายูกิ รักวุ่นทะลุพิภพ” (HWAYUGI)  ..... เวอร์ชันเกาหลีนี้ออกมาตั้งแต่ปี 2017 เป็นแนวแฟนตาซี โรแมนติก และก็มีความน่ากลัวในตัว นี้บอกเลยว่า
 ความพิเศษที่แตกต่างคือ ...........

 
* นางเอกคือ พระถังซัมจัง แต่พระเอกคือไซอิ๋ว  ทั้งสองคนรักกันค่ะ เรื่องดำเนินด้วยความเศร้า ซาบซึ่ง ปนความสนุกสนาน เพราะในแต่ละตอนก็มีภูติผีปีศาจ ทำให้ซัมจังต้องไปทำภาระกิจร่วมกับไซอิ๋ว จนเกิดเป็นความรักในที่สุด   
 ตัวละครอื่นๆ นอกเหนือจากสองคนนั้นแล้วยังมีกระทิง อีกที่แต่งตัวจัดเต็มทุกตอน ดูไปเพลิน 20 ตอนจนสว่าง บอกเลยว่า พลาดไม่ได้สักตอน
 เรื่องย่อ (คร่าวๆ พอให้อยาก)* เวอร์ชันเกาหลีนี้ เป็นเรื่องของ เด็กสาวที่มีความพิเศษ จินซอนมี ที่สามารถมองเห็นวิญญาณได้ตั้งแต่เด็กๆ จนทำให้เธอกลายเป็นเด็กที่ถูกคนรังเกียจ พาลคิดว่าเธอเป็นปีศาจร้าย วันหนึ่งเธอได้ไปช่วยปลดปล่อย ซนโอกง เทพลิงที่โดนขังอยู่ในป่าเป็นเวลานาน โดยเธอได้ขอคำสัญญาว่า ขอให้เทพลิงดูแลเธอไปตลอด แต่เทพลิงเจ้าเล่ห์กลับเก็บความทรงจำชื่อเอาไว้ ทำให้เธอนึกลืมชื่อ และไม่สามารถเรียกขอความช่วยเหลือได้ เวลาผ่านไป 25 ปี ทั้งสองคนได้กลับมาพบกันอีก แต่เด็กสาวคนนี้ก็ยังคงรอคอยความช่วยเหลือมาตลอด (โถเศร้า) จนเธอรู้ว่า แท้จริงแล้วความสามารถของเธอนั้นเกิดจากที่เธอเป็นซัมจัง จึงทำให้เธอต้องใช้ชีวิต หรือทำภารกิจร่วมกับเทพลิงนั้นเอง

สปอยแค่นี้ก่อน เอาไว้มาสปอยเรื่อยๆ นะทุกคน
#ตำนานไซอิ๋วฉบับเกาหลี #รีวิวซีรี่ย์เกาหลี

ฝากกดติดตามเพจรีวิวด้วยนะคะ

   
ชื่อสินค้า:   Netflix, ไซอิ๋ว
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่