ใช้ สมาชิก PS Plus PS4 กับ PS5 ได้มั้ย มีประโยชน์อะไรบ้าง ? ลดราคาเหลือเดือนละ 75 บาท

กระทู้สนทนา
PS Plus กำลังลดราคาเหลือเดือนละประมาณ 75 บาท ถ้าซื้อแบบ Digital และเดือนละ  79 บาทถ้าเป็นแบบ การ์ด มีหลายคนกำลังสนใจทั้งคนที่เป็นสมาชิกอยู่แล้ว หรือ กำลังคิดจะสมัครครั้งแรก แต่ก็ยังมีคำถามว่าตอนนี้มี PS4 และคิดว่าจะซื้อ PS5 เร็วๆ นี้แต่กลัวว่าจะเอาไปใช้กับเครื่อง PlayStation 5 ไม่ได้ รายละเอียดของการเป็นสมาชิก PS Plus มีดังนี้ 

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
 
- รับเกม PS4 สองเกม และ PS5 หนึ่งเกม (ในช่วงแรกอาจจะไม่ได้ทุกเดือนแต่ว่าเป้าหมายคือแบบนี้) โดยถ้าเรามีเครื่อง PS4 เราสามารถรับเกม PS5 ที่แถมกับ Plus ได้ผ่าน App หรือ เว็บไซต์ของ PlayStation Store โดยเกมสามารถเล่นได้ ตราบที่เราเป็นสมาชิก PS Plus อยู่
 
- เล่นเกมออนไลน์ (เฉพาะเกมที่ไม่ฟรี เกม Free to Play ไม่ต้องใช้ Plus ในการเล่น) ย้ายเซฟแบบ Cloud ระหว่าง PS4 / PS5 และเราสามารถเล่นเกมออนไลน์ระหว่างเราที่มีเครื่อง PS5 กับเพื่อนเราที่มีเครื่อง PS4 ได้ถ้าเกมนั้นเป็น Cross-Gen
 
- ได้ส่วนลดเพิ่มในเทศกาลลดราคา ของ PlayStation Store   
 
- ได้ใช้ฟีเจอร์ใหม่ของ PS5 เฉลยเกม โดยที่การแสดง Hints นี่อาจจะไม่มีทุกเกมแต่เชื่อว่าเกม Exclusives ของ PS เองมีแน่นอน 
 
- ได้เล่น PS Plus Collection บนเครื่อง PS5 โดยในการจะทำการ Add เกมเราลง Library ได้ต้องเข้าจากเครื่อง PS5 จากนั้นเราจะสามารถเล่นเกมเหล่านี้บนเครื่อง PS4 ของเราได้ ถ้าใช้ Account PS เดียวกัน
 
ผมมองว่า PS5 เพิ่มสิทธิประโยชน์สำหรับ PS Plus ขึ้นมาอีกเยอะมาก แต่ถึงแม้จะมีเครื่อง PS4 อย่างเดียวก็เรียกได้ว่ายังคุ้มอยู่กับราคานี้

ติดตามแมวนูน
ช่องแมวนูน https://www.youtube.com/channel/UCr5L_gavyNJ2KXtVfZDe0Tg
ติดตามเพจ https://www.facebook.com/maewnoonyoutuber/
Website : https://www.maewnoon.com/
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่