↖️ถ้าเลือกตั้งวันนี้ลุงต้องชนะ..ผลงานลุงอีกแล้วค่ะ..นายกฯเปิดเรือไฟฟ้าสายแรกของไทย บริการฟรี 6 เดือน

กระทู้คำถาม
@_@ นานาเยี่ยมนายกฯเปิดเรือไฟฟ้าสายแรกของไทย พร้อมบริการฟรี6เดือน 'หัวลำโพง-เทวราช'
วันศุกร์ ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563💌พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ประธานเปิดบริการเรือไฟฟ้า เส้นทางสีเขียว สายแรกของไทย ทดลองล่องเส้นหัวลำโพง-เทวราช พร้อมบริการฟรี 6 เดือน
 
27 พฤศจิกายน 2563 ที่ท่าเรือสถานีรถไฟหัวลำโพง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานในพิธีเปิดบริการเรือโดยสารพลังงานไฟฟ้า (Electric Vehicle: EV) เส้นทางคลองผดุงกรุงเกษมอย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งถือเป็นเส้นทางคมนาคมขนส่งสายแรกของไทยที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอย่างแท้จริง โดยมี คณะรัฐมนตรี ผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ผู้บริหารสำนักการจราจรและขนส่ง ผู้บริหารบริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด ร่วมในงาน  (ชมคลิป > ชมสด!'บิ๊กตู่'ประธานเปิดการเดินเรือไฟฟ้าคลองผดุงกรุงเกษม )
โดยนายกรัฐมนตรีและครม. ร่วมทดลองโดยสารเรือไฟฟ้าจากท่าเรือสถานีรถไฟหัวลำโพงไปยังท่าเรือตลาดเทวราช และชมการสาธิตการกลับลำเรือในพื้นที่จำกัด (360 องศา) บริเวณท่าเรือตลาดเทวราช ทั้งนี้ รัฐบาลให้ความสำคัญกับการเดินทางด้วยเรือในคลองต่างๆ โดยมุ่งมั่นพัฒนาให้เป็นเส้นทางสีเขียวด้วยการนำเรือที่ใช้พลังงานสะอาดอย่างพลังงานไฟฟ้ามาให้บริการแทนเรือเครื่องยนต์ดีเซลเดินเรือด้วยเสียงที่เบา และปลอดฝุ่นควันทำให้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

สำหรับเรือที่จะให้บริการเพิ่มเติมในเส้นทางคลองผดุงกรุงเกษมเป็นเรือใช้พลังงานไฟฟ้า 100% ใช้วัสดุไฟเบอร์กลาสในการผลิต รวมจำนวน 7 ลำ แต่ละลำจะมีหลังคาที่ติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ 12 แผง เพื่อผลิตกระแสไฟฟ้าสำหรับระบบไฟส่องสว่างในเรือและสำรองไว้เป็นพลังงานขับเคลื่อน ทั้งยังพร้อมด้วยอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยและรับผู้โดยสารที่ใช้วีลแชร์ได้รองรับผู้โดยสารได้ 30 ที่นั่งต่อลำ รวมถึงผู้โดยสารที่ใช้วีลแชร์ได้ 1 คัน ความเร็วสูงสุดในการเดินเรืออยู่ที่ 10-15 กม.ต่อชม. เรือสามารถกลับลำได้ 360 องศา เพื่อลดปัญหาการกลับลำเรือในคลอง และมีระบบจีพีเอสติดตามตำแหน่งเรือ และกล้องวงจรปิด 

สำหรับเรือโดยสารคลองผดุงกรุงเกษมให้บริการประชาชนตลอดเส้นทาง 5 กิโลเมตร 11 ท่าเรือ ประกอบด้วย 1.ท่าเรือสถานีรถไฟหัวลำโพง 2.ท่าเรือหัวลำโพง 3.ท่าเรือนพวงศ์ 4.ท่าเรือยศเส 5.ท่าเรือกระทรวงพลังงาน 6.ท่าเรือแยกหลานหลวง 7.ท่าเรือนครสวรรค์ 8.ท่าเรือราชดำเนินนอก 9.ท่าเรือประชาธิปไตย 10.ท่าเรือเทเวศร์ และ 11.ท่าเรือตลาดเทวราช

โดยให้บริการเดินเรือทุกวัน วันละ 39 เที่ยวตั้งแต่เวลา 06.00-19.00 น. โดยขณะนี้ยังให้บริการฟรี ไม่เก็บค่าโดยสาร เป็นระยะเวลา 6 เดือน จากนั้นจะเริ่มจัดเก็บค่าโดยสารในอัตราไม่เกิน 10 บาท ตลอดสายซึ่งระหว่างที่นายกรัฐมนตรี นั่งเรือผ่าน ที่บริเวณตลาดโบ๊เบ๊มีประชาชนที่ริมฝั่งคลองผดุง​กรุง​เก​ษ​ม ตะโกนให้กำลังใจ นายกฯ สู้ๆ ลุงตู่ สู้ๆ โดยนายกรัฐมนตรี​ ได้ตะโกน ถามประชาชน และพ่อค้าแม่ค้าว่าได้ลงทะเบียนโครงการคนละครึ่งหรือไม่ พร้อมโบกมือทักทายประชาชน

ซึ่งเมื่อเรือล่องมาถึงบริเวณทำเนียบรัฐบาล ก็ได้มีบรรดาข้าราชการของทำเนียบรัฐบาลออกมาคอยโบกมือทักทายนายก ซึ่งนายกก็ได้โบกมือทักทายด้วย สัญลักษณ์นิ้วไอเลิฟยู
 
ส่วนบรรยากาศที่บริเวณท่าเรือตลาดเทวราช มีข้าราชการ และเจ้าหน้าที่จากกรมส่งเสริมสหกรณ์ กรมตรวจสอบบัญชีสหกรณ์ มารอให้การต้อนรับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ​รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​กลาโหม​ ที่โดยสารเดินเรือไฟฟ้าคลองผดุงกรุงเกษมจากท่าเรือสถานีรถไฟหัวลำโพง ถึง ท่าเรือตลาดเทวราชhttps://www.naewna.com/politic/534698

ทุกวันนี้มีแต่ผลงานทางฝั่งรัฐบาล ออกนโนบายต่างๆมาสู่ประชาชน

ฝ่ายค้านมัวแต่สนับสนุนราดหน้าให้ออกมาบนถนน ไม่มีผลงานอวดประชาชน

ถ้าเลือกตั้งละก็คะแนนจะเทมาทางนี้หมด

คอยดูเลือกตั้งท้องถิ่นเถอะนะคะ ฝ่ายค้านจะเศร้าโศกเหมือนตอนเลือกตั้งซ่อม

วันนึ้ลุงออกไปเปิดเรือไฟฟ้าสายแรกของประเทศไทยเส้นทางคลองผดุงกรุงเกษม

น้ำในคลองดูใสสะอาดกว่ายุคยล.มากค่ะ ยุคนั้นน้ำสกปรกเน่าเหม็น

ยุคนี้เกิดแต่สิ่งที่ดีงามขึ้นมาในบ้านเมืองมากมาย

ไม่รักลุงตู่แล้วจะไปรักใครที่ไหน..เชียร์ลุงค่ะ....inloveถอดรหัสใจรัก

โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่