ไทยลีกจะกลับมาแข่งตอนไหน?

กระทู้คำถาม
นานมาก รอไม่ไหวแล้ว

สมาคมรีบๆประกาศวันเวลาออกมาสักที
แก้ไขข้อความเมื่อ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 5
เห็นช่อง volleyball conner ลงไอจีวันก่อน เร็วสุดคือกลางเดือนกุมภาพันธ์

ข่างล่าสุด คือกลางเดือนกุมภาพันธ์


volleyball_corner เรืออากาศเอก จักรสุวรรณ โตเจริญ เลขาธิการสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สมาคมฯ ได้ส่งแผนและมาตรการจัดการแข่งขัน ไดกิ้น วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ไปยังกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เพื่อพิจารณาให้กลับมาจัดแข่งขันได้ตามเดิม
.
สมาคมฯ ได้ประกาศเลื่อน ไดกิ้น วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 16 ฤดูกาล 2020-21 ออกไปอย่างไม่มีกำหนด ตั้งแต่ช่วงต้นเดือนมกราคม 2564 เนื่องจากการระบาดของโควิด-19 ซึ่งสมาคมฯ ได้ดำเนินการเจรจากับภาครัฐ เพื่อกลับมาแข่งขันได้โดยเร็วที่สุด
.
"วันนี้สมาคมฯ ได้ทำหนังสือถึงกระทรวงฯ เป็นแผนและมาตรการจัดการแข่งขันของไทยแลนด์ลีก เพื่อให้ภาครัฐได้รับพิจารณาว่าสามารถกลับมาจัดแข่งขันได้หรือไม่ ตามที่สมาคมฯ ได้มีการประกาศไปก่อนหน้านี้"
.
"ซึ่งหากแผนงานนี้ ภาครัฐเห็นชอบ และอนุญาตให้การแข่งขันสามารถกลับมาเล่นต่อได้ สมาคมฯ จะดำเนินการติดต่อหาสนามแข่งขัน เพื่อขอความเห็นชอบจากทางจังหวัดของสนามแข่งขัน ในการกลับมาแข่งขันต่อให้จบ"
.
"ส่วนเรื่องของแผนและมาตรการ ที่สมาคมฯ ได้ส่งไปให้ทางกระทรงฯ ประกอบไปด้วย มาตรการในการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่จะต้องมีทุกสัปดาห์ก่อนการแข่งขัน เพื่อให้ทุกฝ่ายมีความมั่นใจ ในการกลับมาแข่งขันว่าจะไม่เป็นแหล่งการกระจายตัวของโควิด-19"
.
"ส่วนวิธีการแข่งขัน ตามที่สมาคมฯ ส่งไป จะยังคงแข่งขันกันเช่นเดิม คือเล่นเฉพาะวันเสาร์ และอาทิตย์ เพื่อลดความเสี่ยงน้อยลงในการพบปะกันให้น้อยที่สุดครับ"
.
ทั้งนี้หากแผนงานเป็นไปตามที่สมาคมฯ กำหนด คาดว่า ไดกิ้น วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 16 ฤดูกาล 2020-21 จะกลับมาแข่งขันกันอีกครั้งในช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ 2564

https://www.instagram.com/p/CKO8TlyDx3H/?igshid=13r3v9oe3publ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  วอลเลย์บอล
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่