ที่ดินใกล้ โรงเรียน ติดถนน ทำธุรกิจอะไรดี

กระทู้คำถาม
เรามีที่ดิน 130 ตารางวา ซึ่งอยู่ตรงข้ามบ้านของเราเลย ส่วนในบ้านเรามีสนามหญ้า +ที่จอดรถกลางแจ้งประมาน 50 ตารางวาครับ (ที่สามารถใช้สอยได้)


ตอนนี้สนใจที่จะเตรียมทำธุรกิจซักอย่าง เพื่อให้มีอะไรทำหลังช่วง covid

*รายละเอียดเพิ่งเติม*
1.ถนน
ที่ดิน กับบ้านเราคั่นด้วยถนนเลนเดียว ซึ่งในตอนเช้า และตอนเย็น (school time) จะรถติดมาก
2.มีเด็กนักเรียนเดินบ้างในตอนเลิกเรียน แต่ไม่เยอะ
เพราะที่ดินเราเป็นประตูหลังของโรงเรียนทำให้คนไม่เยอะเท่าประตูหน้า แต่เป็นเส้นเดียวที่รถสามารถเข้าได้  ประตูหน้าให้แค่รถ บุคลากรเข้า
ไม่เข้าใจทักมาถามได้นะครับ
3.ที่ดิน
เป็นที่ดินว่างๆไม่มีต้นไม้เป็นหัวมุม มีถนนล้อม 3 ด้าน (ถนนเลนเดียว เป็นโค้ง ด้านหน้า และซ้าน ส่วนด้านขวาเป็นทางเข้าซอย*อันนี้จะแคบหน่อย)
4.พื้นที่ตรงบ้านเรามีประตูใหญ่ให้รถเข้าสองประตู หน้ากว้าง 20 เมตร ในอนาคตสามารถทุบรวมเป็นประตูเดียวได้ หรือทำอะไรก็ได้ครับ
5.ความหนาแน่นของชุมชน
ความหนาแน่นดีระดับนึง มีรถเข้าออกไม่หนาแน่นมากแต่จะแน่นช่วงเลิกเรียน พื้นที่ในระแวกเดียวกันเป็นบ้านคนส่วนใหญ่ไม่มีที่ดินว่าง นึกภาพ หลัง รร ขนาดใหญ่ในต่างจังหวัดครับ
6.ทำเล
ที่ดินและบ้านเราห่างจาก โรงเรียน 100 เมตร กว่าๆ เด็กมีมอไซจะมาจอดตรงประตูนี้ (อันนี้เป็น รร ขนาดใหญ่มีเนิซเซอรี่ด้วย)
และห่างจาก วิทยาลัย พาณิช ประมาน 100 เมตร เด็กส่วนใหญ่มีจักรยานยน (วิทยาลัยขนาดเล็ก) มีตึกสูงๆประมาน 3-4 ตึก
7.เรามีทุน
ถ้าธุรกิจน่าสนใจแต่อยากลงทุนน้อยก่อน เราสนใจอยากทำอะไรซักอย่างให้ คนในบ้านเราเพื่อที่พวกเขาจะได้มีอะไรต่อยอด
8.แรงงาน
บ้านเรามีรถเก๋ง 2คัน มอไซ 2 คัน
มีแม่เราจบบัญชีมา แต่ทำงานประจำ 4 วันต่ออาทิตแต่สามารถเอางานกลับมาทำบ้านได้ ว่างช่วงเย็นๆ สามารถเก็บยอดได้
แม่เราsupport เรามากเทอมที่แล้วเคยขายหมูปิ้งหน้าบ้านด้วยกะนด้วยสนุกมาก เพราะ ปิดเทอมก่อนเข้ามหาลัย ขายดีระดับนึงเลยแต่คู่แข่งหมูปิ้งเยอะ แถมเราขายแค่ตอนเช้าด้วย กำไรเลยไม่ค่อยได้แต่ไม่ขาดทุนครับ เพราะกินกับคนในบ้านต่อ 556555
ละก็มี ยาย กับยายหลังบ้านที่สามารถจ้างได้ ไว้ใจได้ ละก็มีน้าสาวที่ว่างงาน สู้งานมากตอนก่อนโควิดเค้าไปขายน้ำอยู่หน้า รร อยากหางานรายได้ดีๆให้เค้าด้วยครับ
9.ตอนนี้เราเรียนอยู่วิศวะปี 1 มหาวิทยาลัยในกรุงเทพมีรถยนต์ส่วนตัวสามารถกลับบ้านได้ทุกเสาร์อาทิตย์แต่ไม่ค่อยอยากกลับครับอยากตั้งใจเรียนมากกว่า ว่างจริงๆช่วงปิดเทอร์ม

ประมานนี้ครับ เคยคิดอยากปลูกผัก ปลูกผลไม้ไปขาย เพราะที่อยู่ตรงข้ามบ้านดูแลง่าย เราก้เสียดายที่ดิน ทำเลดีมากๆเลยครับในมุมมองเรา

เป้าหมาย
1.คือมีธุรกิจที่สามารถทำ passive income ให้เราได้ในอนาคต หรือถ้าในอนาคตต้องการคนบริหารแล้วมันดีกว่างานที่ กทม หรือต่างประเทศ เราก้กลับมาอยู่บ้านทำงานประจำแล้วทำอันนี้ด้วยได้ครับ (อยากทำงานในสิ่งที่เรียนมาด้วย 5555)
2.อาชีพให้คนแถวบ้าน (คุณยายหลังบ้าน กับน้า)

โจทย์เรายากอยู่แหละ ใครว่างๆก็ลองเข้ามาคิดดูนะครับ คิดซะว่าฝึกสมองพัฒนาความคิด สนุกๆ เหมือนเล่นเกม the sim เลย 55555 ถ้าธุรกิจไหนน่าสนใจผมอยากทำจริงๆนะครับ ถ้าได้กำไรไว้เอามาแบ่งเจ้าของความคิดนะ แต่เราไม่รับปากนะ ว่าจะได้กำไร 555555 track ผลได้เรื่อยๆครับถ้ามีโอกาสได้เข้าแอพ ขอบคุณครับ

ผิดพลาดประการได ขออภัยด้วยนะครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่