ร้อนนี้ที่เซียน่า (L'Estate a Siena) นิยายสไตล์อิตาเลียนที่บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับเมืองงามแห่งทัสคานี

กระทู้สนทนา
ขออนุญาตใช้พื้นที่นี้โปรโมทนิยายโรแมนติก-ดราม่าที่เขียนขึ้นโดยอ้างอิงจากประสบการณ์จริงของผู้เขียนซึ่งเคยเรียนภาษาอิตาเลียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยสำหรับชาวต่างชาติแห่งเซียน่า (Università per stranieri di Siena) หน่อยนะครับ 

.
.
ในฤดูร้อนที่มหาวิทยาลัยปิดเทอมใหญ่ เป็นช่วงเวลาที่นักเรียนนักศึกษาหลายคนไปค้นหาประสบการณ์ใหม่ๆในชีวิต บ้างเรียนซัมเมอร์อยู่ที่มหาวิทยาลัย บ้างทำงานพิเศษ และคงมีอีกไม่น้อยที่เลือกบินลัดฟ้าไปเรียนภาษาที่สองที่สามในต่างประเทศ เป็นต้นว่า อลิสา บุญประยูร นิสิตเอกภาษาอิตาเลียนผู้ตัดสินใจไปเรียนซัมเมอร์ที่เมืองเซียน่า (Siena) ประเทศอิตาลี ด้วยความวาดหวังว่าทักษะภาษาอิตาเลียนของเธอจะได้รับการพัฒนา ควบคู่ไปกับการพักหัวใจที่ชอกช้ำจากความรักที่ยังเข็ดเขี้ยวไม่เลิกรา

ที่นั่น...หัวใจของอลิสารู้จักวิธีสะกดคำว่า "รัก" อีกครั้ง เมื่อเธอได้พบกับ มัตเตโอ กัปเปลลี คนดูแลหอพักนักศึกษาหน้าตาดี แต่ฝีปากตรงกันข้ามกับหน้าตา และเพราะสายสัมพันธ์กับหนุ่มอิตาเลียนคนนี้ที่ยิ่งวันก็ยิ่งแน่นแฟ้นขึ้น ทำให้นิสิตสาวชาวสยามประเทศคนนี้เข้าไปพัวพันกับการแข่งม้าปาลิโออันดุเดือดที่มีประวัติสืบย้อนไปถึงยุคกลางอย่างเลี่ยงไม่ได้

ร้อนนี้ไม่เหมือนหน้าร้อนไหนๆที่เคยพานพบมา 
เพราะหัวใจไม่ร้อนรุ่มเช่นอากาศ หากอบอุ่นด้วยรักที่โหยหา

"ร้อนนี้ที่เซียน่า"
.
.
เซียน่า หรือ ซีเอนา  (Siena) อาจเป็นเมืองเล็กนอกสายตาที่ไม่อยู่ในโปรแกรมเที่ยวของใครหลายคน และโดยมากก็อาจไม่เคยได้ยินชื่อเมืองนี้มาก่อนด้วยซ้ำ นิยายเรื่องนี้จะพานักอ่านทุกท่านไปสำรวจเมืองเล็กแห่งนี้อย่างละเอียด โดยนอกจากจะเล่าเรื่องราวความรักระหว่างสาวไทยกับหนุ่มอิตาเลียนแล้ว ยังบอกเล่าเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยเกี่ยวกับเซียน่าและอิตาลีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นตำนานการสร้างกรุงโรมของคู่แฝดโรมิวลุสและรีมัสซึ่งเกี่ยวโยงมาถึงเมืองเซียน่า, ธนาคารเก่าแก่สุดในโลกที่ยังดำเนินกิจการอยู่, ความขัดแย้งระหว่างเซียน่าและฟลอเรนซ์ในยุคกลาง, ความแตกต่างระหว่างอิตาลีในแต่ละแคว้น, จุดเด่นของจิตรกรรมฝีมือเลโอนาร์โด ดา วินชี, ภาษาอิตาเลียนพื้นฐาน, การแข่งม้าหลังเปล่าอันลือเลื่องของเมืองเซียน่า ตลอดจนการใช้ชีวิตของนักเรียนไทยในแดนมะกะโรนี รับรองว่านิยายเรื่องนี้ตอบโจทย์ผู้ที่รักและหลงใหลในประเทศอิตาลีอย่างแน่นอนครับผม

สามารถอ่านได้ที่ : 
แก้ไขข้อความเมื่อ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่