หน้าแรก
คอมมูนิตี้
แท็ก
คลับ
เลือกห้อง
ดูเพิ่มเติม
รวมมิตร
บลูแพลนเน็ต
ชายคา
สีลม
ซิลิคอนวัลเลย์
โต๊ะเครื่องแป้ง
ห้องสมุด
สยามสแควร์
ดิโอลด์สยาม
เฉลิมกรุง
จตุจักร
พันทิป
ไร้สังกัด
ภูมิภาค
ถนนนักเขียน
กรีนโซน
หอศิลป์
บางขุนพรหม
ศุภชลาศัย
ก้นครัว
กล้อง
แกลเลอรี่
ไกลบ้าน
เฉลิมไทย
ชานเรือน
มาบุญครอง
รัชดา
ราชดำเนิน
ศาลาประชาคม
ศาสนา
สวนลุมพินี
สินธร
หว้ากอ
การ์ตูน
บางรัก
พรหมชาติ
กรุงโซล
แก็ดเจ็ต
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[CR] รีวิว"BBQ ห้องแถว & Hotpot"ร้านหมูกระทะ-ชาบูบุฟเฟ่ต์ทานได้ไม่อั้นตลอด 1.30 ชม. เริ่มต้นแค่คนละ 265 ฿
กระทู้รีวิว
อาหารบุฟเฟ่ต์
อาหารคาว
ชาบู/สุกี้ยากี้
อาหารซีฟู้ด
อาหารปิ้งย่าง
เปิดดูแอป Hungry Hub มองหาร้านอาหารใหม่ที่น่าสนใจใกล้บ้านจนมาพบกับ "BBQ ห้องแถว & Hotpot" ราคาเริ่มต้นเพียง 265 บาท อยู่บนถนนเจริญกรุงปากซอยเจริญกรุง 64 หรือซอยวัดราชสิงขร โดยปกติร้านนี้เปิดเป็นบุฟเฟ่ต์อยู่แล้วแต่ถ้าจองผ่านแอปมาสามารถสั่งเมนูพิเศษเช่น กุ้งสด/ปลาหมึกสด/เนื้อปลาและปลาหมึกกรอบอย่างละ 2 ถาด (ในราคาบุฟเฟ่ต์ 265 บาทที่ปกติจะมีแต่เมนูหมูกับลูกชิ้น) ส่วนเนื้อเสือร้องไห้/เนื้อใบพายและเนื้อสันคอที่ทุกส่วนนำเข้าจากออสเตรเลียสั่งได้ไม่อั้น (รวมถึงซีฟู๊ดด้วย) ในราคา 355 บาท มาร้านเดียวได้ทานทั้งชาบู-หมูกระทะ ใครอยากทราบว่าเมนูพิเศษแต่ละราคาหน้าตาเป็นอย่างไรเข้าไปดูที่ลิงค์นี้ "
https://bit.ly/2JolIhW
" (เพราะว่าในเล่มเมนูของทางร้านไม่มี) วิธีการเดินทางถ้ามาด้วยรถยนต์ส่วนตัวสามารถจอดรถภายในวัดราชสิงขรได้เลย แต่ถ้ามาด้วยบริการขนส่งสาธารณะให้ลง BTS สถานีสะพานตากสินแล้วเรียกรถมาตาม Google Maps หรือนั่งเรือฟรีลงหน้า Asiatique (เอเชียทีค) แล้วเดินย้อนกลับมาอีกนิดเดียวก็จะเจอกับหน้าร้านเปิดไฟตัวอักษรขนาดใหญ่ว่า "ชาบู-หมูกระทะ" พร้อมกับชื่อร้านแบบนี้แสดงว่ามาถึงแล้ว จำได้เมื่อก่อนว่าร้านนี้คึกคักมากก่อนช่วงโควิด (น่าจะเป็นเหล่านักท่องเที่ยวจีนแวะมาทานหลังช๊อบปิ้งเสร็จก่อนเข้าที่พัก) อยากรู้ว่าอร่อยไหมต้องมาชิมกันครับผม
