“ขวัญฤดี” เผยแล้ว รัก “ท็อป-หยดน้ำ” ปิดฉากลงเพราะ? รับสงสารความรู้สึกลูก

กระทู้สนทนา
“ขวัญฤดี” เผยมีหน้าที่ชี้ทางที่ถูกต้องให้ “หยดน้ำ” รับสงสารลูก แต่เคารพเลิก “ท็อป” ไม่มีความสุข ไม่โกรธแทนลูก ยังร่วมงานกับท็อปได้ สามารถ เพราะเป็นนักแสดง

เลิกรากันโดยไม่มีใครรู้ต้นสายปลายเหตุ นอกจากข่าวกอสซิปที่หลุดออกมาและมีการพาดพิงถึงคุณแม่ “ท็อป จรณ โสรัตน์” ที่เครียดหนักถึงขั้นแอดมิทรพ. ล่าสุด “ขวัญฤดี กลมกล่อม” เผยแทน “หยดน้ำ นัดดาภรณ์ นิวาตวงศ์” ลูกสาว ลั่นสงสารลูก แต่เชื่อจะเป็นบทเรียน

“สภาพจิตใจตอนนี้เขาก็แฮปปี้ค่ะ มีความสุขกับการทำงาน กับเพื่อนฝูง กับพ่อแม่ค่ะ ตอนเลิกก็มีมาปรึกษาค่ะ เราก็มีลูกสาวคนเดียวเนอะ เขาก็มีมาคุย เราก็ให้คำแนะนำในสิ่งที่ถูกต้องไป

เราก็บอกว่ามันก็เป็นชีวิตของหนูนะ หนูก็โตแล้ว ต้องตัดสินใจเลือกเอง แต่ถ้าหนูคิดว่าอะไรที่หนูทำแล้วมีความสุขหนูก็ดำเนินต่อไป แต่ถ้าหนูทำแล้วมีความทุกข์ ไม่มีความสุข หนูก็อย่าทำ ก็จบไป กับท็อบก็ไม่คุยค่ะ แต่ตอนเขาคบกันก็ได้มีโอกาสเจอบ้างค่ะ”

ไม่รู้สาเหตุที่แท้จริง มีหน้าที่ชี้ทางที่ถุกต้องให้หยดน้ำ
“สาเหตุจริงๆ เราก็ไม่ทราบนะคะ เพราะมันก็เป็นเรื่องของเขา เป็นเรื่องของลูก เราก็ฟังตามที่หยดน้ำมาคุย และเราก็ให้คำแนะนำกลางๆ ไป เพราะเราจะไปบังคับเขาไม่ได้ สมมติเราจะไปบอกว่าต้องคบคนนี้นะลูก มันก็ไม่ได้ เด็กสมัยนี้บังคับกันไม่ได้อยู่แล้ว หรือเราจะไปบอกว่าต้องเลิกนะ ถ้าเขาจะไม่เลิกซะอย่างเขาก็ไม่เลิก
มันก็อยู่ที่ตัวเขานั่นแหละจะตัดสินใจ แต่เราก็ทำหน้าที่ในฐานะแม่ ชี้ทางที่ถูกต้องให้ลูกว่าอันไหนคือสิ่งที่ดี อันไหนคือสิ่งที่ไม่ดี ซึ่งเราก็มารู้อีกทีตอนที่เขามาเล่าให้ฟังค่ะ”

ไม่เครียดแต่สงสาร เคยผ่านจุดนั้นมาแล้ว
“ไม่เครียดเลย เพราะเราก็เคยผ่านจุดนี้มานะคะ แต่ก็อาจจะสงสารความรู้สึกเขานิดนึง เป็นห่วงความรู้สึกเขามากกว่า แต่เขาก็กลับมาฟื้นตัวได้เร็ว เขาก็บอกเองว่าได้พ่อ ได้แม่ ได้ครอบครัว พวกเราก็พร้อมที่จะอยู่เคียงข้างลูกตลอดเวลาอยู่แล้วค่ะ”

