ถ้าคิดจะเป็น F*ck buddy กันยาวๆ ต้องพูดความจริงกัน วิเคราะห์จาก ซีรีส์วัยรุ่น Friend Zone 2 Dangerous Area

กระทู้สนทนา
คือเราได้ข้อคิดจาก ซีรีส์วัยรุ่น Friend Zone 2 Dangerous Area ในเรื่องราวของ โบโย่ ร้อคเกอร์ มิวสิค และ กู๊ด ที่ดูเป็นรัก3-4 เศร้า ในเนื้อความมีสปอยเนื้อเรื่องนะ ใครหลบสปอยอย่าอ่าน

ก่อนอื่นเราขอชื่อชมละครเรื่องนี้นะ เป็นการสะท้อนชีวิตวัยรุ่นที่กำลังเข้าวัยทำงานได้ดีมาก ต้องยอมรับว่าปัจจุบัน สังคมที่เราอยู่เป็นแบบนี้จริงๆนะ ทั้งเราและเพื่อนเรา ตอนที่คือเสรีในเรื่องของการคบกัน มีอะไรกัน เลิกกัน ไม่มีสถานะ เจอได้ทั่วไป FWB , One night stand ทุกตัวละครไม่ได้ถูกและไม่ได้ดีไปหมดทุกอย่าง ทุกคนมีด้านมืดและสามารถทำผิดได้เสมอถ้าขาดสติ เป็นสังคมปัจจุบันที่เป็นอยู่แบบที่แทบจะไม่ได้ใส่ความละครหลังข่าวเข้าไปเลย เล่ารายละเอียดออกมาได้เป็นชีวิตจริงมาก ตอนที่ดูเหมือนรู้สึกว่ามานั่งฟังเรื่องของเพื่อนด้วยซ้ำ มันทำให้เราลุ้นว่า เพื่อนคนนี้ ตอนจบเค้าจะเสียใจหรือสมหวัง เหมือนค่อยๆเติบโตไปกับตัวละคร 

ขอบคุณมากนะคะ ที่ทำให้เราได้ดูซีรีส์ ไทยดีดีแบบนี้และได้ข้อคิดจากเรื่องนี้เยอะมาก ทั้งseason 1 และ 2 

มาเข้าเรื่อง F*ck buddy กัน

โบโย่ :
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

ร้อคเกอร์:
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

  
มิวสิค:
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

กู๊ด:
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

ซึ่ง หลังจากดูมาได้ถึง EP14
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

พอทั้งมิวสิค กับโบโย่มาเคลียร์กัน เรื่อง ร้อคเกอร์ 
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

จากความคิดเห็นของเรา และข้อคิดที่ได้ จากเหตุการณ์นี้ การเป็น f*ck buddy อ่ะ มันไม่ผิดนะ ถ้าต่างคนต่างพูดความจริงกันว่า แต่ละคนต้องการอะไร ต่อให้จะมีฝ่ายได้ฝ่ายนึงอินเกินก็ตามอ่ะ แต่ถ้าพูดความจริงกัน ทุกอย่างมันคงง่ายกว่านี้ ไม่ว่าจะเป็นการตัดสินใจอยู่ต่อไปหรือตัดใจเดินจากไป ไม่ใช่ไปทำตัวดีดี ให้อีกฝ่ายอินกับความสัมพันธ์ และคิดเกินกว่าสิ่งที่ควรจะเป็น สุดท้ายมันก็ไม่เวิร์ค เหงาหรือนอยจากอีกคน ก็โทรเรียกอีกคนมาสนองความต้องการ และให้ความหวังเค้า ถามนะ มิวสิคไม่รู้เหรอว่าการกระทำของร้อคเกอร์ที่ไม่เคยเปิดตัวเลย มันคืออะไร มิวสิคอ่ะรู้ แต่พยายามข่มใจให้ได้ เพราะยังมีความหวังว่า ร้อคเกอร์ จะหันมาจริงจังในสักวัน ในทางกลับกัน ถ้า ร้อคเกอร์ บอกกับมิวสิคไปตรงๆว่า ต้องการกันแค่เรื่องบนเตียง ไม่ได้อยากพาไปไหนมาไหน ไม่ได้อยากเปิดตัว และพูดเลยว่า กำลังจีบโบโย่ เรื่องมันคงไม่ยากขนาดนี้ เพราะมิวสิคก็มีแค่สองทางเลือกว่าจะทนอยู่เป็นตัวสำรอง หรือ เลือกเดินจาก ร้อคเกอร์ ไป เพราะตัวเองอินเกินไปแล้ว คนเราถ้าทนเจ็บไม่ไหวก็ไปเองแหละ เราเชื่อแบบนั้นนะ เพราะคาแร็คเตอร์มิวสิคไม่ใช่คนที่จะยอมเป็นตัวสำรองไปตลอดได้หรอก  ผช บางคน มักชอบพูดให้ตังเองดูดีดูเท่ สุดท้ายอ่ะ จะไม่เหลือใครเลย ทั้งมิวสิคคนที่รักและพร้อมจะอยู่และหยุดกับร้อคเกอร์ได้เสมอ หรือโบโย่ ผู้หญิงในอุดมคติ ที่อยากพิชิตใจให้ได้ เพราะความไม่ยอมเลือกให้เด็ดขาด 

เราไม่รู้ตอนจบเป็นยังไง แต่เรา ขอให้ ออกมา real เหมือนที่ทำมาตลอดทั้งเรื่อง ไม่ต้องเอาใจคนดูเลย เอาให้มันสมน้ำสมเนื้อกับความจริงไปเลย  
สำหรับเรา ผญ กับ ผช มีสิทธ์ในการรู้สึก และได้รับความจริงเท่าเทียมกัน เราสามารถเปลี่ยนคู่นอนไปเรื่อยๆได้ ถ้ารู้จักการป้องกัน และไม่อินกับความสุขแค่ชั่วคราว แต่เชื่อว่าทุกคนต้องการก็แค่คนคนเดียวที่พร้อมจะอยู่กับเราตลอดไป และหยุดที่เราให้เกียรติเราทั้งต่อหน้าและลับหลัง

สุดท้ายนี้ ขอให้ทุกคนพบเจอกับความรักที่ดีและสมหวังค่ะ  ยิ้ม
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่