บรรยากาศภายในร้านก็ตามชื่อเลยคือ "ตึกแถว" ขนาด 2 คูหาพื้นหินขัดแบบบ้านคนจีนผสมกับผนังอิฐเปลือยและกำแพงพ่นสีลาย Street Art รวมกับเฟอร์นิเจอร์ต่างๆภายในร้าน เป็นการตัดกันของความโบราณและวัยรุ่นได้อย่างลงตัว มีการประดับไฟดวงสีส้มสลับกับไฟที่พื้นดวงสีขาวที่ชอบสุดคือเก้าอี้เหล็กแบบนี้นั่งแล้วมั่นคงดีเพราะว่ามีจุกยากเกาะยึดกับพื้นและโครงแข็งแรงเป็นพิเศษ คนอ้วนอย่างเราจะนั่งลงตรงไหนก็รู้สึกสบายใจมากเลยครับผม
มาถึงเราก็ยื่นรหัสการจองผ่านแอป Hungry Hub ให้พนักงานดูโดยวันนี้เราจองมาเป็นราคา 355 บาท สั่งได้มากกว่า 50 รายการทั้งเนื้อวัว/ซีฟู๊ด/เนื้อหมู/เนื้อไก่/ลูกชิ้นและผักสด (ถ้าเป็นราคา 265 บาทจะสั่งได้แค่ เนื้อหมู/เนื้อไก่/ลูกชิ้นและผักสด) โดยวิธีการเริ่มทานบุฟเฟ่ต์ 1. เลือกเตาก่อนว่าจะทานหมูกระทะหรือชาบู (ถ้าจะทานทั้ง 2 อย่างคิดราคาเตาละ 50 บาท) 2. ถ้าเลือกเป็นชาบูเลือกได้ 3 จาก 6 น้ำซุปคือต้มยำ/น้ำใส/เย็นตาโฟ/ยาจีน/ต้มข่าและแจ่วฮ้อน น้ำจิ้มเสิร์ฟให้ 3 สูตรคือแจ่วมะขาม/ซีฟู๊ดและสุกี้กวางตุ้ง 3. เลือกราคาได้เลยว่าจะทานเป็นบุฟเฟ่ต์/ A La Carte สั่งเป็นอย่างๆก็มีให้บริการเริ่มต้นที่ถาดละ 29 บาท ถือว่าราคากลางๆไม่ถูกหรือแพงเกินไปเมื่อเทียบกับปริมาณเมนูที่เลือกได้ แต่แนะนำว่าจองผ่านแอปมาดีกว่าเพราะจะได้ทานเนื้อออสเตรเลียเพิ่มอีก 3 รายการครับ
เมื่อดูเมนูไปสักพักน้องพนักงานก็นำใบสั่งอาหารราคาบุฟเฟ่ต์ 355 บาทออกมาให้ โดยในใบนี้ไม่มีชื่อรายการที่เป็นเนื้อพิเศษมาให้ต้องเขียนด้วยลายมือพร้อมจำนวนในจุดที่กระดาษว่าง ส่วนเครื่องดื่มที่รวมในบุฟเฟ่ต์ก็เป็นชาจีนหอมจืดแบบรีฟีลเติมได้เรื่อยๆ ยกมาพร้อมกับชุดชามและน้ำจิ้ม 3 สูตรอย่างที่บอกไปเบื้องต้น มีข้อเสียอย่างแรกก็คือถ้าน้ำจิ้มหมดต้องเรียกพนักงานมาเติมทุกครั้งเพราะไม่มีวางไว้เป็นขวดบนโต๊ะ แต่ก็มีข้อดีคือน้ำจิ้มแจ่วที่ร้านเขาปรุงพร้อมกับใส่ข้าวคั่วให้ใหม่ทุกๆชามทำให้มีกลิ่นหอมเป็นพิเศษ แต่ส่วนตัวชอบให้วางเป็นขวดที่โต๊ะมากกว่าเพราะทานน้ำจิ้มเปลืองมากขี้เกียจเรียกพนักงานหลายรอบ ส่วนรสชาติแต่ละน้ำจิ้มเป็นอย่างไรไปรอทานพร้อมเนื้อกันครับ
