ทิ้งไว้ก่อนลา! บาร์โตเมวยืนยัน 'ต่างดาว' ตอบรับร่วม 'ซูเปอร์ลีก'

กระทู้ข่าว
โจเซป บาร์โตเมว ใช้โอกาสเดียวกับที่ออกมาแจ้งข่าวการลาออกจากตำแหน่งประธานสโมสร ยืนยันว่า "ต่างดาว" บาร์เซโลน่า จะยอมรับข้อเสนอเข้าร่วม ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ลีก
 
มีรายงานข่าวออกมาเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และลิเวอร์พูล จะเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของแผนการตก่อตั้งการแข่งขันใหม่ในชื่อ "ยูโรเปี้ยน พรีเมียร์ลีก" ซึ่งจะรวมเอาบรรดาทีมยักษ์ใหญ่ระดับแม่เหล็กของยุโรปมาร่วมชิงชัยกันในรายการนี้


ล่าสุด บาร์โตเมว ได้ออกมาเปิดเผยว่า ทางสโมสรได้ยอมรับข้อเสนอที่จะเข้าร่วมลีกดังกล่าวด้วย
"ผมขอแจ้งข่าวพิเศษบางอย่าง เมื่อวานนี้เราได้ยอมรับข้อเสนอในการเข้าร่วมยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ลีก ซึ่งจะการันตีความมั่นคงทางด้านการเงินให้กับอนาคตของสโมสร"

"และเราได้ยอมรับรูปแบบของ "คลับ เวิลด์คัพ" ในอนาคตด้วย"

บาร์ซ่า น่าจะเข้าร่วมรายการนี้ เช่นเดียวกับเรอัล มาดริด ขณะที่เชื่อว่า บาเยิร์น มิวนิค และยูเวนตุส ก็จะเข้าร่วม
ทั้งนี้โปรเจ็คท์ "ยูโรเปี้ยน พรีเมียร์ลีกตอนนี้มีมากกว่า 12 สโมสรจากอังกฤษ, ฝรั่งเศส, เยอรมนี, อิตาลีและสเปนที่ทำการเจรจาอยู่ เพื่อเข้ามาเป็นสมาชิกรุ่นก่อตั้งทัวร์นาเมนต์

จะมีการจัดหาเงินราว 4.6 พันล้านปอนด์เพื่อมาเป็นทุนช่วยก่อตั้ง และถ้าทีมไหนตกลงเป็นสมาชิกรุ่นก่อตั้งก็จะได้รับเงินระดับหลายร้อยล้านปอนด์
แหล่งข่าวระบุว่าฟีฟ่าเกี่ยวข้องในการพัฒนาฟอร์แม็ตใหม่นี้ โดยอาจจะมีทีมร่วมลงแข่งมากสุดถึง 18 ทีมและการแข่งขันจะเกิดขึ้นช่วงเดียวกับฟุตบอลยุโรปในแบบปัจจุบัน

หากการพูดคุยลุล่วง ยูโรเปี้ยน พรีเมียร์ลีก จะส่งผลกระทบต่อแชมเปี้ยนส์ลีกของยูฟ่าเต็มๆ เพราะแชมเปี้ยนส์ลีกเป็นฟุตบอลยุโรปรายการหลักมานานหลายทศวรรษ

ทั้งนี้ไม่มีความชัดเจนว่าทัวร์นาเมนต์รูปแบบใหม่ได้รับการสนับสนุนจากยูฟ่าหรือไม่ โดยแหล่งข่าววงในอ้างว่าไม่มีการสนับสนุนให้ก่อตั้งทัวร์นาเมนต์นี้

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
ยอมถอยแล้ว! “บาร์โตเมว” พร้อมคณะแถลงลาออกยกชุด 

โจเซป บาร์โตเมว ประธานบาร์เซโลน่า พร้อมบอร์ดบริหารยกชุดได้แถลงลาออกจากตำแหน่งเป็นที่เรียบร้อยแล้วบาร์โตเมว ตกอยู่ท่ามกลางแรงกดดันอย่างหนักลากยาวมาตั้งแต่ฤดูกาลที่แล้ว จากผลงานทั้งในและนอกสนามที่ไม่น่าประทับใจ จนนำมาซึ่งการโหวตไม่ไว้วางใจจากสมาชิก และการกดดันให้ลาออกจากตำแหน่ง

ล่าสุดทาง บาร์โตเมว และบอร์ดบริหารของพวกเขาตัดสินใจลาออกยกชุดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

"ผมกำลังสื่อสารถึงการลาออกจากตำแหน่งประธานสโมสร พร้อมกับคณะกรรมการบอร์ดบริหารทั้งหมด" บาร์โตเมว กล่าวในการแถลง

ก่อนหน้านี้มีการรวบรวมรายชื่อเพื่อโหวตไม่ไว้วางใจและทางรัฐคาตาลันก็ได้อนุญาตให้มีการลงมติแล้ว โดยมีผู้ร่วมลงชื่อ 20,687 คนที่เกินเกณฑ์ที่กำหนดไว้จาก 16,250 คน

อย่างไรก็ตามเพียงไม่กี่ชั่วโมงก่อนเจ้าตัวออกมายืนยันว่าไม่คิดที่จะลาออกจากตำแหน่ง จึงยังไม่ทราบถึงสาเหตุที่แน่นอนในที่ทำให้ บาร์โตเมว และขณะเปลี่ยนใจในระยะเวลาไม่ถึง 24 ชั่วโมง

เครดิต: soccersuck
แก้ไขข้อความเมื่อ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่