การที่จะขับมอไซค์ให้คล่อง ควรเริ่มด้วยการขับออกถนนใหญ่ด้วยตัวเองเลยมั้ย?

กระทู้คำถาม
คือหนูพอขับได้บ้างเเล้วในระดับนึง เคยขับออกถนนใหญ่ เเต่ว่าเป็นทางตรง ไม่คดเคี้ยวมากเท่าขับในเมือง เเต่คือตอนนั้นมีพ่อเป็นคนซ้อนคอยดูเเลเผื่อเกิดอะไรขึ้นค่ะ ปัญหาของหนูคือ 1. หนูอะค่อนข้างเตี้ยมากก เท้าพอเเตะพื้นได้ เเต่ต้องเขย่งอย่างมาก555 จะมีปัญหาเวลาต้องจอดคือ หนูกลัวที่จะต้องชะลอเเล้วจอดค่ะ เพราะกลัวทรงตัวไม่ดีเเล้วรถล้ม
2.หนูไม่เคยขับคนเดียวมาก่อน  จึงมีค่อนข้างจะหวาดระเเวง(ไม่ค่อนข้างอะ โคตรเเพนิคเลย) กลัวขับเเล้วไปไถรถคนอื่น หรือไปตัดหน้ารถคนอื่นมากค่ะ(เพราะบางทีหนูไม่อยากจอดมองรถนาน เพราะกลัวตัวเองล้ม เลยรีบออกเลย)
3.ยูเทิร์นหรือข้ามเลนถนนใหญ่  อันนี้ยิ่งกลัวเลย เเต่หนูก็เคยทำได้มาเเล้วค่ะ เเต่ตอนนั้นมีพ่อซ้อนด้วยเลยอุ่นใจกว่า เเง ปัญหาก็เหมือนเดิมคือ ไม่ชอบจอดเเล้วต้องเอาขายันพื้นนานๆค่ะ ต้องใช้ความพยายามเขย่งมากจริงๆนะ
4.อันนี้ไม่ได้อยู่บนถนนใหญ่  เเต่ หนูเป็นพวกไม่ค่อยออกกำลังกาย เลยเข็นรถไม่ได้ค่ะ55555 เวลาเอารถออกจากที่จอดก็คือไถนานมากก สรุปคือ หนูขับได้อย่างเดียวค่ะ TT

เเต่ก็อยากจะขับให้คล่องเพราะต่อไปมันก็ต้องขับให้เป็นปกติอยู่ดี ใครมีวิธีขับมอไซค์ให้คล่องเเล้วก็ พวกวิธีขจัดอาการเเพนิค รบกวนขอคำเเนะนำด้วยนะคะ🙏🙏
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่