น้ำซุปมาเสิร์ฟแล้ววันนี้เราเลือกมา 3 อย่างคือ 1.น้ำซุปต้มยำ รสชาติเข้มข้นหอมกลิ่นเครื่องสมุนไพรสดรสเผ็ดอ่อนๆแบบเดียวกับที่ขายตามร้านอาหารตามสั่ง คือแค่นำเนื้อลงไปต้มก็สามารถกลายเป็นต้มยำเนื้อทานกับข้าวสวยได้เลย 2.น้ำซุปต้มข่า อันนี้ก็เข้มข้นหอมกลิ่นกระทิและเครื่องสมุนไพรไทย มีข้อดีคือการต้มเนื้อลงในกะทิแบบนี้ช่วยดับกลิ่นความได้เป็นอย่างดี อีกทั้งที่ร้านปรุงมาเข้มข้นจนเกือบจะซดทานกับข้าวสวยได้ไม่แพ้กัน 3. น้ำซุปเย็นตาโฟ เป็นน้ำซุปแบบเดียวกับร้านก๋วยเตี๋ยวปรุงมารสชาติเข้มข้นใส่เนื้อลงไปต้มกลายเป็นสีชมพูพาสเทลกลิ่นซอสแดงติดเนื้อดีงาม แค่จิ้มกับน้ำจิ้มสุกี้สูตรกวางตุ้งเพิ่มรสชาติเปรี้ยว/หวานหอมน้ำมันงานิดๆก็เหมือนได้ทานเย็นตาโฟต้มยำ ไหนๆก็มาแล้วเลยสั่งเตาหมูกระทะทองเหลืองมาอีกที่เพราะจะเอาไว้ย่างเบคอนเกรียมๆทานกับจิ้มแจ่ว มาพร้อมกับมันหมูแข็งและซุปหมูที่ขอบด้านข้าง ตอนนี้เตาต่างๆมาเรียบร้อยแล้วเหลือแต่วัตถุดิบก็เตรียมทยอยออกมาครับผม
วัตถุดิบทยอยออกมาชุดแรกเป็นเนื้อวัว 3 รายการคือ ริบอายโคขุน/สันนอกโคขุนและใบพายโคขุนมีไขมันนิดๆรสชาติเข้มข้นตามแบบฉบับเนื้อไทย หมูที่ร้านสไลด์รวมกันมาเป็นถาดเดียวคือ สันคอ/สันนอกและสามชั้นแผ่นบางจนแทบจะเห็นถาดแต่ส่วนตัวชอบเพราะทำให้ซึมซับรสชาติของน้ำซุปได้มากกว่าปกติ ต่อมายังคงเป็นหมูคือตับหมู/หมูเด้งและเบคอนที่มันเยอะกว่าเนื้อแต่ก็คิดถูกแล้วที่สั่งเตาหมูกระทะมาเพราะจะได้รีดไขมันส่วนเกินออก ถาดใหญ่ต่อมาคือกุ้งสดที่ร้านใช้แบบไซส์ใหญ่มันเต็มหัวทุกตัว (ยิ่งต้มในซุปต้มยำยิ่งได้ความหอมของมันหัวกุ้งผสมในน้ำซุป) ชุดต่อไปเป็นลูกชิ้นรวมทั้งปูฮอกไกโด/กุ้ง/เนื้อและชีส (ส่วนตัวชอบชีสเพราะเข้มข้นโดนใจสุด) ปลาหมึกสดและเมนูพิเศษที่ร้านยกมาให้ทุกโต๊ะลองเพราะไม่มีในเล่มเมนูก็คือหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์และหอยเชลล์ที่เหมือนเอ็นหอยจอบ ปิดท้ายด้วยผักเลือกเฉพาะที่อยากทานคือกระหล่ำปลีซอยเอาไว้ใส่ในช่องน้ำซุปเตาหมูกระทะ ส่วนข้าวโพด/ฟักทองเอาไว้ต้มในซุปเพิ่มความหวาน วัตถุดิบโดยรวมถือว่าดีสมราคาส่วนเมนูพิเศษสอบถามทางร้านแล้วว่าเสิร์ฟแต่ละวันไม่เหมือนกันและมีลูกค้าหลายๆคนแย้งด้วยว่าไม่ได้สั่ง-ไม่ทานสามารถขอคืนทางร้านได้ไม่บังคับว่าต้องทานนะครับ
