เลื่อนตำแหน่งงาน

กระทู้คำถาม
สวัสดีครับ เพื่อนชาวพันทิป
ผมมาถึงจุดๆหนึ่งผมลังเลมากครับ
ณ ตอนนี้ ผมได้เปิด บริษัท เป็นของตัวเอง ได้ประมาณ 1 ปีพอดี ก่อนนี้ใช้ชีวิตหาประสบการณ์ตามความเหมาะสม
เรื่องก็มีอยู่ว่า ก่อนผมเปิด บ. ก็ได้คุยกับน้องคนนึง แล้วได้ชวนมาทำงานใน บ.ที่ผมกำลังเปิด ตลอดมาที่ทำงาน บ. ของตัวเอง ทำกันอยู่สองคนกับคนน้องที่ชวนมา ซึ่งตัวบ.ก็มีการเจริญโตตามความเหมาะสม กำไรที่ได้มาก็ลงทุนไปกับเครื่องมืออุปกรณ์เครื่องจักรตามสมควร
ถึงเวลาที่จะประเมินผลงานประจำปี และประจวบเหมาะรับน้องใหม่เพิ่มอีก2คน ตลอดปีที่ทำกันมาผมกับน้องแทบไม่ได้คุยกันปฎิสัมพันธ์แทบไม่มีคุยด้วยก็ไม่คุย
ส่วนหน้างานไม่มีปัญหาซึ่งน้องทำได้ในเกณฑ์ดี ในตำแหน่งช่าง ส่วนที่ผมเป็นMD ก็ทำทุกทำแหน่งในเวลาเดียวกันตามที่ผมจะทำได้ใน ฐานะเจ้าของ บ. ซึ่งแบกรับทุกภาระ ทั้งเงินเดือนน้อง ที่อยู่น้อง(ทำห้องให้อยู่ฟรี) และต้นทุนอื่นๆ การที่ผมรับคนเพิ่มเพื่อให้ บ. เติบโตขัน มันต้องมีตำแหน่งงานเพิ่มขึ้น ตำแหน่งที่ต้องมีคือระดับหัวหน้างาน ส่วนตำแหน่งที่สูงกว่ายังเป็นผมที่รับหน้าที่นี้ ก่อนหน้านี้ผมเป็นหมด 

สรุปผมควรเลื่อนตำแหน่งนี้ให้น้องคนนันหรือผมควรหาคนอื่นขึ้นมาแทนดี รบกวนช่วยทำลิสรายการในการประเมินให้หน่อยครับผมชั่งใจมาก บางเรื่องสั่งอะไรไปเหมือนจะไม่ฟัง ดื้อเงียบ แต่ด้วยที่ว่าผมทำทุกอย่างคนเดียวไม่ได้ ผมเลยยังต้องมีน้องอยู่ถึงทุกวันนี้
เหนื่อยใจมากครับ ผมเป็นคนอัธยาศัยดี คุยกับลูกค้าได้ทำให้มีงานเข้ามาเรื่อยๆ แต่กับน้องผมเหมือนคนละด้านกับผมเลย เงียบไม่พูดเก็บตัว
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่