ขอแนะนำรายการ Taskmaster ให้กับชาวพันทิป + คำถามชวนฉุกคิดเล็ก ๆ น้อย ๆ

กระทู้คำถาม
*บทความนี้ไม่ได้พูดถึง Taskmaster ที่เป็นตัวละครจาก Marvel Comics แต่อย่างใด*

ถ้าคุณคิดถึงการวาไรตี้ทำภารกิจอย่างรายการ อัจฉริยะข้ามคืน (แต่มองว่ามันจริงจังเกินไป), รันนิ่งแมน หรือแม้แต่ วิกตอรีบีเอ็นเคโฟร์ตี้เอท รายการนี้อาจเหมาะสำหรับคุณ!

ฟอร์แมตของรายการนี่ง่ายมากเลยครับ Greg Davies รับบทเป็น Taskmaster สุดเคร่งขรึมคอยตั้งโจทย์ให้กับตลก (หรือผู้คนในวงการบันเทิง) ทั้ง 5 มาประชันกันเพื่อเฟ้นหาว่าใครคือสุดยอดนักทำโจทย์ในแต่ละซีซั่นและได้รูปปั้นศรีษะของ Greg Davies ไปครอง โดยมี Alex Horne รับบทเป็นเลขาฯคู่ใจคอยช่วยเหลือ (...หรือบางทีก็ไม่ค่อยซักเท่าไหร่) ผู้เข้าแข่งขันกับภารกิจสุดพิสดารต่าง ๆ (เอาจริง ๆ Alex Horne เป็นคนคิดโจทย์เองนี่แหละครับ แต่ให้ Greg Davies มารับบทเป็นผู้ตัดสินแทน)

เสน่ห์หลัก ๆ ของรายการนี้มาจากตัวโจทย์ที่ช่างคิดช่างสรรหาเสียเหลือเกิน โดยโจทย์ส่วนใหญ่จะถูกถ่ายไว้ก่อนแล้วที่ Taskmaster House ทีละคน (โดยที่ไม่รู้ว่าคนอื่นทำได้อย่างไรบ้าง) ก่อนที่จะมาเปิดและวิพากษ์วิจารณ์ในสตูดิโออีกทีนึง ซึ่งมีหลายครั้งที่เราจะได้เห็นการมาเหนือเมฆของผู้เข้าแข่งขันที่ทำดีมาก ๆ จนน่าประทับใจ การหาช่องโหว่ของโจทย์ที่เจ๋งเอามาก ๆ จนเราก็ทึ่งไปเลย (ก็นะ ถ้าโจทย์ไม่ได้ห้าม มันก็ทำได้หมดนี่!) การพลาดของผู้เข้าแข่งขันที่น่าอับอายจนไม่รู้ว่าจะเอาหน้าไปซ่อนไว้ที่ไหนเลยจริง ๆ การถูกสละสิทธิ์ที่เกิดขึ้นง่าย ๆ จากความสะเพร่าของตัวผู้เข้าแข่งขันเอง และ ความบ้าบิ่นของผู้เข้าแข่งขันที่พิลึกเอามาก ๆ จนผมเองก็คงบรรยายออกมาเป็นคำพูดไม่ได้ เอาเป็นว่าลองดูสัก 2 - 3 คลิปด้านล่างเผื่อคุณจะได้พอเข้าใจภาพมากขึ้นว่าฟีลของรายการเป็นอย่างไร

ตัวอย่างโจทย์จากรายการ (ถึงรายการจะเป็นภาษาอังกฤษ แต่ผมเชื่อว่าไม่น่ายากเกินความสามารถคนดูหรอกนะครับ!)

ขว้างมันฝรั่งลงในหลุมให้เร็วที่สุดโดยห้ามเหยียบกรีนสีแดง 
https://www.youtube.com/watch?v=_UgSDcHPgCc

เข้าใกล้ Alex ให้ได้มากที่สุดโดยไม่ให้ถูกจับได้
https://www.youtube.com/watch?v=3FpZbeCV9D8

นำเกมคลาสสิกขึ้นมาสร้างในชีวิตจริง
https://www.youtube.com/watch?v=BUOri65S1S0

วาดทัศนียภาพรุ้งกินน้ำที่ดีที่สุด (ในห้องมืด)
https://www.youtube.com/watch?v=Y_WmubepCmY

นอกจากตัวโจทย์ที่เป็นที่รู้จักแล้ว ตัวรายการยังมี Prize Task ด้วยซึ่งจะเป็นของรางวัลที่ผู้เข้าแข่งขันทั้ง 5 จะเอามาตามธีมของแต่ละตอนที่ผู้ที่ได้คะแนนมากที่สุดในตอนนั้น ๆ จะได้รับไปทั้งหมด! (ส่วนหนึ่งของของรางวัลที่เคยถูกเอามาเข้าชิงแล้วได้แก่ แหวนแต่งงาน, เช็คเปล่า และ กางเกงของ Greg Davies เอง เอากับเขาสิ!)

ถ้าเกิดสนใจก็ไม่ต้องกังวลไปนะครับว่าจะไปหาดูเถื่อนจากที่ไหนดี ทางรายการได้ upload ของ ซีซั่น 1-7 & 10 ให้ดูอย่างฟรี ๆ แล้วบน Official Channel แล้ว ลิ้งค์ของช่อง Official ตามนี้เลยครับ -> https://www.youtube.com/channel/UCT5C7yaO3RVuOgwP8JVAujQ

ทีนี้มาถึงคำถามของผมเองแล้ว ขอเท้าความก่อนว่า ในปัจจุบันผมเห็นว่าในปัจจุบันดารา/ตลกของประเทศเรานั้นก็ออกมาเล่นเกมในรายการวาไรตี้หลากหลายรายการเหลือเกิน และผมมองว่าฟีลของรายการเรานั้น เป็นตลกเบาสมอง (ที่ก็มีโมเม้นต์ฉลาดเหมือนกัน) เข้ากับประเทศเราเอาเสียมาก ๆ ดังนั้นผมขอถามเลยละกันว่า...
1. ถ้าสมมุติประเทศเรามีรายการ Taskmaster เป็นของเราเอง ใครที่น่าจะเหมาะสมกับการเป็น Taskmaster กับ Taskmaster's assistance ที่สุด (ผมว่าพี่โน้ต อุดม, พี่ดู๋ สัญญา หรือพี่เอ็ดดี้ เสือร้องไห้เป็น Taskmaster นี่น่าสนใจทั้งนั้นเลยครับ แต่สำหรับ assistant นี่…ผมว่าหายากอยู่เหมือนกันนะครับเนี่ย)
2. (ถามต่อจากข้างบน) ใครที่คุณอยากเห็นมาแข่งขันฟาดฟันกันในรายการนี้ที่สุด (ผมมองว่า นนท์ ธนนท์, แอร์ ภัณฑิลา, น้าค่อม, ตั๊ก บริบูรณ์, ติ๊ก ชีโร่, ซาร่า นลิน หรือแม้กระทั่ง แอนนา ชวนชื่น นี่น่าสนใจทั้งนั้นเลยนะครับ)
แก้ไขข้อความเมื่อ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่