ต่อมาเป็นเนื้อวัวออสเตรเลียพิเศษที่ต้องจองผ่าน Hungry Hub เท่านั้นจึงจะได้ทานคือ เสือร้องไห้ออสฯ/เนื้อใบพายออสฯและเนื้อสันคอออสฯ สไลด์ให้มาเผ่นใหญ่มีไขมันแทรกชัดว่าเนื้อที่ร้านเสิร์ฟตามปกติและมีกลิ่นเนื้อหอมตามแบบฉบับเนื้อนำเข้าสั่งได้ไม่อั้นตลอระยะเวลาที่นั่งทานได้ 1.30 ชม. ตอนนี้อาหารทุกอย่างมาครบแล้วก็เริ่มเปิดเตาหมูกระทะใส่วัตถุดิบต่างๆลงไปก่อน แต่จริงเตาสั่งมาแทบไม่ได้ใช้นอกจากย่างเบคอนให้สุกเกรียมและใช้ต้มผักกะหล่ำปลีซอยเพราะน้ำซุปของที่นี่รสชาติเข้มข้นต้มอะไรก็เข้าเนื้อทำให้เพลินมากกว่าหมูกระทะอีก และลูกค้าคนอื่นส่วนใหญ่ก็มาทานแต่ชาบูทั้งนั้น ถ้าเป็นคนขี้เบื่อไม่ชอบทานรสชาติจำเจไป-มาแนะนำว่าสั่งแค่หม้อชาบูก็พอแล้วครับ
เบคอนก็ปิ้งแบบวางลืมไปเลยแล้วเรามาทานชาบูรอกันเริ่มจากเนื้อที่ใช้ทางร้านสไลด์มาบางทำให้ซึมซับน้ำซุปได้อย่างเต็มเปี่ยมเข้าเนื้อ โดยเฉพาะต้มข่าไก่-ต้มยำที่ร้านนี้ส่วนตัวชอบมากๆเพราะดับกลิ่นคาวเนื้อได้เป็นอย่างดี ทานคู่กับน้ำจิ้มสูตรแรกเป็นสุกี้สูตรกวางตุ้งเบสเป็นซอสพริกหอมกลิ่นน้ำมันงาอมเปรี้ยวนิดๆไม่ค่อยเข้มข้นแต่จิ้มเพลินๆและเข้ากับทุกน้ำซุปได้เป็นอย่างดี (เพราะถ้าเข้มข้นเกินไปรสชาติจะเบียดกันเอง) ข้อเสียอย่างเดียวคือต้องเรียกเติมบ่อยๆเพราะหมดเร็วมาก ส่วนน้ำจิ้มแจ่วแนะนำว่าให้ทานกับของย่างเพราะเปรี้ยวหวานเข้มข้นหอมกลิ่นพริกป่น/ข้าวคั่วและผักชีฝรั่งถึงใจถ้าเอามาทานกับชาบูส่วนตัวว่าไม่ค่อยเข้ากันเท่าไหร่ น้ำจิ้มสุดท้ายคือซีฟู๊ดรสเผ็ดเค็มไม่หวานเลยแม่แต่น้อยและมีความเปรี้ยวนิดๆ ถ้าเพิ่มเปรี้ยวกับหวานลงไปอีกหน่อยจะลงตัวมากกว่านี้ส่วนตัวให้ไม่ผ่านครับ
มื้อนี้มาทานกัน 2 คนจ่ายไป 760 บาท แบบไม่มี Vat. กับ Service Charge มากวนใจ สิ่งที่ชอบสุดในร้านนี้คือน้ำซุปเข้มข้นมากแบบเดียวกับแกงในร้านอาหารตามสั่ง แค่เอาเนื้อจุ่มลงไปก็รสชาติเข้มข้นไม่ต้องจิ้มซอสก็ยังได้ ส่วนน้ำจิ้มเราถือว่าเฉยๆที่ควรจะปรับปรุงก็คือน้ำจิ้มซีฟู๊ดยังไม่ครบรส วัตถุดิบที่ใช้ในบุฟเฟ่ต์คุณภาพสูงสมราคาแนะนำให้ลุยกุ้งตัวใหญ่ๆกับเนื้อวัวออสฯคุ้มแน่นอนครับ สำหรับวันนี้ที่ BBQ ห้องแถว & Hotpot ก็ได้รับคะแนนความอร่อยและคุ้มค่าไปเลย 5 ดาวเต็มครับผม 🌟🌟🌟🌟🌟
