[SR] รีวิว HUAWEI Watch GT 2 Pro สมาร์ทวอทช์ระดับพรีเมี่ยม วัสดุเกรดสูง พร้อมฟังก์ชั่นการออกกำลังกายมากกว่า 100 แบบ

กระทู้รีวิว


HUAWEI Watch GT 2 Pro ถือว่าเป็นสมาร์ทวอทช์ระดับพรีเมี่ยมในราคาไม่ถึงหมื่นบาทที่เลือกใช้วัสดุเกรดพรีเมี่ยมมาให้ หน้าปัดเป็นแซฟไฟร์ พร้อมกรอบด้านข้างวัสดุไทเทเนียม ทำให้ตัวเครื่องมีความแข็งแกร่ง ทนทาน น้ำหนักเบา

ในด้านการออกกำลังกายก็มีมาให้ครบครัน โหมดการออกกำลังกายมีมากกว่า 100 โหมด ตัวเครื่องรองรับระบบ GPS ในด้านสุขภาพจะสามารถตรวจจับการเต้นของหัวใจให้ HUAWEI TruSeen 4.0+ ตรวจจับแบบเรียลไทม์ 24 ชม. /วัดค่าอ็อกซิเจนในเม็ดเลือด / ตรวจจับการหลับพักผ่อน ถึงจะมากับฟังก์ชั่นเยอะแยะขนาดนี้แต่แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้ยาวนาน 14 วันต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง ตัวเครื่องยังรองรับการชาร์จด่วนแบบไร้สาย ชาร์จเพียง 5 นาที สามารถใช้งานได้ต่ออีก 10 ชั่วโมง และพิเศษสุดคือรองรับการชาร์จแบบ Reverse Charging ได้อีกด้วยครับ

สำหรับค่าตัวของ HUAWEI Watch GT 2 Pro เพียง 9,990 บาท เดี๋ยวเราไปดูการใช้งานจริงพร้อมๆกันได้เลยครับ ตัวนี้รับประกันว่าหรูและน่าใช้งานมากจริงๆSPEC HUAWEI Watch GT 2 Pro

หน้าจอ AMOLED ขนาด 1.39 นิ้ว ความละเอียด 454 x 454 พิกเซล รองรับการทัชสกรีน
ชิป Kirin A1 + STL4R9
ชิปประมวลผล Kirin A1 + STL4R9
หน่วยความจำ ROM 4 GB
ระบบปฏิบัติการ Huawei Lite OS
รองรับการใช้งานผ่าน  Android 5.0 หรือ iOS 9.0 ขึ้นไป
ลำโพงและไมโครโฟนภายในตัว
รองรับ GPS
Bluetooth 5.1
มาตรฐานกันน้ำ 5ATM
แบตเตอรี่ใช้งานได้ 14 วันต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง รองรับการชาร์จไร้สาย
ขนาดตัวเครื่อง 46.7 x 46.7 x 11.4 มม. น้ำหนักประมาณ 21 กรัม
ราคา 9,990 บาท

แกะกล่องเช็คของ

อุปกรณ์ภายในกล่องทั้งหมดจะมีดังนี้
ตัวเรือน HUAWEI Watch GT 2 Pro พร้อมสายหนัง สี Nebula Gray
สายซิลิโคน เหมาะสำหรับการใส่ออกกำลังกายหรือว่ายน้ำ
แท่นชาร์จแบบไร้สาย Magnet Charging เป็นแบบแม่เหล็กดูดเข้านะครับสะดวกมาก
สายชาร์จแบบ USB-C
คู่มือการใช้งานและใบรับประกันสินค้าวัสดุและการออกแบบดีไซน์

