[CR] อยากให้พนักงานแฮปปี้เหมือนทำงานอยู่ที่บ้าน ก็ทำโฮมออฟฟิศซะเลย @เวิร์คเพลส เพชรเกษม 81-2

สวัสดีเพื่อนๆชาวพันทิปนะครับ วันนี้ก็ไม่มีอะไรมาก อยากจะมานำเสนอและอวดโฮมออฟฟิศเล็กๆที่ผมตั้งใจทำขึ้นมา ซึ่งเป็นความฝันของผมมาตั้งแต่แรกแล้วที่อยากจะมีออฟฟิศของตัวเอง พออะไรๆเริ่มอยู่ตัวก็อยากตั้งกระทู้โชว์ที่ทำงานของตัวเองสักหน่อย

เล่าก่อนนะครับว่าตัวผมเองเนี่ยพึ่งจะเปิดกิจการแรกของตัวเอง ทำเกี่ยวกับโลจิสติกนี่แหละ ซึ่งก็ทำมาได้สักระยะหนึ่งแล้ว แต่ก็ยังถือว่าตัวเองเป็นมือใหม่อยู่แหละมั้ง จริงๆก็คิดมาตลอดตั้งแต่ยังเรียนมหาวิทยาลัยแล้วว่าอยากมีกิจการเป็นของตัวเอง ไม่อยากเป็นลูกจ้างใคร แต่จะเปิดบริษัทเองก็ต้องใช้เงินทุน ก็เลยตั้งใจเก็บหอมรอบริบทั้งเงินและประสบการณ์ในการเป็นลูกน้องคนอื่นอยู่หลายปีจนตัดสินใจที่จะเปิดบริษัทโลจิสติกเป็นของตัวเองสักที 

ตอนแรกเพื่อนผมก็แนะนำว่าให้หาตึกสักหลังเช่าหรือซื้อทำเป็นบริษัทไปเลย แต่ด้วยความที่ผมเองเคยผ่านชีวิตการเป็นพนักงานออฟฟิศมาก่อน ชีวิตวนเวียนอยู่กับการเข้าตึกทำงานประจำอยู่ที่โต๊ะทั้งวันแล้วก็กลับบ้าน รู้สึกว่าชีวิตช่วงนั้นเหนื่อยและน่าเบื่อมากๆ เหมือนถูกจำกัดพื้นที่อยู่ในคอกอะไรทำนองนั้น พอได้มีโอกาสมาเปิดกิจการเองก็คิดว่าเราควรทำอะไรที่แตกต่างไปจากเดิม อยากจะสร้างบริษัทเล็กๆที่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้านสบายๆ ผ่อนคลายและไม่กดดัน ซึ่งผมเชื่อว่าสภาพแวดล้อมที่ดีจะทำให้พนักงานแฮปปี้ พอพนักงานแฮปปี้ผลงานก็จะออกมาดีด้วย

และนี่แหละก็เป็นจุดเริ่มต้นในการทำโฮมออฟฟิศสไตล์ของผมเองครับ

สิ่งแรกที่ต้องทำก็คือหาบ้านมาทำออฟฟิศครับ ไม่สะดวกใช้ที่อยู่ตัวเองเพราะปจบ.พักอยู่คอนโด ก็เลยหาดูตามอินเทอร์เน็ตมาเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นบ้านเดี่ยว บ้านแฝด บ้านจัดสรร หรือทาวน์โฮม เน้นไม่หรูมากแต่มีพื้นที่ให้ทำงานได้ ก็หาไปเรื่อยๆแต่ก็ยังไม่โดนใจเท่าไร จนมาเจอกับโครงการเวิร์คเพลส เพชรเกษม 81-2 ซึ่งโครงการนี้เป็นโครงการที่ทำขึ้นเพื่อโฮมออฟฟิศโดยเฉพาะเลย เครือ sc asset ก็ค่อนข้างดังพอดู เลยตัดสินใจว่าจะลองเข้าไปดูหน่อย