"ถ้าไม่ได้จองผ่าน Hungry Hub มาตอนนี้ที่ร้านมีโปรมา 4 จ่าย 3 อยู่นะครับ (แจ้งพนักงานก่อนเข้าใช้บริการ)"
พิกัด : เลขที่ 2128/10-11 ถนนเจริญกรุง แขวงวัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร 10120
เปิดให้บริการทุกวันไม่มีวันหยุดตั้งแต่เวลา 16.00 - 23.00 น. โทร. 092-626-5915
Facebook :
https://www.facebook.com/bbqhouseandhotpot
ลิงค์ Google Maps :
https://goo.gl/maps/YVQqmpUEMy7z1M6R9
อ่านรีวิวแล้วสนุกช่วยกด + กระทู้นี้ แชร์ให้เพื่อนๆอ่าน
แล้วตามไปกดถูกใจเพจของเราที่นี่ >
https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/
<
และอย่าลืมกด See First เพื่อที่จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘
ชื่อสินค้า:
BBQ ห้องแถว & Hotpot
คะแนน:
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
- จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
- ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
อ่านความคิดเห็นทั้งหมด
หน้า:
หน้า
จาก
บนสุด
ล่างสุด
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[CR] รีวิว"BBQ ห้องแถว & Hotpot"ร้านหมูกระทะ-ชาบูบุฟเฟ่ต์ทานได้ไม่อั้นตลอด 1.30 ชม. เริ่มต้นแค่คนละ 265 ฿
บรรยากาศภายในร้านก็ตามชื่อเลยคือ "ตึกแถว" ขนาด 2 คูหาพื้นหินขัดแบบบ้านคนจีนผสมกับผนังอิฐเปลือยและกำแพงพ่นสีลาย Street Art รวมกับเฟอร์นิเจอร์ต่างๆภายในร้าน เป็นการตัดกันของความโบราณและวัยรุ่นได้อย่างลงตัว มีการประดับไฟดวงสีส้มสลับกับไฟที่พื้นดวงสีขาวที่ชอบสุดคือเก้าอี้เหล็กแบบนี้นั่งแล้วมั่นคงดีเพราะว่ามีจุกยากเกาะยึดกับพื้นและโครงแข็งแรงเป็นพิเศษ คนอ้วนอย่างเราจะนั่งลงตรงไหนก็รู้สึกสบายใจมากเลยครับผม