HUAWEI Watch GT 2 Pro มากับหน้าจอ AMOLED ขนาด 1.39 นิ้ว ความละเอียด 454 x 454 พิกเซล รองรับการทัชสกรีนเต็มรูปแบบ การแสดงผลของหน้าจอสีสดใสสวยงามครับ ปรับความสว่างหน้าจอได้ 5 ระดับกระจกครอบทับวัสดุกระจกแซฟไฟร์(Sapphire Glass) ที่มีความแข็งแกร่งสูงมากๆ ทนรอยขูดขีดได้ 9 ระดับตามค่ามาตราฐานของ Mohs Scale น่าจะดีสุดในเรทราคาต่ำกว่าหมื่นในเวลานี้ตัวเรือนวัสดุเป็นไทเทเนียมสี Nebula Gray มีความแข็งแกร่งทนทานและน้ำหนักเบา ด้านข้างจะมีปุ่มเม็ดมะยมมาให้ ให้ฟิลลิ่งเสมือนเราสวมใส่นาฬิกาทั่วไปครับ โดยปุ่มด้านบนจะสำหรับการเข้าเมนูหลักๆ ส่วนปุ่มด้านล่างสำหรับการเข้าโหมดออกกำลังกายด้านหลังตัวเรือนวัสดุเป็นเซรามิก โดยจะเป็นตำแหน่งของเซ็นเซอร์ต่างๆ ตัว HUAWEI Watch GT 2 Pro ทั้งหมดดังนี้

Accelerometer sensor สำหรับวัดการเอียง โดยรุ่นนี้จะพิเศษคือตรวจจับการหกล้มมาให้
Gyroscope sensor ตรวจจับลักษณะการหมุน
Optical heart rate sensor วัดการเต้นของหัวใจ
Geomagnetic sensor
Air pressure sensorขนาดตัวเรือน 46.7 x 46.7 x 11.4 มม. น้ำหนักประมาณ 21 กรัม (ไม่รวมสาย)การใช้งาน

ก่อนการใช้งาน โหลดแอพ HUAWEI Health เข้ามาติดตั้งที่สมาร์ทโฟนของเราให้เรียบร้อยนะครับ และอย่าลืมลงทพเบียนการใช้งานด้วยนะ ใช้งานได้ทั้ง Android 5.0 หรือ iOS 9.0 ขึ้นไปเมื่อติดตั้งและลงทะเบียนเสร็จ กดเข้าไปค้นหาหรือเชื่อมต่อภายในแอพเชื่อมต่อเสร็จเรียบร้อยก็จะได้เจอกับหน้าตาเมนูประมาณนี้ครับ บอกรายละเอียดของแบตเตอรี่ สามารถเข้าไปโหลดหน้าปัดเพิ่มได้ มีทั้งฟรีและเสียงตังคื รวมไปถึงเข้าไปดุสถิติการออกกำลังกาย การพักผ่อน รวมไปถึงข้อมูลด้านสุขภาพHUAWEI Watch GT 2 Pro มากับโหมดการออกกำลังกายทั้งหมดกว่า 100 โหมด แยกเป็นโหมดกีฬาต่างๆได้ 17 โหมดหลัก สามารถสวมใส่ว่ายน้ำได้ด้วยครับ ตัวเครื่องรองรับการกันน้ำมาตราฐาน 5ATM ระดับการกันน้ำได้ถึง 50 เมตรภายใต้มาตรฐาน ISO 22810: 2010 (ไม่สามารถดำน้ำลึกได้)

มีระบบ GPS ตรวจจับการออกกำลังกาย และพิเศษคือ Running Courses คอร์สสำหรับสอนฝึกวิ่งมาให้สำหรับด้านตรวจสอบสุขภาพ ตัวเครื่องสามารถตรวจสอบอัตราการเต้นของหัวใจ TruSeen 4.0+ แบบ 24 ชม. / ตรวจวัดค่าปริมาณออกซิเจนในเลือด / ตรวจการหลับพักผ่อน TruSleep 2.0 และยังสามารถตรวจวัดค่าความเครียดได้แบตเตอรี่

แบตเตอรี่ใช้งานได้ 14 วันต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง รองรับการชาร์จไร้สายและรองรับการชาร์จแบบ Reverse Chargingสรุป

HUAWEI Watch GT 2 Pro สมาร์ทวอทช์ระดับพรีเมี่ยม รุ่นท็อปสุดของทาง HUAWEI ในเวลานี้ วัสดุและการออกแบบสวยงาม ฟังก์ชั่นการใช้งานใส่มาให้ครบครัน กับค่าตัวเพียง 9,990 บาท ถือว่าคุ้มมากครับ

ชื่อสินค้า:   HUAWEI Watch GT 2 Pro
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้ามาใช้รีวิวฟรี โดยต้องคืนสินค้าให้เจ้าของสินค้า
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่