พอได้มาดูสถานที่จริงแล้วรู้สึกว่าโอเคมาก แบ่งสรรปันส่วนดีเหมือนทาวน์โฮมแต่ขนาดกว้างกว่า บรรยากาศโดยรอบด้านนอกก็ดี มีพื้นที่ส่วนกลางเป็นต้นไม้มีสวนด้านนอกให้เดินเล่นได้ และแถวนี้เป็นย่านธุรกิจเลย เพราะมีหลายบริษัทมาตั้งที่นี่เหมือนกัน สามารถเดินทางได้สะดวก เพราะใกล้ถนนใหญ่เพชรเกษม และ MRT หลักสอง (ทางพนักงานขายบอกผมด้วยว่าในอนาคตจะมี MRT พุทธมณฑลสาย 4 มาสร้างเพิ่มอีก) ใกล้บิ๊กซี แม็คโคร เพชรเกษม Power Center เป็นย่านที่ดูคึกคักดี ผมก็เลยตัดสินใจว่าจะทำโฮมออฟฟิศที่นี่แหละ


ขอเซ็นเซอร์ชื่อบ.ตัวเองนิดหนึ่งเดี๋ยวเขาหาว่าโฆษณา 555 สำหรับโครงการนี้ที่ผมซื้อเป็นโฮมออฟฟิศขนาดกว้าง 4 เมตร แบบ 3 ชั้นครึ่ง มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ   ฟีลเหมือนทาวน์โฮมมากๆ ดูจากตึกภายนอกเหมือนจะดูเล็ก แต่ข้างในค่อนข้างกว้างอยู่ครับ เดี๋ยวจะถ่ายไล่ให้ดูทีละชั้นไปเลยละกัน


เปิดมาชั้นแรกเป็นห้องโถงใหญ่ครับ จะเป็นโซนที่กว้างที่สุดและเป็นโซนที่ผมชอบที่สุด เอาแค่เพดานก็สูงถึง 6 เมตรแล้วครับ และอีกอย่างทั้งหน้าประตูและทางด้านหลังเป็นกระจกด้วย เลยทำให้ดูปลอดโปร่งยิ่งขึ้น ไม่อึดอัดคับแคบ และมีบันไดให้ขึ้นไปที่ชั้นลอยข้างบนอีกที ซึ่งชั้นล่างตรงนี้เป็นโซนโต๊ะทำงานให้พนักงานครับ ก็จะเป็นพนักงานฝ่ายบุคคล+ประชาสัมพันธ์ที่คอยติดต่อกับลูกค้าอีกที เป็นฝ่ายรับศึกแนวหน้าแหละว่าง่าย


ยังไม่จบกับชั้นแรกนะครับ เพราะว่านอกจากห้องโถงแล้ว ชั้นแรกยังมีห้องเก็บของอยู่ใต้บันไดที่เอาไว้เป็นเก็บอุปกรณ์ต่างๆได้ และที่ด้านหลังยังมีพื้นที่ว่างข้างนอกซึ่งผมก็จัดการให้เป็นพื้นที่ไว้สำหรับให้พนักงานรับประทานอาหารครับ แต่คิดว่าในอนาคตคงได้มีต่อเติมอะไรเพิ่มแหละ

มาถึงชั้นบนชั้นแรกกันครับ ส่วนนี้จะเป็นชั้นลอยครับ โซนนี้จะแคบลงมานิดหน่อยจากชั้นล่าง แต่ก็โล่งสบายไม่อึดอัดครับ เซลล์บอกผมว่าชั้นนี้เป็นชั้นอเนกประสงค์ที่อยากปรับเป็นโซนอะไรก็ได้ตามใจชอบ ผมเลยทำให้เป็นชั้นสำหรับฝ่ายการเงิน+บัญชีครับ

สำหรับชั้นที่สองตอนที่ซื้อมาเป็นโซนโล่งๆ มาเลย ค่อนข้างสว่างดีครับ ชอบตรงนี้ ซึ่งพนักงานขายก็แนะนำมานะครับว่าชั้นนี้เหมาะสำหรับทำเป็นโซนประชุม หรือจะเป็นโซนทำงานไปเลยก็ได้ ผมเลยจัดตรงนี้ให้เป็นโซนประชุมไปเลย แล้วก็ทำให้เป็นที่ทำงานของผมไปด้วย