มาถึงเราก็ยื่นรหัสการจองผ่านแอป Hungry Hub ให้พนักงานดูโดยวันนี้เราจองมาเป็นราคา 355 บาท สั่งได้มากกว่า 50 รายการทั้งเนื้อวัว/ซีฟู๊ด/เนื้อหมู/เนื้อไก่/ลูกชิ้นและผักสด (ถ้าเป็นราคา 265 บาทจะสั่งได้แค่ เนื้อหมู/เนื้อไก่/ลูกชิ้นและผักสด) โดยวิธีการเริ่มทานบุฟเฟ่ต์ 1. เลือกเตาก่อนว่าจะทานหมูกระทะหรือชาบู (ถ้าจะทานทั้ง 2 อย่างคิดราคาเตาละ 50 บาท) 2. ถ้าเลือกเป็นชาบูเลือกได้ 3 จาก 6 น้ำซุปคือต้มยำ/น้ำใส/เย็นตาโฟ/ยาจีน/ต้มข่าและแจ่วฮ้อน น้ำจิ้มเสิร์ฟให้ 3 สูตรคือแจ่วมะขาม/ซีฟู๊ดและสุกี้กวางตุ้ง 3. เลือกราคาได้เลยว่าจะทานเป็นบุฟเฟ่ต์/ A La Carte สั่งเป็นอย่างๆก็มีให้บริการเริ่มต้นที่ถาดละ 29 บาท ถือว่าราคากลางๆไม่ถูกหรือแพงเกินไปเมื่อเทียบกับปริมาณเมนูที่เลือกได้ แต่แนะนำว่าจองผ่านแอปมาดีกว่าเพราะจะได้ทานเนื้อออสเตรเลียเพิ่มอีก 3 รายการครับ
เมื่อดูเมนูไปสักพักน้องพนักงานก็นำใบสั่งอาหารราคาบุฟเฟ่ต์ 355 บาทออกมาให้ โดยในใบนี้ไม่มีชื่อรายการที่เป็นเนื้อพิเศษมาให้ต้องเขียนด้วยลายมือพร้อมจำนวนในจุดที่กระดาษว่าง ส่วนเครื่องดื่มที่รวมในบุฟเฟ่ต์ก็เป็นชาจีนหอมจืดแบบรีฟีลเติมได้เรื่อยๆ ยกมาพร้อมกับชุดชามและน้ำจิ้ม 3 สูตรอย่างที่บอกไปเบื้องต้น มีข้อเสียอย่างแรกก็คือถ้าน้ำจิ้มหมดต้องเรียกพนักงานมาเติมทุกครั้งเพราะไม่มีวางไว้เป็นขวดบนโต๊ะ แต่ก็มีข้อดีคือน้ำจิ้มแจ่วที่ร้านเขาปรุงพร้อมกับใส่ข้าวคั่วให้ใหม่ทุกๆชามทำให้มีกลิ่นหอมเป็นพิเศษ แต่ส่วนตัวชอบให้วางเป็นขวดที่โต๊ะมากกว่าเพราะทานน้ำจิ้มเปลืองมากขี้เกียจเรียกพนักงานหลายรอบ ส่วนรสชาติแต่ละน้ำจิ้มเป็นอย่างไรไปรอทานพร้อมเนื้อกันครับ
น้ำซุปมาเสิร์ฟแล้ววันนี้เราเลือกมา 3 อย่างคือ 1.น้ำซุปต้มยำ รสชาติเข้มข้นหอมกลิ่นเครื่องสมุนไพรสดรสเผ็ดอ่อนๆแบบเดียวกับที่ขายตามร้านอาหารตามสั่ง คือแค่นำเนื้อลงไปต้มก็สามารถกลายเป็นต้มยำเนื้อทานกับข้าวสวยได้เลย 2.น้ำซุปต้มข่า อันนี้ก็เข้มข้นหอมกลิ่นกระทิและเครื่องสมุนไพรไทย มีข้อดีคือการต้มเนื้อลงในกะทิแบบนี้ช่วยดับกลิ่นความได้เป็นอย่างดี อีกทั้งที่ร้านปรุงมาเข้มข้นจนเกือบจะซดทานกับข้าวสวยได้ไม่แพ้กัน 3. น้ำซุปเย็นตาโฟ เป็นน้ำซุปแบบเดียวกับร้านก๋วยเตี๋ยวปรุงมารสชาติเข้มข้นใส่เนื้อลงไปต้มกลายเป็นสีชมพูพาสเทลกลิ่นซอสแดงติดเนื้อดีงาม แค่จิ้มกับน้ำจิ้มสุกี้สูตรกวางตุ้งเพิ่มรสชาติเปรี้ยว/หวานหอมน้ำมันงานิดๆก็เหมือนได้ทานเย็นตาโฟต้มยำ ไหนๆก็มาแล้วเลยสั่งเตาหมูกระทะทองเหลืองมาอีกที่เพราะจะเอาไว้ย่างเบคอนเกรียมๆทานกับจิ้มแจ่ว มาพร้อมกับมันหมูแข็งและซุปหมูที่ขอบด้านข้าง ตอนนี้เตาต่างๆมาเรียบร้อยแล้วเหลือแต่วัตถุดิบก็เตรียมทยอยออกมาครับผม