ไม่เกี่ยวกับข่าว เป็นเรื่องของคนสองคน
“ไม่หรอก เราว่ามันเป็นเรื่องของคนสองคนมากกว่าค่ะ เราก็ไม่เห็นว่าเขาจะเครียดมากมายเลยนะ เขาก็ใช้ชีวิตของเขา มันก็เป็นแค่ส่วนนึงของจังหวะชีวิตที่เข้ามา ซึ่งมันก็เป็นประสบการณ์ชีวิตของเขา แต่ยังไงเขาก็ต้องดำเนินชีวิตของเขาต่อไป”

ไม่ห่วงลูกคบใคร ขอแค่เป็นคนที่ทำให้ลูกมีความสุข แต่หากลูกไม่มีความสุขก็เคารพการตัดสินใจ
“ตอนเขาคบกัน จริงๆ ไม่ได้เป็นห่วงนะ เพราะเราก็ถือว่าลูกสาวจะคบใครก็ขอให้เขาเป็นคนที่ทำให้ลูกเรามีความสุข เป็นคนดี แค่นั้นเอง แต่ถ้าตราบใดที่ลูกเราไม่มีความสุข เราก็เคารพในการตัดสินใจของลูกอยู่แล้ว

ถามว่ารู้สึกยังไงต้องตอบคำถามแทนลูก จริงๆ ก็ไม่ค่อยได้ตอบอะไรเท่าไหร่หรอกค่ะ (หัวเราะ) แต่ก็ไม่หนักใจนะ เราก็ตอบตามความจริงนั่นแหละ เราก็ตอบตามความรู้สึกของคนที่เป็นแม่”

ปลอบลูกผิดหวังหรือเฟลเป็นประสบการณ์ชีวิต จะทำให้มีภูมิต้านทานต่อไป ได้เปิดโลกมากขึ้น
“เราก็บอกเขาว่าอะไรก็ตามไม่ใช่แค่เรื่องของความรักนะคะ ไม่ว่าจะเรื่องการทำงานหรือเพื่อนฝูงที่ทำให้เรารู้สึกผิดหวังหรือเฟล มันก็เป็นประสบการณ์ เป็นบทเรียนของเราที่จะทำให้เราแข็งกล้าขึ้น มีภูมิต้านทานขึ้นในการที่จะพบเจอกับผู้คนอื่นๆ ต่อไป หยดน้ำก็จะได้เปิดโลกมากขึ้น ซึ่งเขาไม่มีร้องไห้เลยค่ะ”
มีใหม่หรือพักก่อน ลูกยังไม่ได้บอกตน

“อันนี้เขาก็ไม่ได้บอกเราเลย (หัวเราะ) และเราก็ไม่ได้ถามเขาด้วย ถามว่าเขาได้อะไรจากบทเรียนรักครั้งนี้ (คิดนาน) ก็อาจจะให้เขามีความเข้มแข็งมากขึ้น คนเรามันก็ต้องมีมุมมองให้มันกว้างขึ้น

ถามว่าต้องดูเยอะขึ้นด้วยไหม คิดว่าทุกอย่างแหละต้องดูให้เยอะๆ เราก็บอกลูกเสมอว่าเหรียญยังมีสองด้านนะ เราจะมองด้านเดียวไม่ได้ เราต้องมองอีกด้านนึงด้วย และต้องมองด้วยใจที่เป็นกลาง เราจะได้มองอะไรที่กว้างขึ้น”

ร่วมงานท็อปได้ สามารถ เพราะเป็นนักแสดง
“(หัวเราะ) ได้ค่ะ ไม่มีปัญหา เพราะเราก็เป็นนักแสดงอยู่แล้ว (หัวเราะ) ไม่มีปัญหาค่ะ สามารถค่ะ”

ไม่โกรธแทนลูก แค่รักที่จบ ไม่ใช่เรื่องใหญ่
“ไม่โกรธๆ ไม่ใช่เรื่องที่น่าโกรธเลยนะ มันเป็นเรื่องความรักของคนสองคนที่มาถึงจุดนึงที่เขาไปด้วยกันไม่ได้ ก็จบแค่นั้นเอง ไม่ใช่เรื่องใหญ่โตเลย ไม่ใช่เรื่องน่าโกรธอะไรด้วยค่ะ”


ข่าวจาก : MGR Online
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่