เกือบลืมตรงนี้เลย จะบอกว่าชั้นบนทุกชั้นมีบันไดหนีไฟนะครับ และมีสัญญาณเตือนภัยติดไว้หมดทุกชั้น เพราะที่นี่ใส่ใจกับเรื่องความปลอดภัยเอามากๆ ตอนมาดูที่นี่ใหม่ๆ ก็ได้มีโอกาสลองปีนบันได้หนีไฟอยู่เหมือนกัน 

และอีกอย่างที่มีทุกชั้นคือห้องน้ำครับ ซึ่งสามารถอาบน้ำได้ด้วยเพราะมีฝักบัวมาให้ เหมือนห้องน้ำบ้านเป๊ะเลยครับ

ชั้นสุดท้ายคือชั้นสาม ซึ่งชั้นนี้ทางโครงการทำให้เป็นโซนห้องนอนที่มีห้องน้ำในตัวไว้สำหรับพักผ่อนโดยเฉพาะ ตอนแรกก็คิดๆ อยู่ว่าเราจะทำให้มันเป็นห้องนอนไปเลยจริงๆ ดีไหม เผื่อวันไหนอยากนอนเฝ้าออฟฟิศจะได้ขึ้นมานอนได้เลย แต่สุดท้ายก็ตัดสินใจจะเปลี่ยนชั้นนี้ให้เป็นห้องพักผ่อนของพนักงานแทน และทำให้เป็นห้องเด็กเล่นด้วย เนื่องจากมีพนักงานบางคนที่มีลูก เขาก็สามารถเอาลูกมาเล่นที่นี่ได้ ผมใส่ใจตรงนี้เป็นพิเศษเพราะตัวเองก็มีลูกเหมือนกัน ส่วนกลางคืน ตอนนี้ผมยังกลับไปนอนที่คอนโดเหมือนเดิม ส่วนในอนาคตอาจจะปรับเป็นห้องเล่นเกม ดูหนัง เอาไว้ให้พนักงานคลายเครียดช่วงพักด้วยครับ

นี่แหละครับออฟฟิศผม อยากให้เป็นออฟฟิศเล็กๆ ที่มีบรรยากาศอบอุ่นน่าอยู่ เพราะผมเชื่อว่าถ้าที่ทำงานบรรยากาศดี จะส่งผลดีไปหมด ไม่ว่าจะสุขภาพจิต สุขภาพกาย รวมถึงผลงานของพนักงานเราด้วย ซึ่งตั้งแต่ที่เปิดกิจการมา เหมือนมันดีขึ้นจริงๆนะ ลูกค้ามีมาเรื่อยๆ อาจมีสะดุดนิดหน่อยช่วงโควิดหนักๆ แต่รวมๆแล้วก็ยังอยู่ได้สบายมาก ไม่รู้ว่าฮวงจุ้ยดีด้วยหรือเปล่า 555  และผมคิดว่าในอนาคตอาจจะมีการขยับขยายกิจการให้ใหญ่ขึ้นด้วย เล็งๆว่าจะซื้อโฮมออฟฟิศที่นี่เพิ่มแหละ 

ใครที่สนใจจะทำโฮมออฟฟิศ ผมก็เชียร์นะ เพราะจากที่ทำมารู้สึกว่ามันดีกว่าและสะดวกสบายกว่าออฟฟิศปกติจริงๆ(อันนี้คหสต.นะครับ ลางเนื้อชอบลางยา) ส่วนเพื่อนๆคนไหนทำโฮมออฟฟิศอยู่แล้ว หรือทำงานที่โฮมออฟฟิศ ก็มาแชร์หรืออวดสภาพบรรยากาศข้างในที่ทำงานตัวเองกันได้นะครับ อยากรู้ว่าสไตล์ที่ทำงานของแต่ละคนเป็นยังไงกันบ้าง เผื่อเป็นไอเดียให้ผมกับคนอื่นๆที่สนใจด้วย 
ชื่อสินค้า:   เวิร์คเพลส เพชรเกษม 81-2
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่