วัตถุดิบทยอยออกมาชุดแรกเป็นเนื้อวัว 3 รายการคือ ริบอายโคขุน/สันนอกโคขุนและใบพายโคขุนมีไขมันนิดๆรสชาติเข้มข้นตามแบบฉบับเนื้อไทย หมูที่ร้านสไลด์รวมกันมาเป็นถาดเดียวคือ สันคอ/สันนอกและสามชั้นแผ่นบางจนแทบจะเห็นถาดแต่ส่วนตัวชอบเพราะทำให้ซึมซับรสชาติของน้ำซุปได้มากกว่าปกติ ต่อมายังคงเป็นหมูคือตับหมู/หมูเด้งและเบคอนที่มันเยอะกว่าเนื้อแต่ก็คิดถูกแล้วที่สั่งเตาหมูกระทะมาเพราะจะได้รีดไขมันส่วนเกินออก ถาดใหญ่ต่อมาคือกุ้งสดที่ร้านใช้แบบไซส์ใหญ่มันเต็มหัวทุกตัว (ยิ่งต้มในซุปต้มยำยิ่งได้ความหอมของมันหัวกุ้งผสมในน้ำซุป) ชุดต่อไปเป็นลูกชิ้นรวมทั้งปูฮอกไกโด/กุ้ง/เนื้อและชีส (ส่วนตัวชอบชีสเพราะเข้มข้นโดนใจสุด) ปลาหมึกสดและเมนูพิเศษที่ร้านยกมาให้ทุกโต๊ะลองเพราะไม่มีในเล่มเมนูก็คือหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์และหอยเชลล์ที่เหมือนเอ็นหอยจอบ ปิดท้ายด้วยผักเลือกเฉพาะที่อยากทานคือกระหล่ำปลีซอยเอาไว้ใส่ในช่องน้ำซุปเตาหมูกระทะ ส่วนข้าวโพด/ฟักทองเอาไว้ต้มในซุปเพิ่มความหวาน วัตถุดิบโดยรวมถือว่าดีสมราคาส่วนเมนูพิเศษสอบถามทางร้านแล้วว่าเสิร์ฟแต่ละวันไม่เหมือนกันและมีลูกค้าหลายๆคนแย้งด้วยว่าไม่ได้สั่ง-ไม่ทานสามารถขอคืนทางร้านได้ไม่บังคับว่าต้องทานนะครับ
ต่อมาเป็นเนื้อวัวออสเตรเลียพิเศษที่ต้องจองผ่าน Hungry Hub เท่านั้นจึงจะได้ทานคือ เสือร้องไห้ออสฯ/เนื้อใบพายออสฯและเนื้อสันคอออสฯ สไลด์ให้มาเผ่นใหญ่มีไขมันแทรกชัดว่าเนื้อที่ร้านเสิร์ฟตามปกติและมีกลิ่นเนื้อหอมตามแบบฉบับเนื้อนำเข้าสั่งได้ไม่อั้นตลอระยะเวลาที่นั่งทานได้ 1.30 ชม. ตอนนี้อาหารทุกอย่างมาครบแล้วก็เริ่มเปิดเตาหมูกระทะใส่วัตถุดิบต่างๆลงไปก่อน แต่จริงเตาสั่งมาแทบไม่ได้ใช้นอกจากย่างเบคอนให้สุกเกรียมและใช้ต้มผักกะหล่ำปลีซอยเพราะน้ำซุปของที่นี่รสชาติเข้มข้นต้มอะไรก็เข้าเนื้อทำให้เพลินมากกว่าหมูกระทะอีก และลูกค้าคนอื่นส่วนใหญ่ก็มาทานแต่ชาบูทั้งนั้น ถ้าเป็นคนขี้เบื่อไม่ชอบทานรสชาติจำเจไป-มาแนะนำว่าสั่งแค่หม้อชาบูก็พอแล้วครับ
เบคอนก็ปิ้งแบบวางลืมไปเลยแล้วเรามาทานชาบูรอกันเริ่มจากเนื้อที่ใช้ทางร้านสไลด์มาบางทำให้ซึมซับน้ำซุปได้อย่างเต็มเปี่ยมเข้าเนื้อ โดยเฉพาะต้มข่าไก่-ต้มยำที่ร้านนี้ส่วนตัวชอบมากๆเพราะดับกลิ่นคาวเนื้อได้เป็นอย่างดี ทานคู่กับน้ำจิ้มสูตรแรกเป็นสุกี้สูตรกวางตุ้งเบสเป็นซอสพริกหอมกลิ่นน้ำมันงาอมเปรี้ยวนิดๆไม่ค่อยเข้มข้นแต่จิ้มเพลินๆและเข้ากับทุกน้ำซุปได้เป็นอย่างดี (เพราะถ้าเข้มข้นเกินไปรสชาติจะเบียดกันเอง) ข้อเสียอย่างเดียวคือต้องเรียกเติมบ่อยๆเพราะหมดเร็วมาก ส่วนน้ำจิ้มแจ่วแนะนำว่าให้ทานกับของย่างเพราะเปรี้ยวหวานเข้มข้นหอมกลิ่นพริกป่น/ข้าวคั่วและผักชีฝรั่งถึงใจถ้าเอามาทานกับชาบูส่วนตัวว่าไม่ค่อยเข้ากันเท่าไหร่ น้ำจิ้มสุดท้ายคือซีฟู๊ดรสเผ็ดเค็มไม่หวานเลยแม่แต่น้อยและมีความเปรี้ยวนิดๆ ถ้าเพิ่มเปรี้ยวกับหวานลงไปอีกหน่อยจะลงตัวมากกว่านี้ส่วนตัวให้ไม่ผ่านครับ
มื้อนี้มาทานกัน 2 คนจ่ายไป 760 บาท แบบไม่มี Vat. กับ Service Charge มากวนใจ สิ่งที่ชอบสุดในร้านนี้คือน้ำซุปเข้มข้นมากแบบเดียวกับแกงในร้านอาหารตามสั่ง แค่เอาเนื้อจุ่มลงไปก็รสชาติเข้มข้นไม่ต้องจิ้มซอสก็ยังได้ ส่วนน้ำจิ้มเราถือว่าเฉยๆที่ควรจะปรับปรุงก็คือน้ำจิ้มซีฟู๊ดยังไม่ครบรส วัตถุดิบที่ใช้ในบุฟเฟ่ต์คุณภาพสูงสมราคาแนะนำให้ลุยกุ้งตัวใหญ่ๆกับเนื้อวัวออสฯคุ้มแน่นอนครับ สำหรับวันนี้ที่ BBQ ห้องแถว & Hotpot ก็ได้รับคะแนนความอร่อยและคุ้มค่าไปเลย 5 ดาวเต็มครับผม 🌟🌟🌟🌟🌟
พิกัด : เลขที่ 2128/10-11 ถนนเจริญกรุง แขวงวัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร 10120
เปิดให้บริการทุกวันไม่มีวันหยุดตั้งแต่เวลา 16.00 - 23.00 น. โทร. 092-626-5915
Facebook : https://www.facebook.com/bbqhouseandhotpot
ลิงค์ Google Maps : https://goo.gl/maps/YVQqmpUEMy7z1M6R9
แล้วตามไปกดถูกใจเพจของเราที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ <
และอย่าลืมกด See First เพื่อที่จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น